33 32
 1. blue bird

   

  Offline
  Ngày đăng: 19/04/2017 lúc 09:14

  Đi tù vì nhạc vàng

  Đi tù vì nhạc vàng

  Năm tôi lên 10 tuổi, mẹ tôi đi xuất khẩu lao động từ Cộng hòa * Đức về.

  Trong hành trang của bà, có một túi vải to khá nặng, đựng đến mấy trăm chiếc băng cassette “nhạc vàng”.

  Đó là những năm 1980, thời kỳ cực thịnh của các ca sĩ hải ngoại và các tình khúc bolero. Mẹ tôi, cũng như rất nhiều người đi xuất khẩu lao động sang Đông Âu, được nghe thỏa thích dòng nhạc “sến” mà thời điểm đó trong nước không phổ biến. Những Tuấn Vũ, Giao Linh, Chế Linh… được ghi cẩn thận kèm tên các bài hát vào mảnh giấy gài trong vỏ băng nhạc.

  Cái túi băng “nhạc vàng” ấy, nếu quy đổi trọng lượng ra bột cacao, sữa trẻ em, xà phòng thơm, hay nước hoa, thì sẽ mang lại một khoản tiền kha khá. Nhưng suốt nhiều năm sau đó, mẹ tôi nghe đi nghe lại từng chiếc băng, ghi cả hai mặt, mỗi mặt chừng 5-6 bài, khiến ngay cả tôi cũng thuộc lòng không biết bao nhiêu bài hát.

  Cho đến tận những năm đầu thập kỷ 90 của thế kỷ trước, “nhạc vàng” vẫn chịu một lệnh cấm không rõ ràng. Thậm chí là ngay cả định nghĩa của nó cũng không rõ ràng, chỉ được mô tả bằng rất nhiều tính từ như là “buồn nản tiêu cực”, “bi quan, yếm thế”... trong lời các nhà phê bình thời ấy.

  Sự không rõ ràng ấy khiến cho nhiều bài hát tiền chiến của những đại thụ làng nhạc Việt như Đoàn Chuẩn - Từ Linh, Ngô Thụy Miên, Nguyễn Văn Tý, Lê Thương hay thậm chí Văn Cao, cũng không mấy người dám nghe công khai. Ở các quán cà phê cóc, lúc ấy có 2 thứ để câu khách: “nhạc vàng” và phim chưởng Hong Kong, tất nhiên là mở âm lượng vừa phải, và thỉnh thoảng vẫn bị lập biên bản, thu giữ “tang vật”.

  Rồi dần dần, sau những năm mở cửa, người ta bắt đầu nghe “nhạc vàng” nhiều hơn, to hơn.

  Cho đến một tối mùa đông, khi đã ngoài 30 tuổi, tình cờ tôi ghé một quán cà phê ven hồ Tây, mang tên “Lộc Vàng”. Có sân khấu nhỏ trong khuôn viên quán, với ban nhạc, và ca sĩ hát trực tiếp cho khách ngồi nghe. Những bài hát trữ tình. Tôi ngồi cạnh quầy bar, bâng quơ nhìn bức ảnh treo trên vách: Một người đàn ông mặc sơ mi trắng, đang châm thuốc cho một người dáng khắc khổ, đầu tóc rối bù. Tôi nhận ra người châm thuốc trong bức ảnh đang ngồi ngay cạnh mình, cũng là chủ quán. Bắt chuyện làm quen, tôi biết ông tên là Lộc - và cái tên quán “Lộc Vàng” chính là gắn với sở thích “nhạc vàng” của ông, đồng thời gắn với một câu chuyện nổi tiếng trong lịch sử âm nhạc Việt Nam.

  Đó là năm 1971, một phiên tòa đã xét xử trong 3 ngày một nhóm thanh niên về tội nghe và truyền bá “nhạc vàng”. Hai người bị án nặng nhất trong vụ này, là Phan Thắng Toán (tức Toán xồm) bị tuyên án 15 năm tù giam và sau đó 5 năm bị tước quyền công dân, và Nguyễn Văn Lộc bị án 10 năm tù giam, sau đó 4 năm tước quyền công dân.

