3 điều cần làm sáng tỏ trước khi kết luận ai là "Hung thủ "trong vụ bắn 2 lãnh đạo tỉnh Yên Bái.......Hay cả 3 đều là Nạn nhân


Cho đến thời điểm này chưa có bất kỳ một kết luận nào của cơ quan chức năng về vụ việc. Do đó, hung thủ vẫn chưa được xác định, một luật sư nêu quan điểm.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/08/23/vu-ban-bi-thu-tinh-uy-yen-bai-lieu-ong-d_2n2mlo1onjg2i.jpg


Ông Đỗ Cường Minh, Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm Yên Bái.

Một luật sư của Hãng Luật Minh Mẫn nêu quan điểm trên facebook: Tôi phản đối việc gọi ông Đỗ Cường Minh là hung thủ khi chưa có bản án của Toà án đã có hiệu lực pháp luật về vụ án này.
https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/08/23/chi_mucddddd_2n2mljb220r3g.jpg

Cho đến thời điểm này chưa có bất kỳ một kết luận nào của cơ quan chức năng về vụ việc. Do đó, hung thủ vẫn chưa được xác định.

Vì hung thủ chưa xác định nên không không thể cho rằng hung thủ đã chết làm căn cứ không khởi tố vụ án theo Điều 107 Bộ luật Tố tụng Hình sự 2003.

Mà dù có muốn không khởi tố vụ án thì cơ quan tố tụng phải ra quyết định không khởi tố vụ án theo quy định tại Điều 108 Bộ luật Tố tụng Hình sự, chứ không phải phát biểu trong buổi họp báo.

Tôi đề nghị Cơ quan điều tra (Công an tỉnh Yên Bái hoặc Bộ Công an) khởi tố vụ án theo quy định tại Điều 104 Bộ luật Tố tụng Hình sự vì đã xác định có dấu hiệu tội phạm.

Sau khi khởi tố vụ án, CQĐT cần làm sáng tỏ một số vấn đề sau:

1. Ai là hung thủ gây ra cái chết cho 3 người?

Có nhân chứng nhìn thấy sự việc hay không? Có camera ghi hình hay không? Vật chứng thu được tại hiện trường là gì?

Trong phòng ông Tuấn có 2 người bị bắn chết, vậy ông Ngô Ngọc Tuấn bắn ông Đỗ Cường Minh hay ông Đỗ Cường Minh bắn ông Ngô Ngọc Tuấn? Hay cả 2 ông bị bắn bởi kẻ thứ 3? Tin nhắn, email, điện thoại, facebook, thư tuyệt mệnh nếu có phải được thu thập và làm rõ.

2. Có đồng phạm hay không? Có tổ chức hay không?

Một vụ thảm sát như thế này không thể là một quyết định tự phát trong giây lát của một cá nhân. Trong khi 3 người đã chết có mối quan hệ công tác trong cùng tổ chức.

3. Động cơ và mục đích phạm tội?.

Theo vị luật sư này thì CQĐT nên thông tin cho dư luận rõ sau khi có kết luận điều tra. Nếu xác định ông Đỗ Cường Minh là thủ phạm duy nhất thì CQĐT có thể ra quyết định đình chỉ vụ án.
St/.
Bình luận
-
Nói chung nhiều cái mờ ám"....vì thông tin mới chỉ nghe 1 chiều kiểu vừa đá bóng vừa thổi còi vừa làm bình luạn viên.......??

- Trả lời -

- 23/08/2016

nói tự " húc đầu vào tường cũng đc,vì chả ai biết,đc tiếp cận....mà muốn đăng gì ra......cũng phải qua 1 bộ lọc ,nhào nặn.,chế biến.....>>

-

- 23/08/2016

@ancamlomvital: nghe thêm 1 thông tin nữa là "hung thủ" (?) Minh tự tử bằng cách bắn vào đầu từ sau gáy, bác à !!! Xưa nay chỉ thấy người ta để súng ngang màng tang bóp cò nếu muốn giã từ gác trọ mà thôi !!!

-

- 23/08/2016

nói chung có ít nhiều thêu dệt có chủ ý!

- Trả lời -

- 23/08/2016

giờ yên nghỉ hết rồi ai rảnh đâu mà điều tra nữa, không lẽ giờ dân rủ nhau đi điều tra giùm hay sao chứ

- Trả lời -

- 23/08/2016

2 ĐC kia chắc cũng phải có gì đó, thì ông này mới mang súng vào tận nơi hạ thủ, chứ quen thân , cùng là người một đảng ,ko oán thù ai mà bắn, không lẽ than kinh phân liệt sao chứ, nhưng giờ báo đài hok nói tới , sợ nhậy cảm thì dân nghe ,hóng đc gì đâu

-

- 23/08/2016

thế mới nói.chứ theo luật,nguyên tắc phá án,tránh để lọt phạm tội ,oan sai..........thì ko thể công bố và chôn nhanh vậy đc....khám nghiệm ,ít vài tuần đủ bằng chứng,tang vật......>> kết án,ai hung thủ.......đc????

-

- 23/08/2016

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?