3 Cách Phòng Bệnh Lyme Ở Chó Và Phương Pháp Điều Trị Mà Bạn Nên Tin Tưởng

Lê Mạnh CườngLê Mạnh Cường

11:06 - 20/08/0

 Nếu có những dấu hiệu của bệnh Lyme ở chó, hãy đưa chó cưng tới ngay các cơ sở thú y có chuyên môn để khám chữa. Tuy vậy, để chó mắc bệnh Lyme là việc không người chủ nuôi nào muốn có. Vậy bạn hãy trang bị kiến thức phòng bệnh Lyme ở chó qua bài viết này để hạn chế thấp nhất những rủi ro.

Phương pháp điều trị bệnh Lyme ở chó

  • Ngăn ngừa bao gồm những nỗ lực để ngăn ngừa vết cắn như đánh đòn quần dài và sử dụng DEET.
  • Một liều duy nhất doxycycline có thể được sử dụng để ngăn chặn sự phát triển của nhiễm trùng. Nhưng thường không nên từ sự phát triển của nhiễm trùng là rất hiếm. Nếu nhiễm trùng phát triển, một số kháng sinh có hiệu quả, bao gồm doxycycline, amoxicillin, và cefuroxime . Điều trị thường là trong hai hoặc ba tuần.
  • Doxycycline là loại kháng sinh phổ biến nhất được kê toa cho bệnh Lyme. Nhưng những loại khác cũng có sẵn và có hiệu quả. Thời gian điều trị được đề nghị thường là 4 tuần. Nhưng trong một số trường hợp, có thể cần đến nhiều. Có thể kê toa thuốc chống viêm (pain reliever) nếu chó của bạn đặc biệt khó chịu.
  • Thật không may, điều trị kháng sinh không phải lúc nào cũng hoàn toàn loại trừ được vi khuẩn Borrelia burgdorferi . Các triệu chứng có thể giải quyết nhưng sau đó trở lại vào một ngày, và sự phát triển của bệnh thận trong tương lai luôn luôn là một lo lắng.
https://i2.vitalk.vn/thread/src/2018/08/20/2376844895_1534738226.jpg
Bệnh Lyme ở chó

Mời bạn tham khảo thêm về bệnh Lyme ở chó tại đây: https://goo.gl/EvohRx

---------------------------------

Mọi yêu cầu hay ý kiến đóng góp xin vui lòng liên hệ:

🏥BỆNH VIỆN THÚ Y PETHEALTH

🌍http://pethealth.vn/

📧mypet.hospital@gmail.com

☎️Điện thoại: 024 2242 8882 | Open: 24h/7

➡️Hệ thống bệnh viện tại miền Bắc: https://goo.gl/pjFomm

Bình luận
-
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?