  Bức ảnh châm thuốc ấy, chụp năm 1994. Khi đó ông Toán “xồm” ra tù, không còn nhà cửa, vợ con, sống bên hè phố Tô Hiến Thành. Sau khi chụp bức ảnh châm thuốc, chỉ hơn tuần sau ông Toán “xồm” mất, quấn trong manh chiếu rách. Ông Lộc kể rằng, sau gần 2 thập kỷ ngồi tù vì tội chơi “nhạc vàng”, ngày đầu tiên được trả tự do, chính những điệu “nhạc vàng” được bật công khai ở các quán cà phê đã khiến ông Toán “xồm” gục ngã.

  Người đàn ông ấy mất trí, vì sự đau đớn khi những định kiến được thay đổi quá muộn, còn những người như ông đã phải trả cái giá quá đắt.

  Ông Lộc bây giờ, vì những ký ức ấy, mở quán để biểu diễn “nhạc vàng” - thứ nhạc mà bây giờ đã được phổ biến. Có cái đàn organ, và những ca sĩ có lẽ cũng không chuyên. Quán không mấy khi đông khách, thấy bảo ông lỗ liên tục, cứ đóng quán rồi lại lần hồi mở ra. Nhưng ông cố nuôi quán, hình như bởi một nỗi niềm không thể giải tỏa.

  Đã mất hàng chục năm để chúng ta cởi bỏ một định kiến không rõ ràng, và đã có những phận người trả giá vì sự chậm chạp sau hàng chục năm ấy.

  Tôi tin rằng công chúng sẽ không chấp nhận những sự chậm trễ khác, và những sự không rõ ràng khác. Cách đây 2 ngày, Bộ Văn hóa-Thể thao-Du lịch đã có công văn hỏa tốc yêu cầu Cục Nghệ thuật Biểu diễn thu hồi ngay quyết định dừng 5 ca khúc sáng tác trước năm 1975 - điều đã làm dư luận thắc mắc nhiều ngày qua.

  Trước đó, người ta còn phát hiện ra rằng Cục này chưa cấp phép một bài nào của cố nhạc sĩ Văn Cao trừ... Tiến quân ca.

  Thế hệ chúng tôi đã trưởng thành và lắng nghe những nhạc phẩm trữ tình với một tâm thế hoàn toàn vô tư: nó chạm vào những phần yếu đuối trong cảm xúc của con người - và như thế, chẳng có gì là sai cả.

  Tôi không muốn bàn nhiều về giá trị của “nhạc vàng” - nhiều người đã làm việc đó, và bởi vì bàn về nó nghĩa là đã thừa nhận một khái niệm mù mờ, hàm chứa phân biệt đối xử.

  Mới tuần trước thôi, trong bữa cơm tối, tình cờ VTV phát chương trìnhThần tượng Bolero. Mẹ tôi lặng đi khi nghe thấy một bài “nhạc vàng” quen thuộc. Tôi hiểu cảm xúc đó, giống như Tết năm ngoái, khi tôi được nghe Đài tiếng nói Việt Nam phát bài “Xuân này con không về”, một bài hát thuộc dòng “nhạc vàng” kinh điển.

  Thứ cảm xúc chứa đầy ký ức, gợi rất nhiều liên tưởng. Nhưng cũng có thể, khi dòng liên tưởng đi sai đường, thì một lệnh cấm sẽ ra đời.

  Gia Hiền
  Source: VNExpress
 2. blue bird

  Offline
   

  Vài bình luận trong số rất nhiều bình luận từ các đọc giả vnExpress:

  Âm nhạc -Thể thao ko có khoảng cách biên giới.ko thể làm thương mại hoặc chính trị với nghệ thuật đích thị . chỉ từ mọi người cảm nhận và đánh giá là chuẩn mực
  Thang Phamvan - 12:32 17/04

  Những bản nhạc gần gũi với con người thì cho dù ai đó không thích, bị cấm đoán thì vẫn đi theo đời sống. Còn tôi thì vẫn cứ nghe vì chả cách nào ngăn được tôi nghe cả.
  mhantaichinhlangson

  khi chiến tranh khép lại, mới thấy cái giá của nó qua đắt, từ 2 chiến tuyến bây giờ chỉ có hoà giải & yêu thương. Âm nhạc cũng vậy, nhac tiền chiến, nhac trước 75 như Văn Cao, Thanh Son ,Trịnh Công Sơn, Trần Hoàn, Trầm Tử Thiêng...đều giao hoà đi vào tình cảm con người. Bộ văn hoá nên thẩm định nếu thù hận thì cấm, nếu yêu thương thì tự do sáng tác và biểu diễn.
  bancsplhb

