10 kỹ năng nên nằm lòng để không bị nói là thánh ngu đường ở Sài Gòn: Bạn có chắc mình đã biết nhìn Google Map

1. Cầm điện thoại sao cho đúng khi tra Google Map ?
Theo khảo sát, cứ 10 bánh bèo ngu đường là hết 8 đứa không biết cầm điện thoại như thế nào cho đúng. Quy tắc vàng cần ghi nhớ : Chiều dọc điện thoại – Chiếc xe – Con đường phải nằm trên cùng một đường thẳng. Lúc đó, mũi tên hiển thị trên bản đồ mới chính xác. Mà cầm điện thoại phải cầm cho kỹ, đính dây xích chó buộc vào cổ là một lợi thế, vì ở Sài Gòn có 2 thứ diễn ra rất nhanh : đó là đội trật tự của ông Hải Q.1 và giựt đồ.

2. Hẻm :
Google map không thể tìm được chính xác nhà trong hẻm hay hóc bà tó ở Sài Gòn. Khi phải tìm một địa chỉ nhà có quá nhiều xoẹt, thì chỉ cần nhập số đầu tiên của địa chỉ đó vào app thôi. Ví dụ muốn tìm số nhà : 1806/127/2/6/15/xx/xx/xA Huỳnh Tấn Phát, Nhà Bè thì đừng có dại dột mà nhập hết vào, chỉ cần nhập “1806 Huỳnh Tấn Phát, Nhà Bè” là đủ, chạy đến hẻm đó và hỏi đường thì nó sẽ khả quan hơn. Đừng bắt công ty Google phải phá sản vì số nhà ở Nhà Bè và Hóc Môn, mang nghiệp.

3. Cũng đừng tin tưởng quá nhiều vào google map, nhiều lúc nó ngu đần vcl, ví dụ như search đường đi cầu Phú Mỹ chẳng hạn, nó sẽ chỉ đường cho bạn đi theo đường của xe hơi, và ít lâu sau đó thôi, rất có thể bạn sẽ có mặt ở Vũng Tàu. Lúc đó cái miệng của bạn sẽ giúp mẹ của Google lên đỉnh liên tục. Phải kết hợp công nghệ và sự linh hoạt của bản thân mới có thể thoát ra khỏi ma trận Sài Gòn.

4. Điểm ghi nhớ :
Đừng ngu học mà ghi nhớ địa chỉ kiểu như nó gần Shop A, gần quán B, gần cái cột điện hoặc chỗ đó có con chó Husky. Vì Shop A và quán B có thể phá sản bất cứ lúc nào, cột điện có thể gãy và con chó sẽ bị Exciter đánh bả. Cho nên nếu muốn thì phải ghi nhớ những tụ điểm nào lớn như công viên, cây cầu, toà nhà cao tầng...

5. Số nhà :
Số nhà ở Sài Gòn nó biến thiên như nhịp tim của con trai lúc bạn gái bị trễ kinh vậy. Cho nên phải nắm rõ số nhà mới và số nhà cũ (nếu có), tìm hiểu luôn cái đường mà bạn sắp đi nó có “nối dài” hay không ? (Ví dụ như đường Sư Vạn Hạnh nối dài), số nhà có thêm chữ cái A,B,C hoặc Biz hay không. Phải nhớ rõ số nhà cần tìm, nó giống như số báo danh thi Đại Học vậy, vì cả 2 đều quyết định vận mệnh tương lai của bạn.

6. Kiếm nhà mặt tiền tương đối đơn giản, ở Sài Gòn thì đa số con đường sẽ đánh số nhà theo thứ tự chẵn-lẻ, một bên toàn số nhà chẵn (số đuôi 0,2,4,6,8,) và số lẻ ở bên ngược lại. Kiến thức nhỏ nhặt này vậy chứ nhiều bánh bèo vẫn không biết, mỗi lần đi tìm nhà là đầu quay qua quay lại nhòm, không để ý đằng trước và húc đít xe tải.

7. Phường và Quận
Cái này khá nhức nhối, vì ở Sài Gòn có những con đường nó đến 4-5 phường, hoặc những con đường kéo dài qua 3-4 Quận. Nhớ phải hỏi địa chỉ cho rõ ràng “Số nhà, tên đường, phường, quận”. Ví dụ cho số nhà : 24x Lê Văn Sĩ hoặc 7x Nguyễn Kiệm là đi kiếm tới mai luôn. Hoặc cho địa chỉ là Hoàng Hoa Thám thì phải hỏi là Tân Bình hay Bình Thạnh, nếu không thì sẽ lạc mẹ nó đến Bình Chánh là chuyện thường.

8. Hỏi đường :
Lời nói chẳng mất tiền mua, lựa lời mà nói để không ăn chửi. Hạn chế những câu hỏi thiểu năng như “chú biết nhà con ở đâu không chú ????”. 90% dân Sài Gòn khá nhiệt tình trong việc chỉ đường, trừ khi họ đang ngứa háng hoặc tới tháng, cho nên cứ lịch sự mà hỏi, và điều quan trọng nhất là hỏi đường thì nên hỏi đàn ông.

9. Đừng bắt chước và tin người.
Đã xác định mình là dân mù đường, thì phải kiên định và trung thành với con đường của mình đang di, dù cho con đường trước mặt nó kẹt xe đến nỗi có thể bắt võng ngủ hay cái cầu sắp băng qua có sập thì cũng phải ráng đứng đợi nó xây xong rồi đi tiếp, chứ đừng có đua đòi chạy đường tắt hay chặt hẻm như người ta, nhiều khi kẹt mẹ nó luôn trong hẻm như ở quận 4. Hoặc đừng bao giờ tin sự giả dối của đứa bạn thân nối khố "Đường này tao biết, hãy tin tao !" , tin tin cl**** !

10. Bus :
Bến xe bus Bến Thành và Chợ Lớn sẽ có đủ tất cả các xe cho các hướng đi ở Sài Gòn, sinh viên hay lao động mới vào SG lần đầu thì nên thuộc ít nhất 3 tuyến xe bus. Một vài bến xe nữa như An Sương thì đi về hướng Tây Ninh, Bình Dương, Bình Phước, bến xe miền Tây thì đi về 11 tỉnh miền sông nước, và bến xe miền Đông thì chắc chắn không có xe đi Hồng Kông.

Nguồn: Sài Gòn của tôi

VIDEO XEM THÊM

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?