Bí kíp tham gia mạng xã hội

Bí kíp tham gia mạng xã hội

Nguyễn Ngọc Thạch là facebooker có những chia sẻ nhân văn, tinh nghịch rất được cộng đồng thích thú, được biết anh còn tham gia làm phim với vai trò người viết kịch bản cùng với đạo diễn Nguyễn Hoàng Vũ.

Xin giới thiệu Dòng trạng thái tạm gọi là Bí kíp tham gia mạng xã hội của bạn Nguyễn Ngọc Thạch, stt này có ý nghĩa khi mà đang tràn lan các stt bịa đặt, khơi gợi bạo lực, tấn công cá nhân đầy trên mạng hoặc đăng lên rồi gỡ xuống ngay làm nạn nhân không kịp trở tay và “nói lại cho rõ” mà thông tin thì đã lan truyền rồi:

-Chơi Facebook sao cho vui?

1. Thấy ai đăng hình với gia đình, với ba má, vào like liền vì đó là khoảng khắc hạnh phúc nhất của con người ta.

2. Thấy ai đăng hình tập gym, khoe cơ thể, siêng năng tập luyện thể thao thể dục, cũng like, vì người ta tập cực cho đẹp, mình không nhìn không khen là có lỗi với đời. Ai đẹp thì vào khen đẹp, gái trai gì cũng khen.

3. Thấy ai có việc gì cần hỏi, mình biết thì trả lời, không biết mà biết người có thể giúp được thì mention vào để người ta giúp. Không biết gì luôn thì im, đi ra, tránh nói nhảm bị chửi.

4. Không thân thì không giỡn, mắc công thành vô duyên.

5. Thấy ai có chuyện buồn, đặc biệt liên quan đến tang ma thì vào chia buồn, không like, không cười, không thả tim, kém duyên.

6. Ai không hỏi thì đừng vào dạy đời người ta trong bình luận, vô duyên lắm, thích dạy tự về nhà viết bài mà dạy.

7. Ai suốt ngày chửi bới cuộc đời, chửi bới chính quyền, chửi bới con người, sống quá tiêu cực, block hay unfriend để khỏi thấy, khỏi phiền, khỏi mệt.

8. Ai làm KOL, viết bài có nội dung thông tin hữu ích kèm theo sản phẩm hay dịch vụ, khuyến mãi tốt thì like, quăng tim, vào comment khen ngợi. Bình thường đọc bài của người ta miễn phí, nay họ lao động kiếm tiền, giúp họ mà không hại mình thì nên giúp coi như cảm ơn.

9. Ai suốt ngày bán hàng mà chỉ chụp hình sản phẩm kèm giá, không unfriend mà unfollow để đỡ thấy, sau này cần mua thì chủ động vô coi.

10. Hạn chế đăng tin về chính trị, tôn giáo, vùng miền vì mấy cái đó thuộc về quan điểm cá nhân, tranh cãi chỉ thêm nhức đầu.

11. Thấy tin tức gì cũng phải bình tĩnh, suy xét từ nhiều hướng, kiểm tra nguồn, dẫn chứng xong mới chọn việc lên tiếng hay chia sẻ, tránh trường hợp bị dắt mũi dẫn đến đổ oan cho người tốt.

12. Không công kích cá nhân, thấy gì bất bình thì vào tranh luận trên quan điểm, không đem điểm xấu của cơ thể người khác ra để bàn luận. Vô duyên.

13. Thấy bài nào hay, thì chia sẻ về để dành đọc.
Bình luận
-
1xx... : Thấy page mình ít like hơn người ta thì nên đăng những tin kiểu : Máy Bay Rơi - Chém Đứt Đầu Lần 2 - Đối Tượng Bắt Cóc Trẻ Em...vv. để cho bằng người ta.

- Trả lời -

- 25/07/2017

- Trả lời -

- 25/07/2017

like dạo

- Trả lời -

- 25/07/2017

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?