1. Wind_Slash

     

    Ngày đăng: 11/11/2013

    Đã hủy gói cước 3G nhưng vẫn...mất tiền

    Có nhiều trường hợp, mặc dù người dùng đã hủy các gói cước mobile internet nhưng tài khoản vẫn bị trừ tiền, ngay cả khi đã gửi tin nhắn huỷ gói cước internet di động, chẳng hạn như gói không giới hạn dung lượng MIU của MobiFone (cú pháp HUY MIU gửi 999), gói M10 của VinaPhone (cú pháp HUY MAX gửi 888), và gói Mimax của Viettel (cú pháp HUY gửi 191).

    Tuy nhiên, người dùng không biết rằng, khi soạn các lệnh trên, thực tế thì chỉ là tin nhắn hủy các gói cước không giới hạn thôi. Sau khi các bạn hủy các gói cước không giới hạn, tài khoản sẽ chuyển về các gói cước mặc định của cả ba nhà mạng, (M0 đối với mạng MobiFone và VinaPhone, MiMin đối với mạng Viettel).

    Theo cách tính cước của ba nhà mạng lớn nhất Việt Nam thì gói cước mobile internet mặc định sẽ được tính theo block 50KB + 50KB với giá 75đ/50KB (tương đương 1536 đồng/MB), phần lẻ chưa đến 50KB sẽ được làm tròn đến 50KB. Nếu truy cập internet với mức cước như vậy, việc số tiền trong tài khoản sụt giảm nhanh chóng là chuyện tất nhiên. Bên cạnh đó, nhiều apps điện thoại có khả năng sẽ tự động cập nhật khiến cho người dùng mất tiền oan mà không hiểu tại sao.

    Điều đáng nói ở đây, nhà mạng không hề có tin nhắn thông tin báo với người dùng về việc chuyển sang gói cước mặc định. Điều này khiến cho nguời dùng cảm thấy rất bức xúc vì rõ ràng đã hủy 3G nhưng vẫn bị...trừ tiền.

    [IMG]
    Rõ ràng, người dùng không có thông tin gì về việc chuyển sang gói cước mặc định

    Để hạn chế việc bị mất tiền oan vì 3G, người dùng nên vô hiệu hoá tính năng tự động cập nhật ứng dụng, chỉ cập nhật ứng dụng hoặc truy cập internet khi đã kết nối với WiFi. Ngoài ra để chắc chắn hơn, bạn đọc có thể gửi tin nhắn huỷ hoàn toàn dịch vụ 3G hoặc gọi điện thoại đến tổng đài yêu cầu huỷ dịch vụ 3G với nhà mạng.

    Cú pháp nhắn tin hủy hoàn toàn dịch vụ 3G:

    Viettel: 3G OFF gửi 191

    VinaPhone: 3G OFF gửi 888

    MobiFone: DATA OFF gửi 999

    Một biện pháp triệt để nữa là bạn tắt tính năng truy cập 3G trên điện thoại. Việc hủy dịch vụ như trên là nhằm đảm bảo điện thoại của bạn không tự động truy nhập internet khi bạn hoặc ai đó vô tình bật tính năng truy cập 3G mà không để ý.

Ngày đăng: 11/11/2013
Draft saved Draft deleted