1. Doremon

   

  Offline
  Ngày đăng: 19/09/2013

  Huyền Chip chỉ là con rối mà thôi!

  Huyền Chip chỉ là con rối mà thôi!  Nhìn cái lịch họp báo ở Hà Nội sáng nay và ở TP.HCM trong ít ngày tới, mình sực hiểu những tranh cãi của dân mạng suốt thời gian qua, chẳng có ý nghĩa gì có thể thay đổi được chuyện cô bé Huyền Chip tiếp tục nổi lên dù bằng tai tiếng và sách của cô ấy vẫn bán ầm ầm, cả tập 1 và tập 2 ra mắt lần này.

  Vì đơn giản Huyền Chip đang được sự o bế của 1 lực lượng truyền thông, những người sẽ hưởng lợi chính trên sự có mặt của cô bé này, từ cả doanh thu lẫn uy tín xã hội. Xét 1 cách nghiêm túc, Huyền Chip trong bối cảnh đến nay, cũng sẽ như nhân vật Nick Vujicic, người đàn ông Úc không tay không chân, được coi là tấm gương nghị lực với 3 cuốn sách “đã viết”. Nghĩa là dưới áp lực truyền thông, họ chỉ là con rối, không còn quyền quyết định hành xử của mình, mà chỉ còn ngoan ngoãn làm theo những hướng dẫn, chỉ bảo, định dạng mà thôi.

  Mình không rõ Huyền Chip đã khởi động những hoạt động của mình như thế nào, và theo miêu tả, thì cô bé đã bắt đầu cuộc rong chơi của mình rất tùy hứng, vào 1 thời điểm mà theo miêu tả, từ Malayxia với 1 ít tiền trong túi. Mình không nghĩ bố mẹ Huyền Chip sẽ giàu có nào đó, vì nếu họ giàu sang, họ đã không để con gái của họ phải tha phương kiếm tiền tận xứ khác, bởi cô bé có thể tìm chỗ sống ở Hà Nội nếu bố mẹ có tiền. Nghĩa là Huyền Chip đã muốn đi rong ruổi, từ tháng 5/2010.

  Nhưng có thể, cô bé đã không ngu ngốc để đi liều lĩnh, mà có sự tham mưu tư vấn của những người lớn nào đó. "Tôi không lên đường với cái đầu rỗng tuếch", đó là khẳng định chắc chắn của cô về câu chuyện du lịch qua 25 nước với 700 đô la trong túi. Điều ấy cho thấy cô đã được tính toán trước, rất kỹ lưỡng, chứ không đơn giản chỉ là “xách ba lô lên và đi” như cô khoe khoang với cuốn sách của mình. Đây là lý do thứ nhất để tôi tin rằng, cuốn sách của Huyền Chip là có sự man trá.

  Cái đáng nói là ai tư vấn cho cô bé ? Ai cũng sẽ hiểu ngay, đây là 1 nhóm tập thể cụ thể, sẽ sử dụng hình ảnh của cô bé cùng những gì có được từ “con rối truyền thông” biệt danh Huyền Chip về sau. Họ có thể được chính Huyền Chip tìm đến, nhờ cậy bày vẽ cho cách hành động. Họ cũng có thể ngẫu nhiên phát hiện ra chuyện Huyền Chip muốn “thả rông tư tưởng” trong những chuyến phiêu du. Vậy là 1 kịch bản đã được dựng lên, nhằm tạo nên 1 “tấm gương cho bọn trẻ dám nghĩ dám làm”.

