26 tuổi chưa làm việc ngày nào vẫn lên vụ phó: Đến vụ trưởng cũng chẳng biết vụ phó là ai, bổ nhiệm tùy tiện?

Toàn là sắp xếp từ trên nên mới xảy ra cái trường hợp ngớ ngẩn này. Thế này trách sao người ta đặt dấu hỏi về sự minh bạch ở đây? Làm nhà nước mà cứ toàn tự do chủ nghĩa là sao vậy?

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/12/10/vu-minh-hoang-la-con-ai-ma-duoc-bo-nhiem_2nijng3ft9ro5.jpg


Chiều 9-12, ông Trần Hữu Hiệp - ủy viên chuyên trách, vụ trưởng Vụ Kinh tế Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ - cho biết sở dĩ ông biết cơ quan mình có vụ phó Vụ Kinh tế tên Vũ Minh Hoàng là do trong một cuộc họp giao ban cơ quan, có một vụ trưởng khác hỏi: "Ở vụ của anh có vụ phó tên Vũ Minh Hoàng không?", ông nói không biết.

“Tôi rất bất ngờ, sau đó lên mạng xem thì tình cờ thấy Đài phát thanh - truyền hình Cần Thơ có đưa tin lãnh đạo Cần Thơ trao quyết định bổ nhiệm một người tên Vũ Minh Hoàng, nguyên vụ phó Vụ Kinh tế Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ, thì tôi mới biết.

Tôi làm việc ở đây chín năm rồi, từng giữ chức vụ trưởng, đảng ủy viên, bí thư chi bộ Vụ Kinh tế trong thời điểm bổ nhiệm Hoàng nhưng không biết và cũng không được lãnh đạo cơ quan hỏi ý kiến khi bổ nhiệm ông Hoàng” - ông Hiệp nói.

Nguồn: Tuổi trẻ

Bình luận
-
Trả lời bạn Đức Minh Dương: Tôi không dám bình luận nhiều, nhưng Tôi khẳng định rằng cái sai không phải ông Hoàng được bổ nhiệm ở ví trí cao khi chỉ 26 tuổi, cái sai ở đây là ông Hoàng được bổ nhiệm khi không đạt những tiêu chuẩn theo quy định, dù ông có rất nhiều bằng cấp nhưng chưa trải qua bất kỳ cuộc xét tuyển, thi tuyển nào và điều lạ lùng nhất là thời gian công tác của ông cực kỳ ngắn ngủi vẫn được thăng chức liên tục đó là trái quy định pháp luật, đừng so sánh với Nguyễn Hiền vì ông ấy vẫn phải trải qua quá trình thi tuyển nhiều lần, Làm cán bộ không phải đơn giản là chỉ có trình độ phải bao gồm rất nhiều yếu tố: phẩm chất chính trị, đạo đức, quan hệ xã hội,... Ông Hoàng có rất ít thời gian ở Việt Nam làm sao ông có được những yếu tố đó?! xin nói ra rằng tôi vào làm được 03 năm, 03 lần được đề nghị xét chiến sĩ thi đua cơ sở (01 lần không được vì vào làm mới 09 tháng chưa đủ thời gian công tác, 02 năm liền được chiến sĩ thi đua cơ sở) nhưng vị trí vẫn giậm chân tại chỗ, lương cũng chẳng được tăng thêm, công việc thì ngày càng nhiều vì người ta nói chiến sĩ thi đua phải làm nhiều hơn người khác. Nếu tôi không tự an ủi mình, chắc có lẽ tôi đã nghỉ làm rồi, chỉ biết ráng chờ hi vọng lãnh đạo sẽ quan tâm. Khi bạn trải qua những khó khăn bạn mới xây dựng cho mình một con đường đúng đắn, bạn sẽ hiểu nỗi khổ khi làm cấp dưới thế nào từ đó khi vị trí cao bạn sẽ không quan liêu, hách dịch với cấp dưới, bạn trực tiếp tiếp xúc với mọi thành phần trong xã hội, bạn sẽ hiểu người dân hơn từ đó sẽ rèn luyện đức tính gần dân, hiểu dân, biết lắng nghe ý kiến nhân dân. Tôi đã là cán bộ, biết quá nhiều, hiểu quá nhiều, nhưng chẳng thể chia sẻ nhiều (tại sao chắc bạn cũng biết). Đôi lời chia sẻ

- Trả lời -

- 11/12/2016

Tôi cảm ơn tất cả các bạn đã thấu hiểu những chia sẻ và bình luận của mình. Theo mình biết admin vitalk sẽ chỉnh sửa bài viết của mình theo suy nghĩ của họ, cũng rất may là họ chỉnh sửa không quá nhiều trong bài viết của mình. Tôi tin các bạn ở đây cũng sẽ như tôi, cũng mong bộ máy nhà nước càng ngày trong sạch hơn, sẽ không có những thành phần vụ lợi, vơ vét, lợi dụng chức vụ, quyền hạn gây thiệt hại cho dân.