  Như vậy vấn đề là sức sống của cái gọi là nhạc vàng nó quá mãnh liệt, nó ăn sâu vào tiềm thức, nỗi đam mê và sở thích của mọi người rồi thì có cấm nó vẫn tồn tại, người ta vẫn nghe, vẫn hát (lén lút). Thế thì cấm để làm gì khi không thể thay đổi tư duy của mọi người. Âm nhạc cũng có quy luật đào thải, loại âm nhạc nào không chạm vào được sự rung cảm của mọi người sẽ tự đi vào quên lãng mà chẳng cần ai cấm cả.
  Cuongtienthang59
 3. Nguyễn Y Vân

  Offline
   

  Con đường xưa em đi, giờ đi nữa cũng kì. Cấm rồi ta vẫn đi.
  Âm nhạc không có lỗi, lỗi tại những lỗ tai trâu.Tụi nó vừa nghe vừa suy diễn
  1. Long Lee
   Cục muốn tạo scandal để nổi lên tí, lâu nay chìm quá.
   Bởi Long Lee 19/04/2017 lúc 11:11
  2. Đức Minh Dương
   ...con đường là để tất cả mọi người cùng đi...nếu họ thiếu đôi mắt ,thiếu đôi chân không nhịn được không đi được thì cũng đừng ngăn cấm mọi người...!!!???
   Bởi Đức Minh Dương 19/04/2017 lúc 11:17
  3. ONLY LOVE
   Trui, may nguoi do nghe nguoi ta chui thi tuong tuong nhu ho dang nghe nhac , nghe riet bi ghien nen ho dau can den nhac vang nhac xanh lam gi.
   Bởi ONLY LOVE 19/04/2017 lúc 12:46
  4. blue bird
   Con đường người ta đi, giờ mình đi sợ "kỳ", thôi kệ thích thì đi...
   Bởi blue bird 19/04/2017 lúc 13:59
  5. TorL
   " lỗ tai trâu " ,thích bạn câu này
   Bởi TorL 19/04/2017 lúc 22:36
 4. Đức Minh Dương

   

  ...quá khứ đã lùi xa...âm nhạc chính là cây cầu đưa mọi người xích lại gần nhau...vậy mà có những người vẫn còn có tư tưởng ấu trĩ , cửa vào những vết thương của thời gian . sao họ thật thiển cận . khi cầm những tiếng chim hót gọi mùa xuân , gọi bình minh của cuộc sống...họ là những con người vô cảm...!!!???
 5. actty

  Offline
   

  May mắn là nó được hầu hết người dân nhớ đến, màu còn lại tôi không biết màu gì.
  1. blue bird
   Màu gì mà ..."chét" đóa,
   Bởi blue bird 19/04/2017 lúc 12:26
  2. Ma Nữ Vô Tình
   Thì chẳng phải bài "Màu hoa đỏ" của cố nhạc sĩ Thuận Yến mới năm nay đã từng bị liệt vào thể loại "nhạc đỏ" và bị cấm trình diễn đó...
   Bởi Ma Nữ Vô Tình 20/04/2017 lúc 20:06
 6. Chotestmay

  Offline
   

  Việc cấm nhạc vàng là bề nổi của tảng băng chìm
  Nhìn rộng ra....
  Mà thôi, nói ra lại bị xoá
  1. blue bird
   Hiểu!
   Nói thêm, là được nghe nhạc màu khác...
   ha...ha...
   Bởi blue bird 19/04/2017 lúc 15:34
 7. lucbinh

  Offline
   

  Con đường xưa hay đi
  Giờ đây cấm đi rồi
  Bởi vì đang thi công.
 8. Net Home Furniture

   

  Không liên quan: Giờ âm thanh ô nhiễm quá, nên nhạc gì thì cũng mong người nghe mở bé bé, nghe lén lút càng tốt hay cắm tai nghe vào mà tự ghiền thôi!
  LoveMod, Perth. WA and Full sunshine like this.
 9. chickend

