1. Tín Đức

   

  Ngày đăng: 21/10/2013

  Phòng khám tư lừa đảo, chém tiền bệnh nhân

  Bạn tôi bị nổi mụn đỏ ở trên quy đầu do ngần ngại đến khám ở Bệnh viện nên đã tự tìm tòi phòng khám tư trên mạng để khám - điều này cũng là tâm lý chung của một số người cho rằng khám tư sẽ nhanh và thuốc cũng tốt hơn.
  Hôm đó sau khi đi khám về, với vẻ mặt thiểu não bạn tôi kể rằng vừa bị Bác sĩ(BS) phòng khám tư chặt chém một số tiền quá lớn. Tôi dò hỏi thì mới biết bệnh tình và chi tiết như sau:
  Bạn tôi đi khám ở phòng khám Da Liễu Lê Minh (bs Lê Minh Thọ phụ trách) đ/c: 351 Võ Văn Tần, P.5, Q.3, Tp. HCM. Ngay khi vào khám, BS đã tự giới thiệu rằng ông ta nguyên là BS chuyên khoa Da liễu bệnh viện Da liễu TP.HCM. Sau vài thủ tục khám và "hù dọa" về tình trạng bệnh tật rồi thì vị BS này bảo phải tiêm gấp 5 mũi liền trong 5 ngày. Sau khi tiêm xong 1 mũi hôm đó và lấy thuốc cho uống 5 ngày thì số tiền phải thanh toán là 2,2 triệu đồng bao gồm: tiền khám(80.000 đ), tiền thuốc uống 5 ngày(1.620.000 đ) và 1 mũi tiêm(500.000 đ). Khi đó bạn tôi vì mang tâm lý lo ngại, pha chút hoảng loạn do bị ông BS này "hù dọa" nên không tiếc tiền mà phải theo.
  Nghe bạn tường thuật lại như vậy. Tôi bảo mang thuốc này cùng tôi ra tiệm thuốc Tây của một người quen hỏi thì mới biết với lượng thuốc đó chỉ đáng giá hơn 20 ngàn đồng!
  Ngày hôm sau, tôi khuyên bạn nên mạnh dạn và chịu khó mất thời gian chút đến khám tại bệnh viện Da Liễu TP. HCM(số 2, Nguyễn Thông, Q.3) thì được các BS ở đây kết luận là chỉ bị viêm quy đầu và kê đơn thuốc chưa tới 100 ngàn đồng.
  Hiện nay trên các trang báo và mạng xã hội đã có một số bài cảnh báo về việc phòng khám tư chém chặt người bệnh, nhưng đã có bao nhiêu người được biết!?
  Đây là bài học đắt giá mà tôi nghĩ không chỉ riêng người bạn của tôi vấp phải. Tôi viết bài này với thành ý mong sao mọi người cẩn thận và sáng suốt trước khi quyết định đi khám tại các phòng khám tư để khỏi bị tình trạng tiền mất mà tật vẫn mang!

  Hóng hớt thích bài này.
 2. Tần Thỉ Hoàng

   

  Ngày đăng: 21/10/2013
  Dân việt lương thiện bây giờ khổ lắm, ăn hủ tiếu thì trúng thịt chuột cống, mua rau thịt ngoài chợ thì bị ướp chất độc hóa học, đi học trường kha khá tí phải hối lộ hiệu trưởng, mùa nước lên như bây giờ ( tháng 10) thì bị ngập lụt đường sá, hôi thúi không kể xiết, đi mua xăng thì bị gian lận, ra đường không biết bị giựt giây chuyền hay bị chém lúc nào, vào nhà thương phải đút lót, thậm chí 1 sản phụ ở Thanh Hóa chết vì không có tiền lo lót, đi khám tư cũng bị BS hút hết xương tủy, giá trị nhân văn không còn, chỉ có tiền, tiền. Bán linh hồn vì tiền, ngay cả những người được mệnh danh là trí thức.
  Tín Đức thích bài này.
 3. Hóng hớt

   

  Ngày đăng: 21/10/2013
  Cảm ơn bạn đã chia sẻ, bài viết rất hữu ích, thời thế nào cũng có cái mặt tốt và xấu của nó bạn @Tần Thỉ Hoàng ạ, đặc biệt vấn đề liên quan đến sức khoẻ con ng, ai cũng lo ngại. trường hợp của ng bạn trên của Tín Đức lại rơi vào trường hợp rất nhạy cảm, ng Việt Nam mình thường có tâm lý ngại chuyện đó nên đi khám bệnh cũng cứ cứ như lén lút ấý, mong sao cho khỏi nhanh là ok. bạn đã rất tinh ý khi đi hỏi rõ ràng, nếu ko tiền mất, tật mang thì khổ
  Tín Đức thích bài này.
 4. Người qua đường

   

  Ngày đăng: 21/10/2013
  Đừng nói là bv tư, bệnh viện da liễu tỉnh đồng nai là một ví dụ, trong hóa đơn ghi tiền một đường đóng tiền một nẻo, phải đóng tiền gấp đôi so với số tiền ghi trong hóa đơn, số tiền dư còn lại không biết vào túi ai?
  1. Dieple
   Dieple
   tình hình như vậy sao ko có ai báo cáo các cơ quan chức năng hay thắc mắc gì sao? Bệnh viện sinh ra để phục vụ dân mà làm ăn thế là cùng
   06/02/2014
Ngày đăng: 21/10/2013
Draft saved Draft deleted