8 0
 1. ancamlomvital

   

  Offline
  Ngày đăng: 18/06/2017

  Chế Linh: 4 đời vợ, 14 con và số cháu như quân Nguyên 'không nhớ' nổi...

  18/06/2017
  Cụ này đào hoa lừa gái "siêu" thật...
  Chế Linh: 4 đời vợ, 14 con và số cháu như quân Nguyên 'không nhớ' nổi...

  Danh ca 75 tuổi thật thà thừa nhận rằng ông không nhớ nổi mình có bao nhiêu cháu, chỉ nhớ Chế Linh đã lên chức cụ từ bao giờ.


  Chế Linh: 4 đời vợ, 14 con và số cháu như quân Nguyên 'không nhớ' nổi...

  Ở tuổi thất thập cổ lai hy, Chế Linh vẫn đi hát và miệt mài bay sô, trong 1 tuần ông có thể di chuyển từ Mỹ qua Canada và Việt Nam mà không có dấu hiệu mỏi mệt.

  Danh ca cũng vừa trở lại Hà Nội cùng người vợ thứ 4 để chuẩn bị cho liveshow ngày 24/6 tới tại Cung văn hoá hữu nghị Việt Xô và dành cho VietnamNet một cuộc trò chuyện thân tình.

  Vợ không được xen vào các bài hát của tôi

  - Nhiều khán giả mến mộ ông vẫn luôn thắc mắc vì sao sau hơn nửa thế kỷ, ở tuổi ngoài 70 ông vẫn còn giữ được sức và giọng hát bền và khoẻ đến như vậy, có bí quyết gì không ạ?

  Văn võ thì phải luyện, giọng hát của mình cũng vậy. Khi mình còn khán giả thì hàng ngày mình phải tập luyện, dù có đi hát hay không vẫn tập bình thường ngày hai bữa giống như chuyện ăn cơm vậy.

  Mệt tôi cũng tập, có khi vài chục phút, có khi vài tiếng. Tập khó nhất là vào buổi sáng, sau khi ngủ dậy uống cafe thì phải tập rồi muốn đi đâu thì đi, đó là thông lệ rồi.

  Kể cả ở đây, nếu không có điều kiện tập thì tôi phải mướn taxi chở tôi ra ngoài để luyện giọng. Đó là điều cần thiết để tôn trọng khán giả. Ngoài trang bị giọng thì sức khoẻ cũng cần phải ăn ngủ điều độ. Khán giả đã cho tôi quá nhiều nên tôi không thể để khán giả bỏ mình.

  Chế Linh: 4 đời vợ, 14 con và số cháu như quân Nguyên 'không nhớ' nổi...

  - Có phải vì nguyên tắc tôn trọng khán giả bao nhiêu năm qua như thế mà ông không bao giờ hát nhép?

  Đúng vậy, tôi vô cùng khó chịu với kiểu hát không trung thực với khán giả. Hát nhép là sự không tôn trọng khán giả nên tôi không bao giờ cho phép mình làm điều đó.

  - Ông có bí quyết gì đặc biệt để có thể giữ sức ra sân khấu hát liền hàng chục bài suốt vài giờ đồng hồ ở cái tuổi xưa nay hiếm như vậy?

  Trước mỗi buổi diễn tôi ít nhất phải cố ngủ khoảng 1 tiếng đồng hồ và thức dậy trước khi ra sân khấu cách chừng 2 tiếng để tiếng mình không bị đục. Tôi có nguyên tắc là trước giờ diễn hoàn toàn không nói chuyện với ai, kể cả người trong gia đình.

  Có đôi khi bạn bè hay khán giả gặp Chế Linh ở hậu trường hỏi han nhưng tôi chỉ im lặng gật đầu chào mà không dám nói. Do vậy tôi thường tìm chỗ trốn để tránh bị hỏi thăm và trả lời nhiều. Khi hát xong rồi thì muốn nói bao nhiêu thì nói. Ngay cả vợ có hỏi thì tôi cũng vẫn im lặng và cô ấy biết lý do.

  - Nói về vợ, ông từng tuyên bố không cho phép các bà vợ xuất hiện trong các sáng tác của mình, vì sao vậy?

  Là người nghệ sĩ thì sống trong quần chúng, còn hạnh phúc gia đình là riêng biệt. Trong gia đình, mình có làm phiền vợ con thì có thể giải thích được nhưng với khán giả, nếu mình xúc phạm và làm phiền họ thì sẽ khó mà giãi bày.

  Sáng tác của tôi cũng vậy, nó không nhất thiết phải có sự đóng góp của vợ con. Nếu là một nghệ sĩ thực sự thì yêu cầu gia đình đừng xen vào sáng tác của mình.

  Chế Linh: 4 đời vợ, 14 con và số cháu như quân Nguyên 'không nhớ' nổi...

  Không nhớ nổi có bao nhiêu cháu

  - Ai cũng biết Chế Linh có một gia đình lớn, không biết chính xác thì ông có bao nhiêu người con?

  Tôi có 14 đứa con, 7 trai -7 gái.