  “Một đám người lớn” nào đó, gắn với chuyện truyền thông, đã tư vấn cho cô bé lối khởi sự hành vi để nổi tiếng. Xét 1 cách ồn ào, điều này chẳng khác gì Bà Tưng và cả cô gái Ngọc Trinh, về những phát ngôn và hành vi gây sốc. Có gì lạ đâu, khi xã hội đang có nhiều sự nhiễu nhương và có cả 1 đám thanh niên online hàng ngày, rất sẵn sàng like lấy like để những gì kỳ quái, cà rỡn, lùm xùm trên mạng. Nhất là với nhiều cô cậu trẻ tuổi, suốt ngày sống trong vòng tay cha mẹ để khao khát trưởng thành hơn, hết tơ tưởng “cho tôi 1 xin vé tuổi thơ” (dù chưa đến tuổi người lớn) hay những sự đại loại như… “lý do đến Trái Đất là thả rông”. Có điều, với sự tư vấn tốt hơn, Huyền Chip đã có sự khởi động tốt hơn, có tầm nhìn cư xử xa hơn và văn hóa hơn, đó là tạo nên những “ấn phẩm” bán lấy danh và kiếm tiền. Ai ở phía sau và có phân chia quyền lợi thế nào, Huyền Chip cũng có thể biết và không biết.

  [...]

  Trở lại với Huyền Chip. Cô bé cũng sẽ như Nick mà thôi. Đã có 1 kịch bản được vẽ nên khi những ai đó phát hiện ra cô bé này. Thế là Huyền Chip lên đường. Thế là Huyền Chip phi thường ngao du.

  Từ tháng 5/2010, cho đến hết năm 2012, là chưa đầy 2 năm. Nhưng thông tin truyền thông đã “bơm vá” cho cô bé đi tròn 2 năm. Trong 2 năm đó, Huyền Chip đi qua 25 nước. Cô bé viết sách nói rằng mình kiếm việc làm, lưu trú chỗ này chỗ kia, và để đúng ý nghĩa phượt, cô bé không có chuyện “cưỡi ngựa xem hoa” với vài giờ ở đất nước này rồi vài ngày ở đất nước kia. Cuộc đi của Huyền Chip đã được ghi chép từ các bài báo, kể lể chi tiết nào đó, mang tính trải nghiệm thực sự chứ không phải phi lên trời bằng máy bay rồi cho là mình đã lấm đầy bụi bặm dưới đất. Nhật ký hành trình là tinh thần mà cuốn sách Huyền Chip chia sẻ và gây ồn ào. Tất cả quy tụ lại, rõ ràng Huyền Chip đã trải qua các quốc gia với 1 thời lượng đủ để cô bé tin mình hiểu phần nào đất nước đó, bằng mắt thấy tai nghe mũi ngửi miệng nếm và chân đi. Thậm chí cô bé kể có đất nước cô quay lại đến 2 lần, như Ấn Độ. Vậy thời gian để đi lại, trải nghiệm ấy là bao lâu thì đủ ? Trong khi, cô bé có nhiều tháng ở 1 nước để kiếm việc làm. Và cô bé, chỉ có vỏn vẹn… 1,5 năm cho những việc ấy. 25 nước đã trải qua 1 cách đầy đủ với 18 tháng. Đây là lý do thứ 2 khiến mình nghĩ cuốn sách của Huyền Chip là có sự man trá.

  Rồi dẫu có tin Huyền Chip đã đi thật như thế, dù chưa có thật chứng như cô bé đã nói trong những ngày qua, là cô sẽ trưng đủ bằng chứng visa hộ chiếu của mình, trừ những nơi đi chui, vượt biên trái phép này nọ, tại các buổi họp báo ra mắt tập 2 sách cô viết, thì mình cũng thấy băn khoăn khi ở nơi đâu, Huyền Chip cũng gặp toàn là người tốt, và cô bé ngây thơ đến mức có thể ngủ qua đêm bình yên với bất kỳ gã đàn ông đẹp trai, tốt bụng nào đó trên đường ? Cô bé bao nhiêu tuổi nhỉ, và cô bé sẽ là thiên thần không ai dám đụng đến, ngay trên cả những cung đường chiến tranh loạn lạc, nơi các nữ du khách được khuyến cáo nên tránh xa ra nếu không muốn bị cưỡng hiếp, làm nhục hay giết chết phi tang ? Tất cả cho thấy, có 1 “ông Bụt” nào đó thường đi cùng với Huyền Chip, để mỗi khi cô có chuyện gì là hiện ra và ân cần hỏi: “Vì sao con khóc ?”. Ai là ông Bụt ấy nhỉ, nếu không là 1 thế lực truyền thông, 1 thế lực đủ lo cho cô bé an toàn đi lui đi tới, thậm chí có sẵn cả những người ngồi viết giúp cho Huyền Chip các trang sách khi cô thấy mệt mỏi, luôn chụp hình cô bé mặt mày tươi rói, tương các bộ cánh nhiều màu sắc, làm duyên làm dáng bên cạnh những thổ dân, người bản xứ vốn chả biết cô là ai và đến với họ bởi âm mưu gì ? Đây là lý do thứ 3 khiến mình tin là cuốn sách của Huyền Chip đi cùng sự man trá.