-

- 12/12/2016

Bạn phân tích rất hay và chuẩn

-

- 12/12/2016

Đọc tiếp - 2 bình luận

Nhiều ngày qua, khi đọc các trang báo viết về quy trình bổ nhiệm ông Vũ Minh Hoàng tôi cảm thấy có điều gì đó bất thường. Tôi tự suy nghĩ, trong tôi có sự đố kị nào chăng vì anh ta quá giỏi nên thăng tiến quá nhanh? Độ tuổi của tôi cũng bằng như độ tuổi của Hoàng nhưng tôi không được như thế. Tôi cũng là người cán bộ làm trong nhà nước, tôi hiểu phần nào cuộc sống những người dân, tôi hiểu được công việc mình đang làm, hiểu được những khó khăn trước mắt mà mình phải đối diện khi dấn thân vào con đường Chính trị, tất cả những điều ấy trong nhà trường không thể nào dạy được mà chỉ có được khi trải qua 03 năm tôi công tác. Qua 03 năm thể hiện hết năng lực của mình tôi vẫn giậm chân tại chỗ không thể thăng tiến nỗi vẫn chấp nhận làm việc dù mức lương không xứng đáng với tính chất công việc, dù được đồng nghiệp đánh giá là có năng lực, không ít người dân tín nhiệm (lý do tại sao các bạn cũng biết). Quay lại câu chuyện ông Vũ Minh Hoàng, nếu anh ấy có tài, có đức tôi đồng ý với cách làm của Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ, nhưng làm sao để biết anh ấy có tài, có đức?Một người có bằng cấp cao chưa chắc đó là người tài, anh chỉ được gọi là người tài khi anh cống hiến được gì đó cho xã hội, cho nhân dân(với ông Hoàng tôi chưa nhận thấy điều đó,chỉ biết rằng anh ấy là 1 sinh viên giỏi). Về Đức lại không thể đánh giá được vì tôi chưa tiếp xúc, chưa thê đánh giá được nhưng qua cách trả lời phỏng vấn và dựa vào kinh nghiệm mà tôi có được qua quá trình 03 năm công tác tôi nhận thấy trong anh ấy có vẻ tự cao, anh ấy hãnh diện với bằng cấp mình có, nghĩ rằng mình xứng đáng được thăng tiến nhanh như thế. Nhưng làm Chính trị khác với làm kinh tế, đôi khi một quyết định sai lầm của mình mà ảnh hưởng đến cuộc sống của rất nhiều người dân, chức vụ càng cao thì quyết định có tầm ảnh hưởng càng lớn. Chúng ta tạo ra cái quy trình để chọn được người tài, người đức cống hiến cho quốc gia, bạn sẽ thấy có những người có tài, có đức đôi khi vẫn mắc sai lầm nhưng quan trọng họ vẫn có gắng phục vụ cho nhân dân, không vụ lợi cho mình. Cái quy trình sàng lọc những cá nhân có tố chất cần thiết để đảm đương nhiệm vụ, bỏ qua quá nhiều bước tức là chúng ta đối diện nguy cơ tìm phải người không phù hợp (có không tài, không đức, chỉ biết vụ lợi cá nhân). Kết luận lại, nếu bạn là Nghiên cứu sinh tức bạn là người theo đuổi khoa học tại sao bạn lại muốn vào chính trị? tôi vẫn nhớ một bài viết nói về chạy đua học hàm, học vị trong cán bộ nhà nước, vỗn dĩ giáo sư, tiến sĩ sinh ra là những người cống hiến cho khoa học, không phải để làm cán bộ. Hay là các nhà khoa học của Việt Nam có xu hướng từ bỏ khoa học để làm cán bộ?. Nếu nghỉ làm cán bộ có thể mình sẽ "nghiên cứu" xu hướng này-đùa một chút.

- Trả lời -

- 11/12/2016

KHÔNG KHẬP KHIỂNG NỔI, LIỆT MẤT RÔI!!!

