3 anh em ruột uống nhầm thuốc diệt cỏ vì nhầm tưởng... Coca Cola: Bố mẹ quá đáng trách

Rất nhiều gia đình gặp lỗi này, nhiều vụ trẻ uống nhầm phải cấp cứu, thậm chí tử vong. Thế mà bố mẹ vẫn vô ý quá!

Ngày 08/7, Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang tiếp nhận 3 bệnh nhi Lý Ngọc S (2 tuổi), Lý Thị P (4 tuổi), Lý Văn T(5 tuổi) là anh chị em ruột, cùng trú tại Hùng Lợi, Yên Sơn, Tuyên Quang do uống nhầm thuốc diệt cỏ.

Gia đình 3 cháu cho biết, gia đình có để thuốc diệt cỏ trong chai Coca-Cola, 3 cháu nhìn thấy tưởng nhầm là nước ngọt nên đã rủ nhau cùng uống. Sau khi phát hiện gia đình lập tức đưa các cháu đến Bệnh viện đa khoa khu vực ATK để sơ cứu, sau đó được chuyển lên điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/07/13/dietco_2mqlkt97km6c6.jpg

Uống nhầm thuốc diệt cỏ là trường hợp rất hay xảy ra.

Bác sỹ CKI Nguyễn Thu Hương, khoa Nhi, Bệnh viện đa khoa tỉnh cho biết, 03 bệnh nhi đã được rửa dạ dày tại bệnh viện tuyến dưới sau đó được chuyển vào Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên quang. Ngay khi 03 bệnh nhi nhập khoa, các bác sỹ đã điều trị hồi sức và chăm sóc tích cực, đồng thời theo dõi sát các chỉ số sinh tồn. Hiện tại, sau 04 ngày điều trị, sức khỏe 03 trẻ dần ổn định, tỉnh, không sốt, không nôn, ăn được.

Bác sỹ khuyến cáo: Các gia đình không nên đựng hoá chất trong chai, lọ đựng nước uống như chai Coca-Cola, C2, lavie, trà xanh… nếu đựng trong các loại chai lọ, cần để cao, xa tầm tay trẻ em. Việc uống nhầm hoá chất có thể gây suy hô hấp, rối loạn nhịp tim, uống số lượng nhiều có thể gây tử vong.

Vì vậy, nếu phát hiện trẻ uống nhầm hóa chất, người lớn cần nhanh chóng đưa ngay trẻ tới bệnh viện để được các bác sỹ cấp cứu, giải độc. Khi đi nhớ mang theo chai hoá chất mà trẻ uống nhầm để các bác sỹ có hướng xử lý kịp thời và chính xác.

http://www.giadinhvietnam.com/tin-nhanh/3-anh-em-ruot-uong-nham-thuoc-diet-co-vi-nham-tuong-coca-cola-d96306.html
Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?