16 trẻ Việt bị buôn lậu sang Scotland, con số thật khủng khiếp

Những cô gái, chàng trai trẻ người non dạ, ham làm giàu mà việc nhẹ lương cao ơi, làm gì có chuyện cho không như vậy. Có làm mới có ăn. Sang nước ngoài làm nô lệ, nhẹ thì sống lay lắt, nặng thành nguồn cung nội tạng. Thật kinh khủng.

Theo thống kê của cảnh sát Edinburgh, thủ đô của Scotland, Vương quốc Anh, số lượng trẻ em Việt Nam lang thang được tìm thấy trong thành phố gấp đôi con số trẻ nhỏ người nước ngoài không nơi nương tựa đang được chính quyền chăm sóc.

Chính quyền địa phương cho rằng những trẻ vị thành niên người Việt Nam này đã bị các băng nhóm tội phạm chuyên chở qua Nga vào Scotland để lao động bất hợp pháp.

"Một nửa trong số chúng được tìm thấy ở cùng một địa điểm. Chúng tôi chưa có kinh nghiệm xử lý một sự việc như thế này. Chúng đến đây trên chuyến bay nào? Chúng bắt đầu đi từ đâu? Ai là đầu mối móc nối ở Edinburgh để đưa chúng tới đây?", thị trưởng Gordon Munro đặt nghi vấn và nhấn mạnh việc chăm nom 16 trẻ em Việt này có thể khiến chi phí phúc lợi xã hội của thành phố tăng thêm 1,1 triệu USD.

Theo một báo cáo về vấn nạn nô lê hiện đại được chính phủ Anh công bố tuần trước, các nạn nhân thường phải trả từ 13.000 - 42.000 USD cho những tên tội phạm buôn người để chúng đưa họ từ Việt Nam sang Anh. Và nhiều tiệm làm móng do người Việt làm chủ ở Anh đang bị các tay buôn người dùng làm nơi bóc lột các nạn nhân. Báo còn cho biết hơn một nửa số nạn nhân là trẻ em sau đó sẽ phải làm việc như nô lệ trong các trang trại trồng cần sa và nhiều em bị ép hành nghề mại dâm.
https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/09/18/nail-2-2391-1505366774-3533-1505723545_2ott9nn806fdh.jpg

Cảnh sát bố ráp tiệm làm móng ở vùng ngoại ô Southmead, hạt Bristol, phía tây nam nước Anh hồi đầu tháng 8.

https://vnexpress.net/tin-tuc/the-gioi/nguoi-viet-5-chau/16-tre-em-viet-nam-bi-buon-lau-vao-scotland-3643059.html
Bình luận
-
Chưa bằng phẩn lẻ của số người bị buôn bán sang TQ.

- Trả lời -

- 18/09/2017

Nói thẳng ra đã được dụ dỗ chồng cần thì đúng hơn , chuẩn bị chồng thì chủ bị tóm nên bơ vơ . Khai báo nếu láo để An Sinh Xa Hội họ thương tiếc rồi lợi dụng để có thể tạm chú rồi tính kế sinh nhai cặp cái tui Pê Đê rồi để thường trú ........

-

- 19/09/2017

Ái chà đi xa thật , cứ tưởng qua Tàu Khựa thui chứ.

- Trả lời -

- 18/09/2017

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?