  Offline
   

  Nhạc Việt Nam hay nhất ( nói đến nhạc đại chúng, không nói kiểu nhạc cục bộ vùng miền kiểu chèo hay ca trù, quan họ gì nhé) từ trước đến nay thì chỉ có nhạc vàng là có sức sống dai dẳng nhất, Nhạc đỏ thì cũng chỉ có thời thập niên 90, nhạc cách mạng thì chỉ loanh quanh ở các sân khấu của đài truyền hình, nhạc trẻ thì chỉ có lũ trẻ nghe, còn nhạc vàng sống cả nửa thế kỷ nay rồi và già trẻ lớn bé đều nghe hết. Tôi không hiểu tại sao nghe nhạc vàng cũng bị đi tù, mông muội quá thể. Tiện nói luôn tôi thích nghe Tuấn Vũ
 10. ONLY LOVE

  Online
   

  Những sai lầm quá muộn để sửa đổi thường được trút hết lên cụm từ "do lịch sử để lại" là xong.
  LoveMod, blue bird, Perth. WA and 3 others like this.
 11. Thuephongtro.com

   

  Đề nghị cấm hết nhạc vàng đỏ xanh đi. Cả nước tập trung nghe nhạc sếp Tùng ôm tivi cho hợp thời nhé
 12. TorL

  Offline
   

  những who muốn cấm nhạc Sến thực ra là những kẻ chưa đủ tuổi để phát âm chữ Đời. Tui thích NV từ năm chín, mười tuổi gì đó, góp tiền mua băng các sét, tự sửa máy phát dù chưa biết con khỉ gì về điện đài, rồi nối băng...đủ trò để chỉ thỏa mãn niềm đam mê. Và hậu quả ư...hậu quả cái con monkey, tui vẫn mạnh mẽ, vẫn thành đạt, và quan trọng hơn là có lòng yêu thương nhân loại, ko vì lợi ích của mình mà bòn rút xương tủy của đồng loại như những ai kia suốt ngày họp hành
  Bởi TorL,
  LoveMod, lucbinh, Perth. WA and 2 others like this.
 13. Thái QN

  Online
   

  De.k có chuyện để làm nên ngồi suy diễn này nọ.
  Cứ hở tí là bỏ tù. ..
  LoveMod, blue bird, ONLY LOVE and 2 others like this.
  1. blue bird
   hi...hì.. hở tí là...
   Bởi blue bird 20/04/2017 lúc 12:01
  2. LoveMod
   Bỏ tù... bỏ tù cái con grandmother nó!!!
   Bởi LoveMod 21/04/2017 lúc 20:17
 14. thấy sao nói vậy

   

  Có một bộ phận không nhỏ hậm hực vì...nhạc vàng làm tan hoang nhạc đỏ hí hí..
  LoveMod, TorL, blue bird and 2 others like this.
Offline
Ngày đăng: 20/04/2017 lúc 03:46
Draft saved Draft deleted

Bạn có thể quan tâm

Chấn động: Rút giấy phép công ty đa cấp Thiên Ngọc Minh Uy

Vậy là 1 tượng đài đa cấp đã sụp đổ, các em sinh viên mới lên thành phố giờ lấy đâu chỗ kiếm tiền đây? Ngày 24/4, theo nguồn tin riêng chúng tôi nhận được, Bộ Công thương vừa ra quyết định thu hồi giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp của Công ty TNHH Thiên Ngọc Minh Uy (đa cấp Thiên...
3 2

“Thủy quái” sông Mê Kông nặng 112kg xuất hiện ở Hà Nội, tại sao bắt được cá to là tiêu diệt?

Nhìn mấy video nước ngoài người ta câu hay bắt được cá to là chụp ảnh rồi thả lại để hệ sinh thái luôn được cân bằng nhưng ở Việt Nam thì... mỗi lần đọc tin thấy bắt được cá to là y như rằng chú cá đó đã chết or có 1 vé free đến nhà hàng nào đó tại các thành phố lớn. Chẳng biết rồi bao lâu nữa...
10 9

Hình ảnh cảm động ở sân bay: người mẹ chỉ dám ăn ổ bánh mì 10 nghìn nhưng sẵn sàng mua bó hoa 500 nghìn để đón con gái sau 3 năm đi xuất khẩu lao động

Đúng là tình mẹ bao la như biển Thái Bình, mình có thể nhịn ăn, chấp nhận đói khát nhưng với con thì mẹ có thể làm mọi thứ tốt nhất cho con mình. Chỉ ăn chiếc bánh mỳ 10 nghìn, nhưng người mẹ này sẵn sàng mua bó hoa 500 nghìn đồng để đợi con đi lao động xuất khẩu sau 3 năm chưa gặp. Facebooker...
10 9

"Yêu râu xanh" bị cắn đứt lưỡi vẫn cố hiếp dâm được vợ giúp hòa giải sau khi gây tội: Người vợ nhân từ hay dại dột?

