18 giáo viên gửi 'Thư bày tỏ' việc học sinh bị đâm gãy chân: Vạch mặt sự giả dối

Trường học là nơi học sinh học làm người, nơi mà công bằng cần thể hiện đầu tiên. Vậy mà hiệu trưởng, người đứng đầu lại dối trá. Buồn nhỉ.

Sau khi 3 giáo viên tiểu học Nam Trung Yên (Hà Nội) gặp gỡ báo chí thì đã có thêm 18 giáo viên khác cũng đã lên tiếng nói ra sự thật về vụ việc một học sinh lớp 2 bị taxi đâm gãy chân trong trường.

"Thứ nhất, về việc lấy khảo sát học sinh, đồng chí Nguyễn Thị Hương, Phó Hiệu trưởng nhà trường đã phổ biến với học sinh mục đích của việc khảo sát nhằm phục vụ báo cáo về an toàn trường học và phục vụ cho việc thanh tra của Sở.

Thứ hai, về việc lấy phiếu khảo sát của giáo viên: Thực tế khi nhận được chỉ đạo của ban giám hiệu về việc làm phiếu khảo sát, các giáo viên này không biết gì về vụ tai nạn của cháu Trần Chí Kiên - học sinh lớp 2A4.

Trong phiếu khảo sát, giáo viên xác nhận, không nhìn thấy học sinh bị tai nạn và không thấy ô tô vào trường. Việc gửi báo cáo này lên cấp trên và với báo chí ra sao, giáo viên không được rõ.

Như vậy, việc phản ảnh 100% giáo viên trong trường nhất trí với hiện tượng không có xe taxi chở cô Hiệu trưởng và Phó Hiệu trưởng gây tai nạn cho học sinh mà cô Hiệu trưởng báo cáo là không đúng sự thật", các giáo viên khẳng định.

Bên cạnh đó, các giáo viên cho rằng về việc viết “Báo cáo sự việc cần xem xét lại” gửi cơ quan báo chí nhân danh là tập thể cán bộ giáo viên nhà trường là không đúng, bởi sự thực là chỉ có 3 người ký vào tài liệu đó, gồm Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng và Chủ tịch công đoàn trường.

“Chúng tôi khẳng định, không hề biết nội dung của bản báo cáo này cho đến khi đọc được trên báo”, các giáo viên tiểu học Nam Trung Yên khẳng định.

Những giáo viên viết đơn còn thông tin thêm: "Thứ 4, các giáo viên bày tỏ bức xúc khi có hiện tượng Đảng viên bị lôi kéo, kích động yêu cầu viết đơn xin ra khỏi Đảng và viết tâm thư để kêu oan cho Hiệu trưởng"

Cùng với việc chỉ 4 điểm trên, các giáo viên bày tỏ: “Trong suốt thời gian qua, tâm lý giáo viên, phụ huynh và học sinh ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng dạy học, vì thế, rất mong cơ quan chức năng giải quyết dứt điểm vụ việc để ổn định tâm lý cho giáo viên, phụ huynh, học sinh và trả lại sự bình yên cho ngôi trường”.


Mặc dù đã xảy ra hơn 2 tháng, nhưng cho đến thời điểm hiện tại, sự việc vẫn chưa được giải quyết.



https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/02/19/don-kien-nghi-0011_2nt16r61oire7.jpg


Theo VTC

Xem thêm: Bắt 2 người giết tài xế trong cabin, cướp 34 tấn thép
Bình luận
-
Dối Trá thì chả bao giờ lên ngôi. Chỉ có con người tự đưa nó lên vị trí cao nhất khi cần một điều gì đó có lợi cho bản thân mình. Trong trường hợp này thì đó là một quy trình của việc "Lợi Dụng Chức Quyền - Quan Hệ". Mà điều này thì nó xảy ra nhiều lần trong nhều năm.

- Trả lời -

- 19/02/2017

những con người vì tiền vì quyền thì dối trá là bản chất rồi. Sống lươn lẹo quen, sống thẳng không nổi vì gẫy xương sống.

-

- 20/02/2017

Cầu bình an cho 18 GV này . Mụ kia mà kiếm được bùa đủ mạnh là coi như 18 cô giáo này "lên đường". Good luck.

- Trả lời -

- 19/02/2017

Mấy năm trước có bảng giá: 1.Môn chính 120-200tr 2.Môn phụ 60-90tr.