  - Và tổng cộng ông có bao nhiêu người cháu?

  Ôi cháu thì nhiều lắm, không nhớ đâu, phải nhờ bà ngoại, nhờ ba mẹ chúng nó tổng kết hộ thôi (cười).

  - Vậy thì tên các cháu chắc là ông cũng không nhớ rồi…

  Tên các con thì nhớ hết, các cháu thì chỉ nhớ tên một số, còn nhớ hết thì chắc chắn là không rồi. Đứa cháu nhỏ nhất của Chế Linh giờ kêu tôi là ông cố. Nhìn vào các con các cháu nhiều khi tôi mới thấy mình già lắm rồi, cũng 75 tuổi, U80 còn gì.

  - Ông vẫn còn rất nhiều người hâm mộ, cô thì vẫn còn trẻ đẹp, không biết ở tuổi này ông còn giữ những cử chỉ lãng mạn với vợ mình, ví dụ như đơn giản nhất là tặng quà hay hoa chẳng hạn?

  (Cười) ôi cái thủ tục đó tôi không làm được, mắc cỡ lắm! Mình tặng người khác được nhưng cho vợ mình thì không được, mắc cỡ lắm, không hiểu tại sao. Vào ngày Valentine hay các ngày đặc biệt tôi cũng không biết làm sao. Ngày cưới thì thậm chí còn không nhớ luôn mà kỷ niệm. Sinh nhật của vợ và của chính mình cũng không nhớ luôn.

  - Vợ có bao giờ giận ông vì điều đó?

  Không, không bao giờ vì cô ấy biết tôi thờ ơ lắm, chỉ quan tâm đến người ngoài thôi à, vui lắm! Cô ấy cũng không bao giờ ghen tuông vì biết tôi là của cô ấy rồi.

  - Xin lỗi vì khơi lại một câu chuyện buồn, cách đây ít lâu con gái ông xuất hiện trên một gameshow tỏ ý trách móc Chế Linh vì bao năm không quan tâm, ông có buồn vì điều đó?

  - Không! Khi đó bạn bè có nhắn tôi và tôi có nói họ đừng quan tâm nhiều đến chuyện đó. Tôi nghĩ có thể lúc đó Lệ Thi đang bức xúc một điều gì đó và bột phát ra. Tôi hết sức cảm thông và không hề buồn phiền gì về con cả vì đó đơn giản là gameshow. Sau đó tôi có liên lạc lại với Lệ Thi và cả hai cha con đều không nhắc gì tới chuyện đó.

  - Xin cảm ơn danh ca Chế Linh!

  soha/.
  Perth. WA thích chia sẻ này.

Bạn có thể quan tâm

Ngọc Sơn: 'Ai không phục thì xin mời đến gặp tôi, tài năng âm nhạc của tôi thì khỏi bàn cãi', có quá tự cao?

Không ai phủ nhận tài năng của anh nhưng không thể vì tài giỏi mà muốn xưng gì cũng được. Nếu như bằng cấp của anh được cơ quan chủ quản phong như một học hàm vinh dự thì mọi người sẽ công nhận nhưng đừng tự phong không có giá trị gì còn bị phản ứng ngược. ZING Đáp trả lại những ý kiến cho...
6 5

Minh Béo tố học trò vô ơn: 'Tôi đau vì sắp có diễn viên bất tài còn vô đạo đức tham gia vào showbiz'

Trên Facebook cá nhân, Minh Béo bức xúc tố học trò phản bội, vô ơn chỉ vì không nộp tiền điện khi rời khỏi nhà của anh. Anh chia sẻ: "Buồn cho cái sự đời. Ngẫm nghĩ buồn cho tình đời, tự thấy câu "nuôi ong tay áo " vậy mà đúng, thương người chưa chắc người thương ta còn hại ta, trên đời ghét nhất...
18 17

Hết bị Đàm Vĩnh Hưng, Lệ Quyên phản ứng khi phát ngôn động chạm đến nhạc Bolero, Tùng Dương còn bị Duy Mạnh nhận xét thế này đây!

Sau chia sẻ gây "bão" của Tùng Dương: "Bolero chỉ mang tính hoài niệm, không mang tính chất sáng tạo, phát triển nền âm nhạc. Già trẻ, lớn bé mà đều đắm đuối với Bolero thì đúng là một sự thụt lùi", Duy Mạnh đã lên tiếng. Kèo này có vẻ căng...anh Tùng Dương rất ít khi trả lời phỏng vấn nhưng lần...
14 13

Hoa khôi cuộc thi có người đẹp bán dâm vừa bị triệt phá ở TP.HCM liên tục gặp rắc rối, muốn trả lại danh hiệu

Thiết nghĩ từ sau các cô gái muốn tham gia cuộc thi nhan sắc nào thì nên tìm hiểu kĩ cuộc thi đó có uy tín hay không để tránh phải các cuộc thi tầm phào, rồi có những thí sinh như kiểu cô á khôi vừa bị bắt vì bán dâm vừa rồi. Thi cùng cô ta trong cuộc thi nhan sắc đó làm mất hình ảnh bao nhiêu ...
4 3

