2 lí do nên học cách làm xoài lắc muối ớt tại nhà cho các bạn gái

Hoa MaiHoa Mai

09:01 - 13/01/0

Bạn đã thử cách làm xoài lắc muối ớt tại nhà chưa? DƯới đây là món xoài lắc muối ớt chua mà chúng tôi muốn chia sẻ tới cách bạn. Hãy cùng thử học cách làm xoài lắc muối ớt cay ngọt dưới đây nhé!

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2018/01/13/6407045830_1515809226.jpg

Nguyên liệu chuẩn bị làm xoài lắc muối ớt:

Xoài: 1kg

Đường trắng: 60g

Muối ớt: 15g

Nước mắm: 2 muỗng

Quất: 3 quả

Ớt tươi: 2- 3 quả

Cách làm xoài lắc muối ớt:

Bước 1: Gọt và cắt xoài

Sau khi gọt vỏ xoài xong bạn cắt miếng cho vừa ăn rồi đem ngâm xoài vào hỗn hợp muối pha loãng thêm 1 chút. Ngâm tầm 10 phút thì vớt xoài ra để ráo nước.

Bước 2: Chuẩn bị làm hỗn hợp gia vị

Bạn đun một bát đường và 2 thìa nước mắm đã chuẩn bị sẵn, đun cho đến khi tan và sánh lại thì tắt bếp rồi để nguội nhé.

http://gocbao.com/wp-content/uploads/2017/12/cach-lam-xoai-lac-02.jpg

Bước 3: Trộn hỗn hợp gia vị

Bạn trộn muối ớt đều với xoài đã cắt bên trên, rồi đổ hỗn hợp nước mắm vào xóc đều lên. Ớt tươi bạn băm nhỏ, quất cắt đôi vắt vào hỗn hợp xoài, rồi trộn lẫn tất cả gia vị với nhau.

Bước 4: Đến bước này bạn chỉ cần xóc đều tay phần xoài đã ngâm, trộn đều với gia vị bên trên. Rồi để bên ngoài khoảng 2 – 3 tiếng là dùng được. Nếu muốn ăn lâu bạn có thể đậy nắp bảo quản trong tủ lạnh.

Với 4 bước đơn giản học cách làm xoài lắc muối ớt đơn giản mà chúng tôi giới thiệu hi vọng ban đã có món xoài lắc vô cùng tuyệt vời đấy nhé!

Nguồn: http://gocbao.com

0 bình luận
Bạn có thể quan tâm
<>
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?