-

- 12/12/2016

..có người lại so sánh em này với trạng nguyên Nguyễn Hiền và ông Ngô Đình Diệm...theo bạn điều đó có khập khiễng quá không...!!!???

-

- 11/12/2016

- Mình sẽ phân tích kỹ những điểm nghi vấn của mình đối với quy trình bổ nhiệm ông Vũ Minh Hoàng. Minh không biết lý lịch anh ấy thế nào, quá trình học tập ra sao để được bằng ấy thành tích học tập lẫy lừng như vậy. Chỉ biết con đường thăng tiến theo báo VNexpress.net đăng tin là như thế này:
+ Ngày 20/5/2014, Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ gửi văn bản cho Ban Tổ chức Trung ương về việc đề nghị thống nhất xét tuyển không qua thi tuyển đối với du học sinh Vũ Minh Hoàng (sinh năm 1990 tại tỉnh Bắc Ninh) và được đồng ý.
+ Ngày 4/6/2014, ông Hoàng được tuyển dụng vào làm việc tập sự 12 tháng tại Phòng Nghiên cứu - Tổng hợp Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ.
+ Một tháng sau, ông được cử đi du học, nghiên cứu sinh tiến sĩ tại Nhật Bản đến tháng 9/2017.
+ Tháng 1/2016, ông Hoàng được bổ nhiệm làm Vụ phó Kinh tế, sau 17 tháng vào cơ quan này.
+ 32 ngày sau, ông Hoàng được chuyển về giữ chức Phó giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư - Thương mại và Hội chợ triển lãm Cần Thơ theo theo công văn "xin người" của chính quyền thành phố này.
+ Thêm một tí thông tin nữa ông Vũ Minh Hoàng được kết nạp Đảng vào ngày 03/8/2014 theo nội dung trong đơn xin đi du học ngoài nước của ông Vũ Minh Hoàng.
- Tôi muốn hỏi ông ấy đi du học nước ngoài từ năm 16 tuổi qua các nước Anh, Bỉ, Trung Quốc, Nhật,.... để lấy các văn bằng, chứng chỉ, làm nghiên cứu sinh.... như đã nêu, vậy anh ấy sống và làm việc như thể nào, được bao lâu ở Việt Nam khi có đủ các văn bằng trên? tại sao mới vào công tác được khoảng 02 tháng (điều kiện tối thiểu 12 tháng) thì ông ấy được kết nạp Đảng? ai là người giới thiệu ông ấy vào Đảng? ông ấy học cảm tình Đảng khi nào?
- Chúng ta có luật thi đua, khen thưởng để đông viên, khích lệ tinh thần, tạo đông lực cho những người cán bộ hoàn thành tốt, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ an tâm công tác, có cơ hội thăng tiến cao hơn để cống hiến nhiều hơn. Những người có tâm, có tài, có đức đang là cấp dưới của ông Hoàng họ hoàn thành tốt nhiệm vụ tại sao họ không được thăng tiến mà thay vào đó là ông Hoàng người chưa đủ điều kiện để xét thi đua. Làm như vậy, cấp dưới của ông ai sẽ an tâm công tác?!Điều đó rất dễ gây bức xúc nội bộ, không đảm bảo tính bền vững của tổ chức.
- Nếu quy trình kết nạp Đảng mà có thể rút ngắn thì tôi không có điều gì bàn thêm nữa, vì anh ấy là nhân tài nghìn năm có một của Đất Việt.

- Trả lời -

- 11/12/2016

...cảm ơn chia sẻ của bạn...!!!???

-

- 11/12/2016

Ong ko can biet lam gi,

- Trả lời -

- 10/12/2016

May ông không biết sớm, chứ biết sớm có khi về vườn lâu rồi

- Trả lời -

- 10/12/2016

Chưa có KN cm gì cả mà cho nó làm, rủi có hậu quả gì thì thằng nào chịu ?.

- Trả lời -

- 11/12/2016

Thì thường . . . thằng dân , có gì thì Dân thường .

-

- 11/12/2016

T tán thành với lập luận trên của bạn. Đây là thành phần cá biệt. Ko thế trách được. Cán bộ nguồn đc cơ cấu từ xa mà

- Trả lời -

- 11/12/2016

Leo lên Thang cao cũng phải leo lên từ bặc . Chỉ một bước mà leo lên tới đỉnh . . .coi chừng té gảy Cổ .

- Trả lời -

- 11/12/2016

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?