Chồng hại con gái nhà người ta mà vợ còn cố bao che, chạy tội. Chẳng lẽ trinh tiết con người rẻ mạt đến thế sao? Đúng là mù quáng hết sức. Loại này có gì đáng để thương tiếc nữa? Mấy ngày qua dư luận đang xôn xao trước vụ việc người đàn ông bị cắn gần đứt lưỡi vẫn cố thực hiện hành vi hiếp dâm....
2 1

Nam giáo viên sát hại mẹ người tình rồi giấu xác phi tang nổi tiếng ngổ ngáo, không trường nào dám nhận: Bản chất khó đổi!

Không hiểu sao thành phần bất hảo này có thể làm giáo viên đứng lớp suốt thời gian qua được nhỉ? Đúng là hết thuốc chữa. Vụ án mạng xảy ra tại thôn Bầu Tỉnh, xã Vân Trục (huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc) khiến người dân hết sức bất ngờ và đau xót. Qua tìm hiểu, đối tượng Trần Xuân Thu (SN 1963,...
3 2

Cha mẹ bé Nhật Linh bị cảnh sát Nhật từ chối nguyện vọng cuối cùng đúng 1 tháng sau ngày con gái bị sát hại: Nỗi đau khó nguôi!

Cảnh sát Nhật Bản vô cùng thận trọng khi điều tra vụ án mạng rúng động này... Dù sao vụ án xảy ra trên nước bạn nên hãy tôn trọng các xử lý của họ. Chỉ mong sao trắng đen sớm được làm rõ để trả lại công lý cho con! Tối 21/4, bố mẹ bé Lê Thị Nhật Linh là chị Nguyễn Thị Nguyên (32 tuổi), Lê Anh...
6 5
3 2

Tài xế taxi húc văng tên cướp bất ngờ được thưởng nóng hơn 20 triệu đồng: Phần thưởng xứng đáng cho lòng dũng cảm!

Không còn gì tuyệt hơn khi những Lục Vân Tiên được trả ơn xứng đáng cho sự hy sinh của mình. Món quà không lớn nhưng đó là niềm động viên không nhỏ cho những người tốt như anh Hoàng. Mong anh tiếp tục giữ vững tinh thần đó để giúp dân giúp đời. Sáng 24/4, lái xe Nguyễn Văn Hoàng đã được thưởng...
15 14

Trốn nã 21 năm, đến khi ra đầu thú thì được đình chỉ vụ án vì "mất hết hồ sơ": Như trò đùa!

Liệu có phải quyết định đình chỉ vụ án là để “che giấu” việc mất hồ sơ của Viện Kiểm sát Nhân dân TP Thái Nguyên hay không? Một vụ việc hy hữu đã xảy ra trong ngành tư pháp tỉnh Thái Nguyên. Can phạm ra đầu thú sau 21 năm trốn truy nã, thế nhưng Viện Kiểm sát nhân dân TP Thái Nguyên buộc phải ra...
3 2

Hiệu phó ĐH Hoa Sen mặc quần đùi áo thun đứng trên bục giảng bài trước sinh viên: trông dị quá!

Trong một buổi học của trường nhằm giúp cho sinh viên làm quen được với quá trình nảy sinh ý tưởng sáng tạo, giáo sư Trương Nguyện Thành, Phó Hiệu trưởng điều hành Trường ĐH Hoa Sen đã mặc quần sooc, áo thun giảng bài. Những hình ảnh này ngay lập tức gây ra những phản ứng trái chiều. Comment trên...
9 8

Thêm bằng chứng không thể chối cãi về hành vi tội ác của nghi phạm sát hại bé Nhật Linh: Vệt máu định mệnh!

Ông trời có mắt. Dù cho tên ác quỷ đó vẫn im lặng nhưng cuối cùng tội ác của hắn cũng dần được lộ diện. Sự thật vẫn mãi là sự thật. Giờ thì hãy trả giá cho những gì mình gây ra! Trong quá trình khám xét hai chiếc ô tô của nghi phạm, cơ quan điều tra tìm thấy một lượng tóc, dấu vân tay trên...
2 1

Củ sâm Ngọc Linh 30 năm tuổi được hơn 7 lạng có giá hơn 400 triệu đồng: thế này thì chỉ đại gia mới ăn được rồi!

