13 lý do có thể khiến bạn bỏ ngay ý định mua vé máy bay giá rẻ

Với kinh nghiệm vài năm ít ỏi, sống không đội trời chung với tour kém chất lượng thì em nó mạn phép đút rút ra mấy ý này để nhà mình né tránh khi hè về. Bây giờ là trăm người bán tám vạn người mua vì vậy phải thật tinh tế, tỉnh táo để nhận ra đâu là hàng dỏm đâu là hàng xịn.
***
1/ Giá rẻ là do hạ chuẩn ăn uống: phải nhớ hỏi kỹ thực đơn thế nào, đơn giá nhiêu ngen khách thương à. Nhớ kêu cho ăn đặc sản ngon ngon nha.

2/ Giá rẻ do khách sạn: hoặc là bèo quá, hoặc là đi biển mà xa biển, đi Bangkok mà ở ngoại ô, đi Sài Gòn mà ở Bình Tân, có hình khách sạn càng tốt.

3/ Giá rẻ là do xe dỏm: hỏi kỹ xe gì, xe 45c thì nhiều mà xe Euro đời nào chứ đời Napoleon còn ở truồng là tiêu à.

4/ Giá rẻ là do ít tham quan: ở đây là đi chùa, đền, đài, công cộng nhiều. Còn đẹp đẹp thì miễn vì vé tham quan cao. Ví dụ đi Langkawi mà không đi Cầu Trên Không thì đi làm gì?

5/ Giá rẻ là do công ty giỏi: công ty chuyên môn, chuyên lĩnh vực tuyến đó, có khách tuyến đó nhiều nên giá dịch vụ cũng sẽ được đối tác ưu đãi. Phải tỉnh táo ngen.

6/ Giá rẻ do máy bay: bay thì ai cũng bay, nhưng tuỳ hãng ngen, Vietnam Airline nó khác Vietjet à, coi chừng đi Vietjet mà còn bị “bùa” hành lý thì khổ.

7/ Giá rẻ do công ty “tiên liệu” sẽ cắt chương trình: cũng khó nhưng mà mấy anh mấy chị công đoàn biết hết bài rồi, nên cũng khó làm lắm.

8/ Giá rẻ là do công ty ép dịch vụ đối tác: ép quá đối tác chịu, mà đối tác quăng cho cái dịch vụ ọp ẹp, ở đó mà ráng hưởng hết.

9/ Giá rẻ là do công ty được hỗ trợ của kích cầu du lịch.

10/ Giá rẻ là do thân hoặc “mới tinh” với giám đốc. Cái này khách thương phải ráng nha. Vì công ty biết điều lắm, khách dễ thương là công ty mến thương luôn.

11/ Giá rẻ là do khách thương tình trả giá xuống quá mức, nên công ty đành chịu rồi từ đó cắt dịch vụ xuống từ từ.

12/ Giá rẻ là do nó là cái móc câu chà bá, đăng ký tới lúc lên tour là cứng họng mà chịu móc thêm tiền trả trực tiếp. Cũng phải ráng chịu.

13/ Giá rẻ là do gian tà, công ty hợp tác với khách lừa gạt đối tác dịch vụ. Cái này cũng khó nói, mà tuỳ trường hợp cụ thể nha.

13+1/ Do "diễn biến hoà bình" này nọ khiến vé bán chậm gây khủng hoảng thừa, rồi bán tháo. Ai ai nhà nhà hạ giá bù lỗ. Như cứu chuối cứu hấu thôi. Ai kinh doanh mà ham cái đó... nhiều công tu khuynh gia bại sản vì nó rồi á chứ.

***

Đôi khi giá cả cũng ảnh hưởng nhiều đến túi tiền tích góp cho cuộc sống, nhưng qua cả năm trời mệt mỏi mà vì 1 chút đỉnh tiền đảm bảo, tiền nâng dịch vụ, tiền ăn chơi, tiền tham quan, tiền xoã... mà không bỏ ra thêm thì tới lúc lên tour có tiếc cũng đã xong đời cô Thắm rồi, còn oán than làm chi.

“Tiền nào, của nấy”, nếu công ty nào cũng như nhau thì giá cũng như nhau cả thôi. Hãy đi du lịch đúng giá, đúng chất lượng. Đừng kỳ kèo quá mức để mất thương nha cả nhà.

Thời đại này là “người mua lầm, chứ người bán không có lầm” đâu. Phải tỉnh táo để tận hưởng dịch vụ tốt nhất với giá phù hợp nhất nhé cả nhà.

Rất mong nhận được phản hồi, góp ý của bạn bè gần xa xôi để hoàn thiện hơn.

P/s: e xin phép nhắc lại không có ở đâu mà đi Thới Lan ngắm gái đẹp mà chỉ có 4-5tr nha. Phải hơn nha. ^^ Bài viết có tag các bạn công ty nha. Tỉnh táo trước mọi tình huống nha

Love all !!!

Nguồn: Facebooker Philip Nguyen

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/04/13/vemaybay1_2o6qbddmgfajg.jpg
Bình luận
-
Thằng thớt não tôm.

- Trả lời -

- 14/04/2017

Còn lâu mới bỏ ý định nhé, chỉ có thể bỏ khi các hãng HK giá rẻ giải thể mà thôi. Bộ tính một mình một chợ hả?

- Trả lời -

- 14/04/2017

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?