10 bí mật chưa biết về các nàng Geisha

Geisha (tiếng Nhật: 藝者), có thể được hiểu là những nghệ sĩ. Họ vừa có tài ca múa nhạc lại vừa có khả năng trò chuyện, ngâm thơ. Đây là nghệ thuật giải trí truyền thống và là nét văn hóa của phụ nữ Nhật Bản.

Trong mắt nhiều người, Geisha là cả một thế giới đầy “thâm cung bí sử. Một phần bởi nó là một dịch vụ nữ giới phục vụ cho nam giới. Mà mối quan hệ qua lại giữa hai giới này bao giờ cũng chứa đựng vô vàn bí ẩn…

Ngôn ngữ của áo Kimono
[embedPost]
https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/08/30/geisha-khong-phai-la-gai-goi-e1472543600_2n3nsrr30t1mi.jpg
[/embedPost]
Trong văn hóa Nhật, Kimono không đơn thuần là trang phục truyền thống mà còn được xem là một tác phẩm nghệ thuật.

Riêng Kimono dành cho nữ giới có màu sắc rất phong phú, rất đẹp, dịu dàng, quyến rũ, khêu gợi nhưng chúng cũng có ngôn ngữ tinh tế của riêng mình.

Tất cả đều khiến Kimono có một sự thu hút đặc biệt đối với giới mộ điệu thời trang

Geisha không phải vũ nữ
[embedPost]
https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/08/30/phu-nu-nhat-trong-trang-phuc-kimono-228x_2n3nsrr2tpnd6.jpg
[/embedPost]
Đến ngày nay, khi nhắc đến geisha của Nhật Bản, rất nhiều nghĩ rằng tất cả họ thực tế chỉ là một dạng vũ nữ nhảy kiếm tiền hay gái gọi hạng sang của Nhật Bản.

Nhưng bạn phải hiểu rằng tất cả họ đều là những ‘nghệ sĩ’ theo nghĩa đen, được đào tạo một cách bài bản để phục vụ và mua vui cho đàn ông.

Ở xứ sở Mặt trời mọc, dịch vụ này đã được phát triển, sáng tạo nâng cao lên thành một thứ văn hóa lành mạnh đáng ghi vào sử sách.

Mặc dù bị cấm ở nhiều nước trên thế giới, geisha Nhật Bản hiện nay lại hoàn toàn hợp pháp.

Phụ nữ Nhật rất biết cách chiều nam giới, và cũng chính vì thực tế này mà ông bà ta mới có câu nói bất hủ: “Ăn cơm Tàu, cưới vợ Nhật, ở nhà Tây”.

Không được phép lấy chồng
[embedPost]
https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/08/30/423207340_m_2n3nsrr3ltcai.jpg
Geisha không được phép lấy chồng. Lấy chồng đồng nghĩa với việc bỏ nghề. Vì như đã nêu ở trên, ý tưởng của một geisha là ẩn danh và thuần khiết.[/embedPost]

Những mối quan hệ gần gũi chỉ bị cấm đối với những người trẻ, còn với các nàng đã lớn tuổi thì có thể thỏa thuận được. Nhưng vẫn rất ít trường hợp kết thúc bằng hôn nhân.

Thời gian đầu họ là đàn ông
Thực tế ít ai biết về lịch sử geisha. Người đầu tiên trở thành một geisha lại là người đàn ông. Thường được gọi là Honko hay Taikomochi, họ chuyên phục vụ múa hát tại những điểm ăn uống công cộng.

Đầu những năm 1700, khi thuật ngữ Geiko (Geisha nữ) xuất hiện, thì số lượng nam bắt đầu giảm dần

Bí mật trang điểm của Geisha
[embedPost]
https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/08/30/geisha-tay-trang-truoc-khi-dap-mat-na-bo_2n3nsrr2bp6h4.jpg
[/embedPost]
Mục đích chính của việc trang điểm chính là làm cho các geisha trở nên vô danh, bí ẩn. Nó giống như xây lên một tấm màn sương mù dày đặc kích thích sự tò mò của khách hàng.

Việc trang điểm rất công phu nếu muốn đạt đến sự hoàn hảo. Nó bao gồm nhiều lớp, với bộ mặt dày lớp phấn trắng để tạo nên tính cách của maiko.

Lớp phấn trắng sẽ bao phủ khắp mặt, cổ, ngực và đôi bàn tay với hai hoặc ba vùng tối bên gáy trái nhằm nhấn mạnh vùng gợi dục truyền thống.

Geisha sau khi làm việc được 3 năm, sẽ thay đổi trang điểm sang phong cách dịu hơn.

Lý do cho việc làm này là cô đã trở thành một geisha thuần thục, và kiểu trang điểm đơn giản sẽ cho thấy nét đẹp tự nhiên của cô.
[embedPost]
https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/08/30/0019b91ecbef125db3623d-210x300_2n3nsrr24bj7a.jpg
[/embedPost]

Đào tạo là bắt buộc
Nhiều người vẫn hay lầm tưởng, để trở thành một geisha, tất cả những gì bạn cần là nhan sắc. Nhưng thực tế, việc đào tạo được xem là bắt buộc.

Đơn giản vì họ được các khách hàng mong đợi nhiều thứ, từ chơi đàn, ngâm thơ, hát hò, nhảy múa đến hầu bàn…

Việc đào tạo bắt đầu đối với một geisha trẻ (maiko) là từ 15,16 tuổi. Đến khi 20 tuổi, các cô gái sẽ phải tự quyết định việc mình có hành nghề Geisha hay là làm nghề khác và lấy chồng, sinh con.
http://bottraxanhbiocha.com/10-bi-mat-chua-biet-ve-cuoc-song-cua-cac-nang-geisha/

www.bottraxanhbiocha.com
Bình luận
-
giờ mới biết

- Trả lời -

- 30/08/2016

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?