  Câu chuyện của Huyền Chip gắn với sự khởi động bằng 700 đô la Mỹ và quá trình vừa đi vừa kiếm việc làm để có tiền đi máy bay, ở khách sạn, trải nghiệm những kỳ thú nào đó. Mình tin Huyền Chip có 700 đô la Mỹ. Nhưng mình làm sao tin cô bé có những công việc rất tốt, đến mức cao hơn hẳn những người có kinh nghiệm, kỹ năng ở bản xứ, nếu chỉ có 1 mình. Phải có 1 cái gì đó, hỗ trợ, giới thiệu và tìm việc, thậm chí “bơm” tài chính cho cô chứ nhỉ ? Đây là lý do thứ 4 khiến mình nghĩ cuốn sách của Huyền Chip có sự man trá.

  Hành trình của cô bé có dính líu đến 1 tờ báo, là Tiền Phong, 1 tòa soạn luôn đăng các bài viết của Huyền Chip và trả nhuận bút, có thể nói là không nhiều nhưng đủ hỗ trợ cô bé tiếp tục hành trình, thậm chí cô có thể mượn tiền những người trong tòa soạn. Phép thuật nào có thể cho phép 1 tòa soạn báo tin tưởng hết mức vào 1 cô bé chưa trải qua ngày học báo chí nào để dùng bài vở của cô, gởi về từ tít mù khơi nào đó, như 1 phóng viên chiến trường thực thụ ? Cái này, rất nhiều nhà báo đã đi tham dự những giải bóng đá hành tinh, những khu vực chiến trường bom đạn, dịch bệnh khủng khiếp, thiên tai ghê gớm… có thể hiểu cả. Họ có tin rằng họ được đăng tải hết những gì đã viết không ? Vậy họ sẽ là gì nếu so sánh với 1 cô bé Huyền Chip, lang thang và viết với kiến thức làm báo bằng zero. Vậy mà tòa soạn vẫn trả nhuận bút, và luôn liên lạc được với cô bé, dù cô bé có đi qua nước nào cũng vậy, và gởi tiền rất nhanh cho cô. Liệu có 1 thế lực nào đó ở bề sâu những cộng tác bài vở như vậy ? Đây là lý do thứ 5 buộc mình không tin vào sự trung thực trong cuốn sách của Huyền Chip. Thậm chí với lý do này, mình nghi ngờ câu chuyện Huyền Chip có abc gì đó với công ty du lịch, du học mà báo Tiền Phong đã tạo ra ?

