10 cách để giảm bức xạ điện thoại di động, ai cũng nên biết để bảo vệ mình

Tôi nghe nói bỏ điện thoại vào túi quần nhiều sẽ dễ bị vô sinh, cũng biết sợ, nên lên mạng tìm hiểu thêm. Rồi đọc được bài chỉ cách làm giảm bức xạ di động, cũng hữu dụng.

Mọi người lưu ý điều này, bức xạ di động không chỉ có hại cho đàn ông, mà ảnh hưởng đến tất cả chúng ta. Bức xạ di động là một trong những tác nhân gây ung thư, có hại không kém so với động cơ chạy xăng pha hay thuốc trừ sâu. Nhưng thời buổi giờ, điện thoại là vật bất li thân rồi, tôi không để điện thoại trong túi quần thì tôi cũng phải bỏ vào...túi áo, hoặc đặt cạnh bên khi đi ngủ.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/05/02/hiem-hoa-khon-luong-tu-buc-xa-dien-thoai_2mg78j9egfcf4.jpg


Vậy làm sao để giảm bức xạ? Mọi người thử 10 cách sau đây xem:

Dùng tai nghe

Dùng tai nghe mặc dù không thể làm “tiêu tan” các tia bức xạ nhưng có thể ngăn cách cơ thể với nguồn bức xạ. Di động để cách đầu càng xa, não bộ càng ít bị ảnh hưởng của tia bức xạ. Di động càng ở xa cơ thể, cơ thể càng ít bị “hấp thụ” bức xạ.

Nhắn tin phát bức xạ ít hơn gọi trực tiếp
Dùng tin nhắn để giao tiếp có thể làm giảm việc cơ thể và phần đầu phải tiếp xúc với bức xạ di động. Nam giới khi nhắn tin không nên đặt di động trên đùi, gần khu vực “cấm” bởi nhiều nghiên cứu đã chứng minh bức xạ di động có thể làm tổn hại tinh trùng.

Đổi tai thường xuyên khi gọi điện thoại

Gọi di động trong thời gian dài, tốt nhất nên đổi tai liên tục.

Hạn chế gọi điện ở không gian kín

Không nên gọi di động ở những nơi không gian kín như trong thang máy, trên tàu hoả, trong tàu điện ngầm…Bởi lúc đó, di động sẽ phải phát bức xạ ở mức cao nhất để tránh trường hợp bị đứt đoạn tín hiệu.

Tránh gọi điện khi sóng yếu

Khi sóng yếu, hoặc ở trên phương tiện giao thông di chuyển với tốc độ cao, di dộng phát ra bức xạ càng mạnh.

Khi gọi điện, nói ngắn gọn, "nấu cháo" có hại cho sức khỏe

Nghiên cứu chỉ ra, nếu dùng điện thoại nói chuyện liên tục trong 2 phút, sóng máy tính sẽ bị ảnh hưởng liên tục trong 1 giờ sau đó.

Di động càng nhiều chức năng, bức xạ càng lớn

Di động đa năng sản sinh ra bức xạ cao hơn di động thông thường. Bởi các thiết bị này chủ yếu dựa vào bộ phận điều khiển pin để có thể nhận thư điện tử, lên mạng…. Do đó nên hạn chế dùng di động online.

Duỗi thẳng tay sau khi quay số

Khoảnh khắc di động nối máy, lượng bức xạ sinh ra cực lớn. Do đó, sau khi quay số, hoặc khi chuẩn bị nhận cuộc gọi tốt nhất nên duỗi thẳng tay, để di động cách xa cơ thể, chờ một lúc rồi nói chuyện.

Hạn chế để di động trong túi quần

Nghiên cứu phát hiện ra, nam giới thường xuyên để di động trong túi quần có lượng tinh trùng ít hơn 25% so với những người khác. Ảnh hưởng của bức xạ di động lên các phần của cơ thể là khác nhau. Tinh hoàn của nam giới dễ bị bức xạ di động làm tổn thương hơn cả.

Hạn chế để di động trong phòng ngủ

Khi ngủ, hạn chế để di động bên gối. Bức xạ có thể ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ, làm tăng quá trình gây hại của các phân tử tự do trong cơ thể, dễ gây ra các bệnh tật.
Bình luận
-
rách việc,,

- Trả lời -

- 02/05/2016

ĐỂ TIỀN TRONG TÚI NHIỀU CŨNG LÀ NGUYÊN NHÂN DẪN ĐẾN VÔ SINH

- Trả lời -

- 03/05/2016

Cách 12: nhờ người khác nghe hộ & báo cáo lại ( cách này mấy sếp hay dùng).

- Trả lời -

- 03/05/2016

Cách 11: Đừng xài điện thoại.

- Trả lời -

- 03/05/2016

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?