3 lý do không nên hợp thức hóa mại dâm ở VN: Hoàn toàn hợp lí

Theo tôi thì không nên hợp thức hóa nghề mại dâm, 3 lý do này hoàn toàn hợp lí.

Nếu mại dâm được hợp thức hóa thì kèm theo đó các tệ nạn cũng tăng theo chứ không đơn thuần như mọi người vẫn thấy là nó sẽ được dễ dàng kiểm soát

Nguồn: Tuoitre.vnhttps://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/09/15/women-stand-outside-a-bar-in-a-red-light_2otfgep7es9d1.jpg

1. Mọi người lấy lý do là các nước khác cho phép hành nghề mại dâm, họ quản lý được thì mình cũng làm được.

Đó là lý lẽ không thuyết phục. Không phải cái gì nước ngoài có thì mình cũng cố bắt chước theo. Chẳng hạn như Mỹ cho sở hữu súng, chẳng lẽ mình cũng bắt chước làm theo?

2. Mọi người lấy lý do là mại dâm tồn tại từ xa xưa và nay vẫn tồn tại, không thể cấm triệt để nên thay vì cấm thì hãy công nhận.

Đó là một lý lẽ không có căn cứ. Lòng tham của con người thì lúc nào mà chả có. Từ tham ô, ăn cắp, cướp của, ăn trộm, làm hàng giả... tất cả đều có từ xa xưa cả thôi đấy.

3. Mọi người lập luận rằng mại dâm có thể mang lại nguồn thu chính đáng vì người hành nghề mại dâm cũng phải "lao động".

Các hoạt động mại dâm trước đây lén lút, giờ thì được công nhận sẽ thúc đẩy du lịch và đóng góp ngân sách cho nhà nước.

Lý lẽ này không thuyết phục.

Các bạn thử nghĩ người buôn bán ma túy có phải đang "lao động" không, những người làm hàng giả có phải đang "lao động" không? Họ cũng làm việc cật lực cả ngày lẫn đêm ấy!

Xem đầy đủ nội dung trích dẫnVIDEO XEM THÊMBình luận
-
Cho dù thừa nhận hay không, thì Đồ sơn, Quất lâm vẫn phát triển mạnh mẽ

- Trả lời -

- 15/09/2017

ĐỒ SƠN MỚI ĐI TUẦN VỪA RỒI, HÀNG SIÊU LỞM, LỌC ĐẾN HƠN 10 EM ĐÀNH TẠM CHẤP NHẬN 1 EM

-

- 18/09/2017

@akay: Mọi thứ đều phát triển bác ơi.

-

- 16/09/2017

Đọc tiếp - 1 bình luận

3 cái vì dụ của chú ko đủ để thuyết phục...mặc dù a là ng trung lập..ko quan tâm hợp có hợp thức hay ko....nhưng 3 cái dẫn chứng của chú rất vô duyên và phi lý...ko hợp chủ đề...

- Trả lời -

- 15/09/2017

Xin hỏi những người ủng hộ quan điếm hợp pháp hóa mại dâm là" Nếu con gái của bạn sau này chọn nghề đó làm kế sinh nhai" bạn còn có gữi quan điểm hợp pháp hóa mại dâm ko?

- Trả lời -

- 15/09/2017

@ Kimhanh Tran. Nằm ngửa vài lần mua được cái iphone 8 nên tôi cũng dễ hiểu khi bạn ủng hộ con gái bạn làm nghề này. Nếu có con trai thì nên nhớ khuyến khích nó lấy vợ làm nghề này cho ....đẹp cả họ nhé.

-

- 18/09/2017

Con tôi làm nghề mại dâm thì tôi càng ủng hộ nhà nước quản lý mại dâm. Vì quyền lợi, sự an toàn, sức khỏe của con mình.

-

- 15/09/2017

Tập trung vào một khu cũng dễ kiểm soát. Sau đó đặt tên là : - Phố Đèn Lồng Đỏ chẳng hạn ? Mỗi Tỉnh một Phố như thế.

- Trả lời -

- 15/09/2017

Cái thằng chủ thớt này chả hiểu đéo gì cũng đăng bài, nhu cầu tình dục cũng như nhu cầu ăn uống hàng ngày, sao phải cấm, cứ công khai còn dễ quản lý và đỡ được tệ nạn, đó là nhu cầu thiết yếu của con người

- Trả lời -

- 16/09/2017

Một bộ phận không nhỏ (có thể đến vài nghìn trên cả nước) tiếp tục không được pháp luật bảo vệ. Một hoạt động khá tổn thương và nguy hiểm mà chị em có khi vô tình sa vào.