  Rất nhiều người trên mạng than phiền rằng không tin Huyền Chip có thể kiếm visa nhập cảnh các nước bằng cách “ăn vạ”, dù chẳng có giấy tờ nào chứng minh cô là ai. Tất cả những nhân viên an ninh các nước đều kính nể và giành thời gian cho cô, kể cả giám đốc sòng bạc với những tay anh chị đầu gấu, luôn dè chừng cảnh sát sở tại cũng phải tiếp đón cô và bố trí chỗ làm “lương cao việc nhẹ” và ứng trước cả lương. Huyền Chip cũng có nói với cộng đồng rằng không phải chỗ nào cũng dễ dàng và cô phải nhờ người thân ở nhà gởi giấy tờ còn thiếu cho cô, để cô hoàn tất các thủ tục cần thiết. Tốc độ sao gởi và chuyển đến các giấy tờ đó, rất là phi thường vì cô bé chỉ mất ít thời gian, với địa chỉ không cố định, trong những vùng rất xa xôi thậm chí thiếu an ninh ? Nếu chuyển qua email, để cô in ra làm bằng cớ, thì cô có thể tìm ra các loại máy in màu cao cấp ở đâu trong những xứ sở còn khó khăn ấy ? Rồi nhân viên kiểm tra an ninh có thể tin vào những tờ giấy photo ấy của 1 con bé lạc hoắc, trong khi hàng ngày họ phải đối mặt với muôn trùng thủ đoạn buôn lậu, khủng bố… bằng nghiệp vụ của mình ? Huyền Chip chỉ có 1 mình để làm tất cả chuyện đó, hay là có ai, có ai nữa, đi cùng cô trong mọi sự như vậy ? Đây là lý do thứ 6 để mình tin là Huyền Chip đã có 1 cuốn sách nói dối với cuộc đời này.

  Lý do thứ 7, cái coi như cuối cùng, để mình không tin câu chuyện của Huyền Chip, là chính thân thể của cô, 1 thân thể kim cương bất hoại, chả bị đau ốm vặt vãnh nào trong suốt hành trình “2 năm” lăn lộn ấy. Thậm chí ngay cả khi cô bị tai nạn, bị xe máy phóng đến 100km/giờ đâm gãy chân, thì chỉ 3 tuần sau, cô có thể đi lại tung tăng bằng 2 chân như không có gì xảy ra hết. Lực lượng y tế của đất nước nào lại có thể làm nên điều kỳ diệu ấy, hay Huyền Chip có phép màu từ Thượng đế ban cho để cô luôn vững bền đi tiếp hành trình của mình ? Tất cả, sẽ chỉ có được nếu cô bịa ra những tổn thất nào đó cho mình và phía sau cô là 1 quyền lực truyền thông đã được toan tính và phân chia hợp lý.

  Mình biết khi mình viết những dòng này, có thể Huyền Chip đang tiếp tục ba hoa về câu chuyện của cô, với rất nhiều cái mồm há hốc ra theo dõi, tương tự như lúc há ra đợi cha mẹ bón thức ăn cho. Cô họp báo, với 1 lịch trình được xử lý tốt, 1 cách sắp xếp chả khác gì 1 chính khách lão luyện. Vì đâu được thế ? Có phải vì 1 lực lượng truyền thông, những người đã có quyền năng tạo nên 1 Bà Tưng bị ném đá tơi tả sau những màn ăn nói và phơi ngực, 1 Nick Vujicic im lặng rời khỏi những buổi diễn thuyết “ăm ắp tình người”. Phải chăng với lực lượng ấy, Huyền Chip rất tự tin để có hẳn 2 cuộc họp báo về cuốn sách của mình, bất chấp mọi “gạch đá” online ? Mà đã như thế, thì cuốn sách của cô phải chăng nên giật lại cái tít “Xách ba lô lên và đi, vì mình đã có tài trợ mạnh – Tiểu thuyết ngao du”. Cuốn sách tập 2 cô đang giới thiệu với cộng đồng lần này, cũng nên đọc kỹ là “Đừng chết ở Châu Phi, khi bạn đã có rất nhiều đô la Mỹ”.

  Mình đã viết quá dài, nên đã đến lúc hết ý tứ viết thêm. Điều chung cuộc mình nói, là Huyền Chip nên nhìn lại những gì mình làm, đừng lừa dối thêm nữa, những ai đó trong lực lượng truyền thông cho Huyền Chip cũng nên tỉnh trí ra, đừng quanh co để lợi dụng niềm tin cộng đồng nữa. Vở kịch nên hạ màn, dù tiền vé mọi người vẫn chưa trả hết, như thế thì tốt hơn.

  Cộng đồng này, nói đến cùng, cũng chớ nên trách Huyền Chip. Vì cho đến lúc này, cô bé, cũng như anh chàng Nick, cũng như Bà Tưng, đều bị điều khiển bằng những gì đó ẩn tàng phía sau nhưng rất mạnh, mà điểm đến của nó là đồng tiền.

