10 SAI LẦM MÀ NGƯỜI TIÊU DÙNG THỰC HIỆN KHI THAY THẾ THIẾT BỊ CHIẾU SÁNG

Khanhlinhs96Khanhlinhs96

15:38 - 14/06/0

Khi lựa chọn thiết bị chiếu sáng mới để thay thế toàn bộ những bóng đèn hiện tại trong gia đình bạn với những bóng đèn led Philips tiết kiệm điện, có thể nhiều người tiêu dùng gặp những lỗi phổ biến sau:

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2018/06/14/5395356673_1528965797.jpg
  1. Lựa chọn đèn led với sự phân phối không phù hợp

Đây có lẽ là vấn đề phổ biến nhất trong cách lựa chọn ánh sáng không phù hợp với không gian. Chỉ nghe tư vấn lựa chọn bóng đèn tiết kiệm điện mà không hỗ trợ tư vấn thiết kế chiếu sáng. Vì vậy, nhiều khách hàng mắc sai lầm khi đem về những bóng đèn led với ánh sáng không phù hợp. Nên lựa chọng ánh sáng theo tư vấn trong mỗi phòng khác nhau. Tương tự, không chỉ nghe tư vấn về giá và loại bóng mà ánh sáng chính là vấn đề ảnh hưởng tới ánh mắt của bạn.

  1. Gặp phải vấn đề đèn quá tối hoặc quá sáng

Điều này đa số những khách hàng đến mua đèn led đều gặp phải, bởi họ không biết cách tính số lượng và công suất chiếu sáng cho từng căn phòng. Nhiều trường hợp khách hàng chỉ quan tâm tới công suất nghĩ là ánh sáng nhiều sẽ tốt, nhưng vấn đề đó là sai lầm, có thể như vậy sẽ là nguyên nhân ảnh hướng tới thị giác mà bạn không hay biết. Tuy nhiên, hãy nhờ kỹ thuật tư vấn thiết kế chiếu sáng và phân bổ ánh sáng phù hợp hơn là thấy công suất của bóng đèn.

  1. Ánh sáng lạnh với những sai lầm nghiêm trọng

Có 3 loại ánh sáng chính của đèn led hiện nay là 2700K, 4000K, 6500K như vậy cách nào là lựa chọn phù hợp khi phòng ngủ bạn lại đem đến màu ánh sáng cho không gian của bạn sẽ trông lạnh lẽo rõ rệt. Vì vậy, ánh sáng lạnh ứng với mã màu 6500K sẽ chỉ dùng cho những căn phòng hội họp, tập trung, phòng khách, những nơi giao lưu và tụ tập.

  1. Buồn tẻ trong cách lựa chọn màu sắc

Mua đèn mà không quan tâm tới màu sắc của không gian thì thật là tệ hại, có thể không nguy hại nhưng nó cũng làm cho không gian sống của bạn thêm phần chán nản và buồn tẻ. Chúng tôi khuyên bạn nên tìm hiểu về chỉ số CRI và lựa chọn mức độ cao đem đến không gian sẽ nổi bật hơn, và bạn cũng đừng nghĩ CRI 80 sẽ kém hơn CRI 90, cũng có thể đúng nhưng chưa đúng hẳn, vì có nhiều màu sắc chỉ nên sử dụng CRI 8 là đủ. Bạn nên nhờ tư vấn để biết thêm điều này nhé.

  1. Mua đèn led nhưng không đúng với nhu cầu

Đi mua đèn led không chỉ có các đấng mày râu và còn có cả các chị em, nhưng điều đó không nói là các quý ông khôn khéo trong cách lựa chọn đèn led, có nhiều người gặp những vấn đề về cách lựa chọn và tự mua với nhu cầu chiếu sáng, sau đó dần dần cảm giác vẫn chưa đúng với nhu cầu của mình, bạn hãy nhờ tư vấn chứ đừng tự ý lựa chọn loại đèn led theo bạn là đã phù hợp.

  1. Thương hiệu lựa chọn không đúng

Một loạt các nhà cung cấp ánh sáng LED mới đã gia nhập thị trường trong vài năm qua. Họ có phải là một thương hiệu uy tín? Vậy đâu là thương hiệu mà bạn đang muốn mua, chúng tôi khuyên bạn nên chọn những nhà phân phối ánh sáng đã tồn tại lâu năm trên thị trường và có các cơ sở rộng khắm Việt Nam. Họ đã phân tích thị trường và đưa ra những sản phẩm chính hãng tốt nhất mấy tồn tại được lâu như vậy.

  1. Bảo hành có phải vấn đề bạn chưa quan tâm

Nhà cung cấp có bảo hành cho bạn không? Việc lựa chọn những nhà phân phối chính hãng thì vấn đề này bạn không phải quan tâm, bởi vì sản phẩm đèn led khi bạn mua về được bảo hành 02 năm và đổi mới khi có vấn đề sảy ra do nhà sản xuất.

  1. Lựa chọn đèn led với tuổi thọ trên 50.000 giờ

Trên thị trường rất nhiều cửa hàng bán đèn led với lời chào tuổi thọ lên tới 60.000 giờ hoặc lớn hơn như thế, nhưng đó chỉ là đánh vào tâm lý của người mua hàng. Thực chất không có sản phẩm chiếu sáng chính hãng nào trên 50.000 giờ, đó là thông tin của hiệp hội chiếu sáng thế giới đã chứng mình. Nên việc lựa chọn tuổi thọ phải nhờ tư vấn của những nhà phân phối uy tín.

  1. Gặp phải tư vấn chiếu sáng không nhiều kinh nghiệm

Có quá nhiều lời phàn nàn khi mua đèn led với những lời từ vấn thiếu chuyên nghiệp, chỉ tập chung vào mục đích bán được hàng của nhiều cửa hàng đèn led nhỏ lẻ hiện nay. Không ít các khách hàng đã là nạn nhân của họ, vì vậy nên chọn nhà phân phối uy tín và có cơ sở rộng khắp.

  1. Giá đâu phải là vấn đề quan trọng nhất

Có quá nhiều khách hàng vẫn còn tập trung vào giá khi lựa chọn đèn chiếu sáng, họ luôn muốn một sản phẩm chiếu sáng tốt nhất nhưng giá lại là rẻ nhất. Hãy là người tiêu dùng thông minh khi ánh sáng là sản phẩm ảnh hưởng trực tiếp tới thị trường của cả gia đình mình, việc lựa chọn đèn led chiếu sáng rẻ sẽ phải gặp nhiều ảnh hưởng mà trước mắt chưa nhìn thấy được. Hãy lựa chọn sản phẩm chất lượng kèm theo giá tiền phù hợp.

Đức Toản

Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?