- Trả lời -

- 15/09/2017

Người viết bài rõ ràng đang cố tình lập lờ giữa 2 vấn đề: 1. Ma Túy - Súng Đạn.... chưa bao giờ là được xem là "Thành Quả Lao Động". Không nói tới Ma Túy bởi nó là thứ bất hợp pháp. Còn Súng đạn thì đến quốc gia như Mỹ kia cũng đang phải thắt chặt trong việc quản lý và cấp phép sử dụng (*Hợp Pháp). 2. Mại dâm cũng có thể được xem là "Lao Động" bởi nếu nhìn xuyên suốt quá trình phát triển của Lịch Sử, người ta có thể dễ dàng nhận ra sự có mặt của ngành nghề này. Thêm nữa, nó không để lại những hậu quả "đáng tiếc" như Súng đạn hoặc Ma Túy... Hợp Thức Hóa Mại Dâm cũng tương tự Cá Độ. Vấn đề là người ta sẽ quản lý nó như thế nào và ngăn chặn những tiêu cực ra sao mà thôi. (Xin được bỏ qua các yếu tố Văn Hóa nhé)

- Trả lời -

- 16/09/2017

Túm lại nếu coi đây là 1 nghề, theo luật phải được đào tạo và cấp phát chứng chỉ, bằng cấp tương ứng. Ko hiểu trường nào sẽ mở khoa, ngành này đầu tiên để tôi xin 1 chân nhỉ

- Trả lời -

- 16/09/2017

phản bác quá vô lý. theo tôi thì nên hợp thức hóa mại dâm bằng cách cấp giấy phép hành nghề, gia hạn 6 tháng 1 lần bằng giấy khám sk, HIV và các bệnh truyền nhiễm khác. các "công nhân" chịu sự quản lý của nhà thổ (dĩ nhiên là phải có hợp đồng, cam kết, bảo hiểm v.v...) để tránh "hàng" trôi nổi gây thất thu cho cơ quan thuế. Còn nói về hệ lụy xã hội thuần phong mỹ tục...bla bla bla....thì thôi cho tôi xin. Ngay cả những quốc gia văn minh, hiện đại, đáng sống đều có những mảng tối của nó. không gì là tốt đẹp 1 cách hoàn hảo đâu

- Trả lời -

- 16/09/2017

Qua Thái qua Cam thì thấy dân Việt ở khu đèn đỏ nhiều thế nào. Sòng bài ở Cam thì toàn dân Việt qua chơi. Thất thu bao nhiêu tiền thuế.

- Trả lời -

- 17/09/2017

lý lẽ của ad quá sai: 1. Mọi người lấy lý do là các nước khác cho phép hành nghề mại dâm, họ quản lý được thì mình cũng làm được. Sao bik mình ko làm được ? Nói chả có cơ sở. Còn nguyên nhân ko nên vì đa phần gái mại dâm cũng thuộc ăn chơi quậy phá , làm xấu XH. Và công nhận nó chính là phá vỡ cái văn hóa của người VN và là thoái hóa về đạo đức. Còn về súng đạn là sự so sánh quá khập khiễng 2. Mọi người lấy lý do là mại dâm tồn tại từ xa xưa và nay vẫn tồn tại, không thể cấm triệt để nên thay vì cấm thì hãy công nhận. Câu trả lời chả liên quan tới câu trên. Đúng là nên để vì nó là nơi làm giảm tệ nạn xã hội. Nhưng ko nên công nhận vì văn hóa và đạo đức người VN 3. Mọi người lập luận rằng mại dâm có thể mang lại nguồn thu chính đáng vì người hành nghề mại dâm cũng phải "lao động". So sánh với ma túy. Ma túy làm hại thân thể con người, và vì càng dùng nó thì càng cần tiền mà càng cần tiền thì dễ xã ra tệ nạn.