  Huyền Chip, chỉ là con rối mà thôi !

  FB Cười Chút Chơi

Bạn có thể quan tâm

Con kẹt đầu vào hai cột sắt, cha loay hoay 2 tiếng mới giải cứu được nhờ cách đơn giản không ngờ này!

Nhiều người loay hoay để giỉa cứu cậu bé, và mất hơn 2 tiếng với đủ phương pháp phức tạp. Và cuối cùng phát hiện ra giải pháp vô cùng đơn giản này. Nếu lần sau bạn gặp tình huống như này thì hãy áp dụng tuyệt chiêu này nhé! Bé Arthur Gardine (2 tuổi) bị mắc kẹt đầu vào giữa hai thanh cột...
5 4

Đến quán cơm 2k đề nghị trả 20k cho bạn sinh viên nào đi giao hộ pizza để nhường suất cơm cho người cơ nhỡ nhưng không ai đồng ý

Facebooker Huỳnh Phước Sang đã chia sẻ câu chuyện về quán cơm 2000 đồng khiến nhiều người phải suy nghĩ đấy. Liệu đây có phải là do các bạn sinh viên này lười hay còn lý do gì khác? Toàn bộ câu chuyện: "Tôi mới đi ăn Cơm 2000 đ các bạn ạ! Tôi đến nơi đó và đề xuất với các bạn Sinh Viên đang...
59 58

Sinh viên lên tiếng về việc việc ăn cơm 2k là để tiết kiệm chi phí và không cảm thấy bị mất lòng tự trọng khi bị chỉ trích

Thật là phiến diện khi cho rằng khi cho rằng sinh viên đến ăn quán cơm 2k là không có lòng tự trọng. Có nhiều em có hoàn cảnh khó khăn thì đến đây sẽ giúp các em tiết kiệm được 1 phần chi phí để giúp gia đình. Còn đáng lên án ở đây là những thanh niên trẻ khỏe, sức dài vai rộng có tiền đi làm thêm,...
56 55

Mẹ 9x Hà Nội kể về hành trình mang thai ba: Quyết định giữ lại cả ba thiên thần dù bác sĩ nào cũng khuyên bỏ bớt

Những dòng tâm sự xúc động của một bà mẹ trẻ 9X Hà Nội kể về quá trình bản thân từ lúc mang thai ba cho tới lúc lên phòng mổ đẻ đã và đang được chia sẻ khiến nhiều người chú ý. Bà mẹ trẻ này tên Hà Linh (sinh năm 1994, hiện đang sinh sống tại Hà Nội), cô đã may mắn mang thai 3 tự nhiên,...
5 4

Lấy chồng Hà Nội tưởng được sướng ai ngờ cô gái bị tát tới tấp rồi đuổi khỏi nhà giữa đêm chỉ vì gửi 20 triệu cho bố mẹ đẻ

Trên trang NEU Confessions đã đăng tải câu chuyện một cô gái bị chồng đánh rồi đuổi ra khỏi nhà chỉ vì gửi 20 triệu cho bố mẹ đẻ. Chồng đánh vợ đã là chuyện không thể chấp nhận, đằng này lý do lại là vì gửi tiền về cho nhà đẻ nên càng khiến nhiều người bức xúc. Câu chuyện này được kể lại từ một...
21 0

Chỉ vì sở hữu đôi mắt lươn ti hí nữ sinh ĐH Y khoa Vinh nhận kết cục đau lòng khi bị gia đình người yêu từ chối

Trên một trang confession xuất hiện lời tâm sự của một cô gái khiến nhiều người chú ý. Cô gái giấu tên cho biết mình là sinh viên năm tư của trường Đại học Y khoa Vinh. Sắp tốt nghiệp và bước vào đời thế nhưng vận đen liên tục đeo bám cô gái khiến cô đau lòng và chán nản về cuộc sống hiện tại....
21 0

Thật quá đáng khi cho rằng "sinh viên sức dài vai rộng xếp hàng mua cơm 2.000 đồng là 'không có lòng tự trọng'?