Thực chất sâm ngọc linh có tốt thật không mà sao giá đồn thổi quá cao vậy? Nếu tốt như quảng cáo thì các nhà khoa học phải chiết xuất làm thuốc lâu rồi chứ? Củ sâm nặng hơn 7 lạng, có 4 nhánh, dài khoảng 30 cm. Ảnh: Đắc Thành.Ngày 22/4, chị Nguyễn Thị Huỳnh (xã Trà Mai, huyện Nam Trà...
7 6

Anh 'chết đứng' chứng kiến cha nuôi 'làm trò vợ chồng' với em 12 tuổi: Mất hết tính người!

Hơn 1 năm trước, Đ.L.T.N. (12 tuổi) và anh trai bé gái này được cha đẻ đưa từ Trà Vinh lên thuê phòng trọ của ông Lê Văn Vui (44 tuổi, ngụ xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh). Ông Vui tỏ ra quý mến và nhận N. làm con nuôi. Tin tưởng ông chủ nhà trọ, cha N. gửi con lại phòng trọ để đi làm thuê. Hằng...
5 4

Tưởng con 8 tháng tuổi là gói thuốc, mẹ ném thẳng xuống giếng sâu: Bi kịch

Một tấn bi kịch thương tâm. Biết người vợ như vậy, lẽ ra chồng và gia đình phải để ý, quan tâm nhiều hơn mới phải. Để đứa bé một mình bên mẹ như vậy thì sớm muộn cũng xảy ra chuyện. Mong con sớm siêu thoát! Ông Nguyễn Văn Tuyên - Phó Trưởng Công an xã Ia O (huyện Ia Grai, Gia Lai) xác nhận,...
3 2

Vợ trộm đồ rồi hoang báo cướp, vô tình làm lộ chuyện chồng quan hệ tình dục với trẻ em đến mức có bầu: Cú lừa ngoạn mục!

Được cả vợ lẫn chồng. Cái kim trong bọc lâu ngày cũng lộ ra. Ông chồng kia có lẽ đến chết cũng không ngờ có ngày mình lại bị vợ cho ăn 1 vố đau thế này. Nhà vừa mất của nay không khéo lại đi tù! Theo điều tra sơ bộ, cha mẹ của B ly hôn từ nhỏ và B sống vói bà ngoại ở quê. Đầu năm 2016, B lên...
21 20

Người nghi mặc cảnh phục đạp liên tiếp vào người ngư dân đang quậy phá, nghi bị tâm thần: Cần kiểm tra kỹ

Trong clip xem thì thấy là người mặc cảnh phục đạp liên tiếp vào bác ngư dân kia. Có ai cũng thấy thế không nhỉ? Khoảng 19h40 ngày 11/4, ông Tâm được cho là to tiếng, nói chuyện vô nghĩa và chạy ra đường xô ngã người đi xe máy. Khi ông đến hiên nhà của một gia đình cách trụ sở Công an thị...
4 3

Đang chở con nhỏ, bố bị giang hồ chém chết: Gia đình nạn nhân bức xúc, phẫn nộ khi nghe lời khai của Linh "trọc"

Những tên giang hồ này quá coi thường mạng sống của người khác, đến một người cha đang chở con nhỏ mới 20 tháng tuổi mà cũng không tha. Linh "trọc" (ảnh trên) cùng đàn em gây ra vụ án mạng kinh hoàng hôm 6/4 tại Nam Định. Chị Hoàng Thị Thanh Nga (chị vợ nạn nhân) cho biết: "Sau...
12 11

Lỡ va chạm giao thông với hai cô gái, chàng thanh niên bị "Lục Vân Tiên' nửa mùa đánh túi bụi ở Hà Nội

Sự việc xảy ra vào tối ngày 22/4 trên phố Xã Đàn ( Kim Liên mới), Hà Nội. Theo đoạn clip của một người dân có mặt ở gần đó ghi lại, nam thanh niên ngồi im trên xe liên tục bị 2 người đàn ông đánh và mắng chửi thậm tệ, thậm chí một người còn dùng cả mũ bảo hiểm để đánh anh dù người dân...
10 9
5 4