-

- 20/02/2017

ai có biên chế chắc cho thuyên chuyển còn không biên chế, ký hợp đồng thì kết thúc sớm thôi

-

- 20/02/2017

Đọc tiếp - 2 bình luận

khi tiền bạc và danh vọng lên ngôi thì sự lừa dối là hiển nhiên

- Trả lời -

- 19/02/2017

một trường học mà cũng chia vài bè phái thì còn dậy dỗ chi nữa chỉ khổ các giáo viên . hậu quả của cơ chế xin cho là đây

- Trả lời -

- 19/02/2017

Chia bè lâp phái từ 20 năm trước rồi bác ơi. Mình kn xương máu lắm rồi (mình trung lập)

-

- 20/02/2017

Dậu đổ thì bìm leo Giờ ai theo phe HT tương lai lại có đất dụng võ rồi Thời thế, thế thời, thời phải thế

- Trả lời -

- 19/02/2017

Không rõ đất ấy ở đâu nhỉ?

-

- 20/02/2017

Ca'c ba'c co' thay to chuc lay phieu tin nhiem HT (bo phieu kin) ma` HT ngoi ben canh nhi`n xem GV danh dau vao o^ "co' " hay "kho^ng" bao gio chua ?

- Trả lời -

- 19/02/2017

Hình thức thôi chứ ai chẳng biết kết quả

-

- 20/02/2017

Bà ta muốn bước lên bậc thềm thì gặp cái vỏ chuối, né vỏ chuối bà ấy đã đạp lên cái vỏ xoài...té.

- Trả lời -

- 19/02/2017

HT bình thường chắc trù dập mấy thím này lắm nên có thời cơ là xong phim

- Trả lời -

- 19/02/2017

Thật ra 18 em này cũng là anh hùng núp, đợi báo chí phanh khui ra gần hết mới lên tiếng, sao không giỏi lên tiếng từ đầu lúc bé mới gãy chân? Mở miệng ra thì nói không hay biết gì , một học sinh bị xe hơi đụng gãy chân trong trường mà không ai biết thì đánh chết ta cũng không tin

- Trả lời -

- 19/02/2017

ai cũng vì miếng cơm của cả nhà thôi, nhưng bà hiệu trưởng mặt dầy quá

-

- 20/02/2017

Xử lý này là bí mật, khó biết lắm!

-

- 20/02/2017

Đọc tiếp - 3 bình luận

HIỆU TRƯỞNG TẠ THỊ BÍCH NGỌC CHUYỆN 07 NĂM TRƯỚC Lê Hiền Đức Công dân liêm chính ĐT: 0123 748 5996 Đầu năm 2006, khi nhận được đơn của giáo viên, cha mẹ học sinh và học sinh Trường tiểu học công lập Nguyễn Khả Trạc (quận Cầu Giấy – thành phố Hà Nội) tố cáo hiệu trưởng kiêm bí thư Chi bộ cộng sản của trường là Tạ Thị Bích Ngọc bớt xén tiền ăn của hơn 400 cháu bé trong suốt 2 năm học, tôi đã lập tức tham gia đấu tranh. Cuộc đấu tranh này mau chóng nhận được sự ủng hộ tận tình của một số phóng viên báo chí. Tới tháng 11-2006, Thanh tra quận Cầu Giấy và Ủy ban nhân dân quận Cầu Giấy kết luận Tạ Thị Bích Ngọc đã để xảy ra nhiều sai phạm, trong đó có việc lập "quỹ đen" bằng cách bớt khẩu phần ăn hằng ngày của các cháu bé. Tổng tiền ăn tiêu chuẩn một ngày của hơn 400 cháu là 2,2 triệu đồng, Ngọc chỉ đạo thủ kho bớt tới hơn 500.000 đồng, tức là hơn 20 %. Phó chủ tịch Ủy ban Nhân dân quận Cầu Giấy Nguyễn Thị Vân Khanh thì thừa nhận Ngọc có nhiều thiếu sót về quản lí, điều hành, bị các giáo viên tố cáo là sau khi nhận chức đã thắp hương, cúng bái tại trường đủ 100 ngày và bắt cán bộ, giáo viên phải làm cỗ mang tới trường cúng bái vào các dịp lễ tết… DLB năm 2011.

- Trả lời -

- 20/02/2017

Chúng tôi đoàn kết, kiên trì đấu tranh suốt hơn 5 năm qua, đã đưa ra rất nhiều bằng chứng cụ thể, xác thực nhưng với các ý kiến, kết luận tiền hậu bất nhất của một số cơ quan chức năng, vụ việc đang có chiều hướng "chìm xuồng". Đau lòng càng thêm đau lòng, phẫn nộ càng thêm phẫn nộ! Tôi đi học từ thời Pháp thuộc, tịnh không thấy thầy giáo, cô giáo nào như Ngọc. Năm 1954 về tiếp quản thủ đô, sau đó cùng dạy học trong hơn 30 năm với rất nhiều thầy giáo, cô giáo, cả loại "lưu dung" lẫn loại do kháng chiến đào tạo, tôi cũng tịnh không thấy thầy giáo, cô giáo nào như Ngọc. . Hiệu trưởng - Tạ Thị Bích Ngọc. Điện thoại cơ quan 0462810112. Di động 0913059717. Nói đất nước đang "ngày càng đổi mới, phát triển, quá độ lên chủ nghĩa xã hội, giáo dục đang ngày càng cải cách, năm nào cũng tiến một bước" mà sao cái ngữ ấy nảy nòi ra mãi thế? Liệu chúng có phải là sản phẩm của đổi mới, phát triển, quá độ lên chủ nghĩa xã hội, của cải cách giáo dục hay không? Dù chúng là sản phẩm của ai, của cái gì, dù "hậu phương" của chúng vững chắc đến đâu, triệu triệu dân thường chúng tôi cũng vì lợi ích trăm năm trồng người, vì các thế hệ cháu con mà diệt trừ chúng cho bằng được. Đương nhiên chúng tôi phải diệt trừ cả "hậu phương" của chúng, gốc rễ đã sinh ra chúng. Liên quan lợi ích sát sườn của chúng tôi, chúng tôi không thể không làm! *Bài viết này đã đăng trên DLB năm 2011