Anh Vũ Tuấn Anh - người sáng lập dự án phát triển nghề nghiệp cộng đồng cho sinh viên - đăng hình ảnh nhiều bạn sinh viên xếp hàng mua cơm từ thiện tại một quán cơm 2.000 đồng ở quận 1, TP.HCM cùng những dòng chia sẻ về việc sinh viên xếp hàng mua cơm 2.000 đồng ở Sài Gòn là "không có lòng tự...
22 0

Thấy giáo 9X ở TP.HCM có sở thích kỳ lạ đi sưu tập cuống vé trong những chuyến bay đi của mình và thu được 1"gia tài đồ sộ"

Để lưu giữ lại kỉ niệm những chuyến bay, chàng trai 9x này đã gom lại những cuống vé máy bay trong những chuyến đi của mình và bất ngờ nhận ra nó đã trở thành một "gia tài" đồ sộ. Chủ nhân của bộ sưu tập độc đáo này là Trần Quốc Trung (sinh năm 1991), hiện anh đang là giáo viên dạy...
10 0

Khỏa thân đuổi theo bạn trai vì phát hiện bị phản bội, bức xúc quá không kiềm chế được chăng?

Dù có chuyện gì cũng nên mặc áo quần vào, chứ chạy khỏa thân để đuổi theo bạn trai thì cô gái cũng lì thật, chắc phát hiện ra bạn trai ngoai tình nên bức xúc quá, không kiềm chế được Những người đi đường ở Encarnacion, Paraquay, bất ngờ được chứng kiến cảnh tượng một cô gái khỏa thân...
1 0

Nhìn cô gái này, bạn ấn tượng nhất điểm gì, điều đó sẽ nói lên điều bạn coi trọng trong cuộc sống

Mỗi người đều có những đam mê và khát khao trong cuộc sống. Bức tranh cô gái này sẽ giúp bạn tìm ra thứ mình luôn coi trọng trong cuộc sống là gì. Và việc tìm ra điều mình coi trọng, khát khao nhất sẽ giúp bạn định giá được chính mình đồng thời định hướng được những việc mình cần phải làm để đạt...
6 0

Vào quán cà phê hạng sang, thấy chiếc bỉm bẩn chình ình trên ghế, do mẹ bỉm vô ý thức hay "não cá vàng" để quên không vứt?

Một câu chuyện nói về việc vô ý của một bà mẹ nào đó đã để một cái bỉm bẩn của con nhỏ ngay tại nơi vừa uống cà phê, xung quanh có rất đông người, rồi lại bỏ đi đang khiến nhiều người chú ý. Và hình ảnh cái bỉm trắng lấm bẩn nằm chỏng trên chiếc đệm ghế sạch đẹp đã được một người chứng kiến chụp...
16 0

Những đại gia Việt giao tài sản cho vợ con nắm giữ: Ước gì tôi có tài sản để đưa vợ giữ!

Đằng sau thành công của người đàn ông luôn có bóng dáng của người phụ nữ. Đàn ông thường hay tiêu xài không có chừng mực, đưa tiền bạc cho vợ giữ là một quyết định đúng đắn, phụ nữ họ chi tiêu hợp lý hơn cánh đàn ông nhiều. Tôi hiện giờ vẫn đưa tiền cho vợ giữ, chỉ giữ lại chút ít để xài lặt vặt...
10 0

Cụ bà 'chất nhất quả đất' đây rồi: 82 tuổi vẫn yêu đời, selfie cực ngầu dù đang bó bột

Hình ảnh một cụ bà trong trang phục 'siêu ngầu' cùng đôi mắt kính đen và nụ cười rạng rỡ được nhiều người chia sẻ khá nhiều. Bên dưới tấm hình là rất nhiều bình luận khen ngợi cho sự trẻ trung, sôi động của cụ bà. Chưa hết, hình ảnh này cũng gợi nhắc kỷ niệm về người ông, người bà đã...
1 0

'Giữ gìn' cho bạn gái suốt 6 năm cuối cùng bị phản bội, chàng trai cay đắng đưa người yêu đi phá thai

