3 bước tự học tiếng anh giao tiếp tại nhà hiệu quả

2tech1232tech123

09:31 - 16/06/0

Thời buổi hiện đại tiếng anh được sử dụng rất phổ biến, bạn muốn trau dồi kiến thức nhưng lại không có quá nhiều thời gian. Sau đây là 3 bước tự học tiếng anh giao tiếp tại nhà hiệu quả.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2018/06/16/6335874296_1529116304.jpg

Có kế hoạch cụ thể

Hãy lên thời khóa biểu cho việc học tiếng Anh của bạn, bạn có thể dành ra mỗi ngày bao nhiêu tiếng để học tiếng Anh? Và chia thành các khoảng thời gian cụ thể cho từng phần học. Thời gian có thể hiểu là bất cứ lúc nào bạn cảm thấy có thể dành ra cho dù là mấy phút, hãy tận dụng nó để tập đi tập lại những gì bạn đã học trong ngày hôm đó.

Nghe là “vua”

Nghe không chỉ giúp bạn phát triển kỹ năng phản ứng nhạy bén và hiểu được các từ vựng tiếng Anh, mà nó còn giúp bạn luyện nói khi bạn cố bắt chước giọng đọc của bài nghe đó. Ngoài ra Nghe cũng giúp bạn học thêm được nhiều mẫu câu đối thoại ngắn hay thành ngữ trong tiếng Anh khá hiệu quả.

Bạn có thể chọn nghe nhạc, tin tức, phim,.. mỗi ngày trên các thiết bị di động dễ dàng mang theo bên mình.

Học từ vựng đúng cách

Mỗi ngày bạn chỉ cần và chỉ nên học 5 từ vựng nhưng hãy chắc chắn rằng bạn phải thuộc 5 từ này một cách nhuần nhuyễn. Nếu bạn vẫn học theo kiểu hôm nay 10 từ, ngày mai chỉ còn nhớ 7 từ, và 1 tháng sau đã quên sạch thì sẽ không có tác dụng gì cho việc học tiếng anh căn bản cho người mới bắt đầu của bạn đâu.

Hãy bắt đầu học bằng cách nhận dạng nguyên âm chính xác hình thành nên từ đó và tập luyện với nguyên âm này một cách riêng lẻ. Khi bạn đã phát âm đúng từ này, hãy dành thời gian để luyện đọc cho đến khi mở miệng nói tự nhiên không cần suy nghĩ thì có thể dừng lại và học từ khác.

Trên đây là 3 bước để bạn có thể bắt đầu học tiếng anh tại nhà hiệu quả. Hãy áp dụng và học ngay từ bây giờ đừng để quá muộn nhé.

Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?