- Trả lời -

- 20/02/2017

Nhiều tờ báo đưa tin bài, sự việc tưởng rõ mười mươi, ấy vậy mà Ngọc vẫn ung dung tại vị, ngày ngày lên mặt rao giảng đạo đức cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh của trường. Khi bị chúng tôi phát hiện và có đơn tố cáo là không hề đi học mà vẫn có bằng thạc sĩ, Ngọc trắng trợn tuyên bố với các giáo viên: "Ai thích kiện tôi ở đâu, tôi chỉ đường cho mà đi kiện, bởi vì sau lưng tôi là cả một hậu phương vững chắc". "Hậu phương" ấy vững chắc thật bởi Ngọc vẫn giữ được cái ghế hiệu trưởng kiêm bí thư Chi bộ cộng sản của Trường tiểu học công lập Nguyễn Khả Trạc. Phải tới cuối năm 2009, sau khi Ban chỉ đạo phòng chống tham nhũng thành phố Hà Nội vào cuộc, phát hiện ra ngoài 49 triệu đồng đã bị làm rõ từ trước, Ngọc còn tham ô 18 triệu nữa của học sinh thì Ngọc mới phải rời cái ghế này. Nhưng lạ thay, Ngọc đã không hề bị kỉ luật gì về Đảng và chính quyền mà còn được điều sang Trường tiểu học công lập Nam Trung Yên làm hiệu trưởng kiêm bí thư Chi bộ cộng sản. Khi tôi thắc mắc, một vị lãnh đạo quận Cầu Giấy giải thích: "Đó là Xi-bê-ri của quận Cầu Giấy rồi!". Xưa, vì hoạt động cách mạng, Lê-nin và vợ từng bị Nga hoàng đày đi tận Tây Bá Lợi Á. Nay, vì tham ô công quỹ, ăn chặn, ăn bớt tiền của các cháu học sinh tiểu học, Ngọc bị lãnh đạo quận Cầu Giấy đày đi Tây Bá Lợi Á của quận. Vị nào muốn biết nơi đó "xa xôi", "cơ cực" thế nào, hãy tới xem. Cũng chẳng khó tìm vì nó nằm sát tòa nhà KeangNam cao nhất, đẹp nhất Việt Nam và nó đàng hoàng hơn, to đẹp hơn hẳn Trường tiểu học công lập Nguyễn Khả Trạc. Chuyện chưa hết. Về Trường Nam Trung Yên, Ngọc lại tổ chức tham ô tiền do cha mẹ học sinh đóng góp và bị họ làm đơn tố cáo. Khi nhận được những lá đơn này, tôi kinh hoàng thốt lên: "Con rắn độc đã bò từ trường Nguyễn Khả Trạc sang trường Nam Trung Yên".

- Trả lời -

- 20/02/2017

Kiểu như một vụ đảo chính thu nhỏ!

- Trả lời -

- 20/02/2017

Thôi cơ quan ban ngành còn chưa lên tiếng, các bác bức xúc phỏng có ích gì. Công lý, lẽ phải đang ngủ vùi.

- Trả lời -

- 20/02/2017

Chuyện tới bây giờ mà một số giáo viên làm đơn gửi lãnh đạo và báo chí còn k dám viết tên ra ,qua đó là biết bà HT này mạnh cỡ nào rồi.

- Trả lời -

- 19/02/2017

Bả không "mạnh" thì đã không làm ở vị trí đó đâu ạ

-

- 20/02/2017

Mình trách vì tội nghiệp gia đình cháu học sinh. Bà HT mà đúng thì dĩ nhiên cháu bé sai. Mình chỉ bức xúc vì k có thầy cô giáo dũng cảm đứng ra bảo vệ sự thật thôi

-

- 20/02/2017

Đọc tiếp - 1 bình luận

- Trả lời -

- 20/02/2017

Có bao giờ những con hồng hạc tạo cử chỉ đoàn kết không nhỉ ?

-

- 20/02/2017

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?