Giữ gìn trinh tiết cho người yêu trong suốt 6 năm nhưng cuối cùng cô ấy lại trao 'cái ngàn vàng' cho người tình mới yêu 6 tháng, chàng trai vẫn ở bên chăm sóc, đưa bạn gái đi phá thai dù không có ý định quay lại. Câu chuyện trên một trang confessions đang nhận được nhiều sự chú ý từ cộng đồng....
21 0

VIDEO: Tưởng được cầu hôn, cô gái không ngờ bị bạn trai ném hộp đựng nhẫn trước mặt giữa đông người, vạch mặt ngoại tình

Trong video, một chàng trai mặc áo đen đang đứng giữa căn phòng, nói lời yêu thương với một cô gái tóc vàng. 'Anh đã rất yêu em, anh đã giới thiệu em với con trai anh và anh muốn dành cả cuộc đời còn lại với em', chàng trai nói. Trong khi mọi người đang tưởng tượng đến màn quỳ gối trao...
2 0

Đưa con đi uống trà sữa về, mẹ tá hỏa khi thấy facebook đăng hình nói bé bị bỏ quên: trò câu like rẻ tiền của quán?

Tối 3/10, hình ảnh một bé trai kháu khỉnh đang nằm dưới ghế kèm nội dung thông tin bị người thân “để quên” thu hút được sự quan tâm của rất nhiều người. Theo đó, nội dung được trang fanpage D.T. đăng tải như sau: “D.T. Big C Thăng Long xin thông báo! Vào hồi 11h30 ngày 3/10, tại D.T. có khách hàng...
6 0

Tranh cãi chuyện chợ phiên bán kỷ vật của người yêu cũ: Thực tế hay tàn nhẫn?

Dù gì cũng đã từng yêu nhau, đã có những kỷ niệm đẹp về nhau, những món quà dành cho nhau thời yêu mặn nồng giờ lại đem ra bán, trông xót xa quá. Có thể món quà không có giá trị về mặt vật chất nhưng nó chất chứa cả tấm lòng của người tặng. Bạn không tôn trọng những kỷ niệm và tấm lòng của người...
2 0

Cụt cả 2 tay nhưng anh chàng shipper vẫn tự tin lái xe, cầm điện thoại di chuyển hàng hóa hàng ngày

Facebook Ngô Hoài Thương đăng tải câu chuyện về anh chàng shipper của cửa hàng mình và đơn hàng ý nghĩa nhất cô gái này từng thực hiện. Bởi đơn hàng được ship bởi 1 người "tàn nhưng không phế". Hình ảnh chàng shipper được Hoài Thương đăng tải Cụt cả hai tay đến tận khuỷu, thân thình gầy gò, bé...
9 0

Thợ ảnh vô tình nói 1 câu khiến chú rể sôi máu, xô cô dâu ngã lộn cổ xuống hồ trong lúc chụp ảnh cưới và cái kết không ngờ!

"Ai trong ekíp cũng nghĩ cô dâu sẽ khóc lóc, buồn bã, bỏ về Hà Nội. Tuy nhiên, cô dâu vẫn yêu cầu ekip thay trang phục, tiếp tục thực hiện bộ ảnh cưới một mình. Bao nhiêu hình ảnh đẹp, cô dâu này còn up ảnh lên Facebook để chọc tức chú rể...". Phải nói tinh thần và ý chí của cô dâu này quá đáng...
4 0

Mâm cơm đầy ắp bề bề, tôm biển giá chỉ 33.000 đồng, tin nổi không đây?

Nhìn mâm cơm thịnh soạn, đầy ắp hải sản thế này thì thật khó có ai tin nổi nó chỉ được mua và nấu với mức giá...33 nghìn đồng. Mâm cơm của bà mẹ này bao gồm: tôm biển 2 lạng giá 15.000 đồng, cá biển tươi 5.000 đồng (15.000 đồng/ký), bề bề 10.000 đồng/ 3 lạng, rau 3.000 đồng (5.000 đồng/bó). Chỉ...
12 0