13 giải pháp THÔNG MINH giúp MỞ RỘNG không gian hẹp

Đinh Thuý HằngĐinh Thuý Hằng

10/05/2017/0

Nguồn: https://nhahep.net/13-giai-phap-thong-minh-giup-mo-rong-khong-gian-hep.html

Nhà nhỏ, căn phòng nhỏ vẫn có thể rộng hơn, sử dụng tiện ích, thuận lợi hơn nhờ vào những ý tưởng sáng tạo của bạn. Nhờ cách trang trí đơn giản, cách kết hợp màu sắc thông minh và lựa chọn nội thất với kích thước phù hợp, mọi người trong gia đình bạn sẽ không bao giờ cảm thấy phiền lòng khi sống ở không gian có diện tích nhỏ.


Hãy cùng chúng tôi khám phá và áp dụng ngay những quy tắc đơn giản, nhằm cải thiện không gian sống cũng như chất lượng sống của gia đình với 13 giải pháp thông minh giúp mở rộng không gian hẹp dưới đây nhé.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/05/10/mo-rong-khong-gian-hep-10_2oamqpe8fpi0q.jpg


Ánh sáng có thể tạo nên điều kỳ diệu
Ai cũng biết rằng ánh sáng có một sức mạnh vô cùng to lớn trong việc mở rộng cũng như làm đẹp không gian. Với những không gian hẹp, thì ánh sáng lại càng là yếu tố không thể thiếu, mang lại hiệu quả tạo cảm giác thoáng rộng cho từng căn phòng.

Khi trang trí, làm đẹp nhà, đều cần đến việc tạo điểm nhấn cho góc nhỏ, vị trí bất kỳ, là nơi dừng lại của mọi ánh nhìn, tạo cảm giác gần gũi, thoải mái, dễ chịu nhất cho mọi người khi bước vào phòng. Thiết kế hệ thống chiếu sáng cũng tương tự như vậy. Với không gian nhỏ, ánh sáng nên lắp đặt ở những điểm cao để chiếu sáng toàn bộ gian phòng. Tuy nhiên, vẫn rất cần đến lượng sáng lớn, đặc biệt từ màu sắc đến kiểu dáng, ở một vị trí mà bạn cho là đặc biệt, để tạo điểm nhấn sắc nét, tôn thêm vẻ đẹp ấm cúng cho góc nhỏ yêu thích của bạn.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/05/10/mo-rong-khong-gian-hep-6_2oamqpeb00npj.jpg


Chọn rèm cửa không cản sáng
Những không gian nhỏ, nếu sắm sửa những kiểu rèm có chất vải dày dặn, màu sắc trung tính hay trầm, sẽ vô tình khiến không gian trở nên bí bách và chật chội hơn. Hãy tiếp nhận ý tưởng làm đẹp cửa sổ với rèm mỏng mảnh hay rèm dây, vừa tạo độ mềm mại, thanh thoát cho không gian vừa mang ánh sáng tối đa vào phòng, cho khung cửa sổ điệu đà, đáng yêu, và quan trọng hơn, cho căn phòng luôn thoáng sáng và rộng rãi.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/05/10/mo-rong-khong-gian-hep-11_2oamqpeaakjt9.jpg


Treo rèm càng cao càng tốt. Thay vì treo rèm ngay ở phía trên khung cửa sổ, hãy cố gắng treo rèm cao gần với trần nhà của bạn. Nhà thiết kế Ryland Witt cho biết: “Mắt của bạn sẽ ngay lập tức bị thu hút điểm cao nhất trên tường khiến cho trần của bạn có cảm giác cao hơn”.

Có thể bạn quan tâm>>> 8 mẫu tủ áo cho phòng hẹp thông minh tiện ích mà vẫn đẹp mê li

Thêm kệ phân chia không gian
Kệ về cơ bản, có rất nhiều kiểu dáng và đa dạng về màu sắc. Tùy thuộc vào cách trang trí xuyên suốt căn nhà để bạn lựa chọn hình dáng kệ phù hợp.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/05/10/mo-rong-khong-gian-hep-7_2oamqpe8se1at.jpg


Kệ có vai trò sắp xếp, lưu trữ đồ đạc, vật dụng trong nhà, là nơi treo ti vi và đồng thời cũng đóng vai trò là vách ngăn phân chia không gian một cách tương đối. Với những ngôi nhà nhỏ, bạn nên chọn kệ nhỏ, kiểu dáng đơn giản, thanh thoát để tránh tạo cảm giác nặng nề, chật chội hơn cho không gian.

Màu sắc của trần nhà không phải là màu trắng
Màu trắng giúp bạn nới sáng, mở rộng tối đa không gian. Tuy nhiên, nếu lạm dụng quá nhiều màu trắng, hay áp dụng một cách máy móc, đôi khi sẽ khiến không gian trở nên mờ nhạt, nhàm chán. Mạnh dạn không sử dụng màu trắng cho trần nhà của những căn phòng hẹp, bạn có thể sơn hoặc decor cùng với tone màu chính của tường hay không gian. Trần nhà như tiếp nối màu sắc một cách liền mạch với tổng thể căn phòng, giúp tăng diện tích cho không gian về mặt thị giác.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/05/10/mo-rong-khong-gian-hep-12_2oamqpeahett0.jpg


Bên cạnh sơn trần, bạn có thể sử dụng ý tưởng lắp đặt gương, kính hay thêm rèm cho trần nhà, những ý tưởng đơn giản này sẽ mang lại bất ngờ cho mọi người trong việc nới rộng không gian sống.

Tạo hiệu ứng Ombre cho màu sắc và ánh sáng trong phòng
Nếu không gian nhà bạn khá chật hẹp, bạn đừng ngại thử nghiệm, bởi nếu có thử nghiệm, bạn mới cảm nhận được giá trị đích thực trong việc làm đẹp cho nơi mình đang sống. Hãy áp dụng hiệu ứng Ombre, một thủ thuật tạo màu trong photoshop, để mang lại vẻ đẹp sống động, tươi trẻ và thêm một chút sắc thái kỳ ảo cho không gian.
Xem thêm các giải pháp: https://nhahep.net/13-giai-phap-thong-minh-giup-mo-rong-khong-gian-hep.html
Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?