0/13/09

2.500 người bị lừa 2.700 tỷ đồng từ hoclamgiau.vn: Trước khi học làm giàu thì hãy bớt ngu đi đã

Đầu tiên là đa cấp, những năm trước chúng ta dễ dàng bắt gặp một bạn trẻ ăn mặc công sở ngồi ở một quán trà đá đâu đó và thuyết trình về những khái niệm thành công, làm giàu không khó. Với câu nói huyền thoại chắc chắc ai cũng đã từng nghe qua: "Trước 30 tuổi, bạn nghèo không phải lỗi tại bạn. Sau 30 tuổi bạn nghèo chắc chắn là lỗi của bạn". Sau đó là những mật ngọt rót vào tai để cuối cùng chốt là: "Anh chỉ cần mua sản phẩm của em, không làm gì cả, mỗi tháng anh sẽ bị bắt nhận 30 triệu đồng".

Khi đa cấp bị đánh, truyền thông vào cuộc người ta mới vỡ lẽ ra đó là lừa đào, biến tướng một hoạt động kinh doanh lành mạnh ở nước ngoài. Tại Việt Nam, sau khi trào lưu đa cấp đi xuống thì trào lưu về những khóa học làm giàu bắt đầu nở rộ. Nó cũng không khác gì đa cấp là mấy, lừa đảo những người nhẹ dạ cả tin, mong muốn làm giàu nhanh chóng vào những buổi học, khóa học, hội thảo để hô vang " Tôi tin là tôi sẽ thành công".

Nhưng thành công chưa thấy đâu, chỉ thấy mất tiền.

Hình thức lừa đảo này rồi lại thay thế hình thức lừa đảo khác, nếu có trách kẻ lừa đảo 1 thì phải tránh những người bị lừa 10. Thử nghĩ và tư duy như 1 người bình thường mà xem, huy động vốn kiểu gì mà lãi suất lên đến 40-50%/năm, thế thì thà người ta đi vay ngân hàng cho nhanh.

Làm gì có cái kiểu làm giàu nào nhanh như thế được. Chỉ cần tư duy bình thường là có thể hiểu được ngay, cần gì tư duy làm giàu.

Ôi! Các bạn ạ, 2500 bạn kia ơi, trước khi tư duy đột phá để làm giàu thì các bạn tư duy làm sao cho bớt ngu trước đi. Đừng đem tiền đi học những bài học kiểu "Làm thế nào để biết mình ngu như thế nào" như kiểu đầu tư này chứ.

Các bạn mà còn suy nghĩ thế thì còn tiếp tục bị lừa thôi.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/09/13/thanh_hai_ajwz_sizf_2ot6of9fmiip9.jpgTPO - Phạm Thanh Hải lập trang web hoclamgiau, tự giới thiệu là tiến sỹ rồi huy động vốn với lãi suất từ 40 đến 50%/năm khiến hàng nghìn người sập bẫy.

Xem đầy đủ nội dung trích dẫn

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?