- Trả lời -

- 17/09/2017

Phố đèn đỏ ở Việt Nam: nên hay không nên? Theo đề xuất của Phó chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển, để tăng cao tính cạnh tranh quốc tế của các đặc khu kinh tế sắp mở ở Việt Nam, phải “cho kinh doanh một số ngành nghề mà nơi khác không có.” Theo báo chí trong nước, ông Hiển đưa ra đề xuất này trong một buổi thảo luận về luật Hành chính Kinh tế đặc biệt ngày 11/9 của Ủy ban Thường vụ Quốc Hội. Các nhà làm luật sẽ đưa ra những quyết định cuối cùng vào cuối năm nay về các chính sách ưu đãi đối với những đặc khu kinh tế, dự kiến sẽ không bị ràng buộc vào các luật lệ của địa phương. Nếu được chấp thuận, “phố đèn xanh đèn đỏ,” hay theo cách nói của một chuyên gia văn hóa du lịch là “ngành công nghiệp sex”, và sòng bạc sẽ được hợp pháp hóa tại 3 đặc khu kinh tế gồm Vân Đồn ở Quảng Ninh, Bắc Vân Phong ở Khánh Hòa và Phú Quốc ở Kiên Giang. Kinh doanh mại dâm hiện tại bị cấm theo luật hiện hành ở Việt Nam. Những người tổ chức mại dâm đều bị xem là tội phạm hình sự và những người tham gia bán dâm sẽ bị xử phạt hành chính. Tuy nhiên, trên thực tế, hoạt động mại dâm đã và đang diễn ra dưới nhiều hình thức núp bóng một số dịch vụ vui chơi giải trí khác. "Thực ra ở Việt Nam cũng có những vùng như thế rồi và (chính quyền) cũng thả. Ở Đồ Sơn chính quyền cũng lờ đi," theo luật sư Trần Vũ Hải. "Nhưng ví dụ lẽ ra người ta cho mở (hợp pháp hóa) thì có thể thu thuế và kiểm soát được luật về bóc lột tình dục cũng như nhiều vấn đề khác." Cuộc tranh cãi có nên hợp pháp hóa mại dâm và coi đó là một nghề hay không đã diễn ra trong nhiều năm qua và quan niệm của công chúng về những người hành nghề mại dâm đã thay đổi khi họ được nhìn dưới con mắt bớt khắt khe hơn so với trước đây, theo cựu phó giám đốc sở Văn hóa và Du lịch Quảng Ninh Hoàng Quốc Thái. Trong 1 thăm dò của báo Tuổi Trẻ, 80% bạn đọc ủng hộ việc mở “phố đèn đỏ”. Luật sư Hải cho rằng điều đó thể hiện rằng “xã hội Việt Nam đã bắt đầu thông thoáng.” Một trong những bạn đọc của báo Tuổi Trẻ ủng hộ đề xuất gây tranh cãi này viết: “Bán dâm là 1 nghề có từ xa xưa. Có cấm thì nó vẫn tồn tại, phát triển và càng biến tướng. Vậy thì cứ hợp thức hóa nó để quản lý.” Giám đốc sở Du lịch Kiên Giang Trần Trí Dũng được Tuổi Trẻ trích lời nói: “Đây là vấn đề nhạy cảm ở xã hội Việt Nam. Chỉ riêng việc cho phép dịch vụ giải trí có casino ở Phú Quốc thôi cũng phải bàn đi bàn lại rất nhiều lần, còn ở đây là hợp pháp hóa hoạt động mại dâm nên tôi nghĩ không hề đơn giản.” Nhưng thạc sỹ văn hóa Hoàng Quốc Thái cho rằng việc cho phép mở sòng bạc ở 1 số nơi như Đồ Sơn và sắp tới có thể là ở những đặc khu kinh tế sẽ dẫn tới việc cởi mở về hoạt động mại dâm. Theo một khảo sát của Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) công bố vào tháng 9/2016, hiện có hơn 100.000 người hành nghề mại dâm ở Việt Nam. Bắt đầu từ năm 2013, chính phủ Việt Nam chính thức bãi bỏ quy định cải tạo phục hồi nhân phẩm bắt buộc đối với các đối tượng hành nghề mại dâm, và thay vào đó xử phạt hành chính từ 25-100 USD.

- Trả lời -

- 17/09/2017

@ quangdat : "Theo đề xuất của Phó chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển, để tăng cao tính cạnh tranh qoắc tế của các đặc khu kinh tế sắp mở ở Việt Nam, phải “cho kinh doanh một số ngành nghề mà nơi khác không có.” Thấy chưa ? mọi người đều phản đối thớt đấy nhé !

- Trả lời -

- 17/09/2017

Nếu hợp thức hóa mại dâm thì du lịch VN rất phát triển, ' nà nước " thu được thêm lợi nhuận, khách tây Âu, Mĩ, Phi...đủ cả sẽ đến th.ưởng th.ức gái " vn" đường đường chính chính. Tiếp đó những đứa con lai đủ mọi màu da sẽ được sinh ra vì một số mưu đồ ko thành của gái mại dâm và được nuôi dưỡng theo chân mẹ chúng. Khu phố đèn đỏ của " vn" ra đời...và chả mấy chốc nơi đây sẽ trở thành khu nhà Th.ổ Lớn he he. P/s Cấm mà còn thế, ko cấm thì đón tiếp gái nước bạn sang hành nghề cùng...đông vui lắm đây. Tôi ko viết bậy hay chỉ rõ cá nhân nào . Yêu cầu mod ko được sửa hay đớp còm của tôi lần. nữa.

- Trả lời -

- 18/09/2017

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?