Ngọc Sơn lên tiếng cho rằng giáo sư cũng giống 'ông hoàng nhạc sến' sau khi gây tranh cãi vì được phong tặng ‘Giáo sư âm nhạc’

Sau những lùm xùm vài ngày qua, ca sĩ Ngọc Sơn đã chính thức lên tiếng về danh hiệu "Giáo sư âm nhạc" được Hội Nghệ nhân và thương hiệu trao tặng. Nhưng Ngọc Sơn có đang hiểu nhầm rằng danh hiệu ‘Giáo sư âm nhạc’ của mình cũng giống như những danh hiệu "ông hoàng nhạc sến" không vậy? Danh hiệu giáo...
4 3

Mr Đàm khoe bán sạch vé, và 'những con số chót vót' khi Tùng Dương chê "khán giả đắm đuối với Bolero là sự thụt lùi"

Trên trang facebook cá nhân, nam ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đăng tải một dòng trạng thái khá cứng rắn với nhiều chi tiết được cho là anh đang nói về đàn em trong nghề. Theo đó, nam ca sĩ dùng cụm từ “văn minh lên đồng cốt” để ám chỉ về phong cách trình diễn của người này, những cụm từ “tự ảo...
65 64

Tùng Dương: 'Già trẻ lớn bé đắm đuối nhạc Bolero đúng là sự thụt lùi', có ai đồng ý với quan điểm này không?

Mỗi người có gu âm nhạc khác nhau, âm nhạc là hưởng thụ, không ai bắt ép ai, nam ca sĩ nói 'Già trẻ lớn bé đắm đuối nhạc Bolero đúng là sự thụt lùi' thì cũng hơi quá, mọi người nghĩ gì về quan điểm này của Tùng Dương zing Nhạc sĩ Lê Minh Sơn từng chia sẻ rằng “Việc bùng nổ các đêm nhạc Bolero...
21 20

VIDEO: Trấn Thành đối mặt với gã tù nhân 3 lần vượt ngục và từng được Năm Cam mời về hợp tác

Lần đầu tiên, cuộc đời của một gã giang hồ từng 'cả gan' cho đàn em truy sát băng đảng Năm Cam được kể trên truyền hình. Trấn Thành đã có một buổi nói chuyện, phơi bày những góc khuất của Hùng sầu - người từng được Năm Cam mời về hợp tác, là đàn anh một thời trong giới xã hội đen, trong...
12 11

2 thanh niên hóa trang tưởng mình là "hot girl" đi sờ soạng khách Tây để trộm đồ: Can lời với nhan sắc ông bên phải!

Quá nhọ cho 2 thanh niên là đụng ngay phải cảnh sát hình sự. Phải công nhận thanh niên bên trái nhìn như con gái thật. Còn thanh niên bên phải thì đắng... à mà thôi! Thế mà cũng dám ra đường ve vãn người ta được! Tiền Phong Ngày 19/8, Cơ quan Cảnh sát hình sự Công an quận 1, TPHCM cho biết, cơ...
6 5

Diễn viên Thân Thúy Hà tố Ngọc Thúy thủ đoạn và tiểu nhân, Ngọc Thúy phản pháo nói Thân Thúy Hà ‘ngu’

Diễn viên Thân Thúy Hà đã đăng một status dài trên facebook cá nhân tỏ thái độ bức xúc với một người cô xưng là ‘em'. Mặc dù không chỉ đích danh người ‘em' này nhưng cộng đồng mạng đều đoán ra được người mà Thân Thúy Hà ám chỉ là siêu mẫu Ngọc Thúy. Bởi thời gian vừa qua, Ngọc Thúy đang dính đến...
19 18
12 11
8 7
22 21
3 2

Bất chấp bị chửi mắng, kiều nữ TVB tiếp tục có bầu con thứ ba với Alvin Chau, dùng cách này để trói buộc người tình?

Dùng 3 đứa con để trói chặt ông ta sao, nếu kiều nữ TVB có suy nghĩ này thì quá sai lầm, ông ta sẽ không bỏ 3 đứa con, vẫn sẽ chu cấp nhưng tình yêu chung thủy thì chẳng bao giờ có được , đáng thương cho những người phụ nữ sống bám thế này quá. Thật không hiểu là vừa xinh đẹp, lại giỏi giang lại...
4 3
5 4

Hoa hậu Phương Nga lần đầu tiên lên tiếng nói về tình yêu với đại gia Cao Toàn Mỹ sau 45 ngày tại ngoại

Thật bất ngờ với những lời chia sẻ của hoa hậu Phương Nga về tĩnh cũ, cũng là người đã kiện cô tội lừa đảo. Nếu bây giờ được chọn lựa một lần nữa, thì chắc có lẽ Nga vẫn yêu Mỹ như ngày xưa không? tintuc.vn Lần đầu tiên, Phương Nga chia sẻ về chuyện tình cảm với người đã đâm đơn kiện cô –...
9 0