8 0
 1. ancamlomvital

   

  Offline
  Ngày đăng: 18/06/2017

  Chế Linh: 4 đời vợ, 14 con và số cháu như quân Nguyên 'không nhớ' nổi...

  18/06/2017
  Cụ này đào hoa lừa gái "siêu" thật...
  Chế Linh: 4 đời vợ, 14 con và số cháu như quân Nguyên 'không nhớ' nổi...

  Danh ca 75 tuổi thật thà thừa nhận rằng ông không nhớ nổi mình có bao nhiêu cháu, chỉ nhớ Chế Linh đã lên chức cụ từ bao giờ.


  Chế Linh: 4 đời vợ, 14 con và số cháu như quân Nguyên 'không nhớ' nổi...

  Ở tuổi thất thập cổ lai hy, Chế Linh vẫn đi hát và miệt mài bay sô, trong 1 tuần ông có thể di chuyển từ Mỹ qua Canada và Việt Nam mà không có dấu hiệu mỏi mệt.

  Danh ca cũng vừa trở lại Hà Nội cùng người vợ thứ 4 để chuẩn bị cho liveshow ngày 24/6 tới tại Cung văn hoá hữu nghị Việt Xô và dành cho VietnamNet một cuộc trò chuyện thân tình.

  Vợ không được xen vào các bài hát của tôi

  - Nhiều khán giả mến mộ ông vẫn luôn thắc mắc vì sao sau hơn nửa thế kỷ, ở tuổi ngoài 70 ông vẫn còn giữ được sức và giọng hát bền và khoẻ đến như vậy, có bí quyết gì không ạ?

  Văn võ thì phải luyện, giọng hát của mình cũng vậy. Khi mình còn khán giả thì hàng ngày mình phải tập luyện, dù có đi hát hay không vẫn tập bình thường ngày hai bữa giống như chuyện ăn cơm vậy.

  Mệt tôi cũng tập, có khi vài chục phút, có khi vài tiếng. Tập khó nhất là vào buổi sáng, sau khi ngủ dậy uống cafe thì phải tập rồi muốn đi đâu thì đi, đó là thông lệ rồi.

  Kể cả ở đây, nếu không có điều kiện tập thì tôi phải mướn taxi chở tôi ra ngoài để luyện giọng. Đó là điều cần thiết để tôn trọng khán giả. Ngoài trang bị giọng thì sức khoẻ cũng cần phải ăn ngủ điều độ. Khán giả đã cho tôi quá nhiều nên tôi không thể để khán giả bỏ mình.

  Chế Linh: 4 đời vợ, 14 con và số cháu như quân Nguyên 'không nhớ' nổi...

  - Có phải vì nguyên tắc tôn trọng khán giả bao nhiêu năm qua như thế mà ông không bao giờ hát nhép?

  Đúng vậy, tôi vô cùng khó chịu với kiểu hát không trung thực với khán giả. Hát nhép là sự không tôn trọng khán giả nên tôi không bao giờ cho phép mình làm điều đó.

  - Ông có bí quyết gì đặc biệt để có thể giữ sức ra sân khấu hát liền hàng chục bài suốt vài giờ đồng hồ ở cái tuổi xưa nay hiếm như vậy?

  Trước mỗi buổi diễn tôi ít nhất phải cố ngủ khoảng 1 tiếng đồng hồ và thức dậy trước khi ra sân khấu cách chừng 2 tiếng để tiếng mình không bị đục. Tôi có nguyên tắc là trước giờ diễn hoàn toàn không nói chuyện với ai, kể cả người trong gia đình.

  Có đôi khi bạn bè hay khán giả gặp Chế Linh ở hậu trường hỏi han nhưng tôi chỉ im lặng gật đầu chào mà không dám nói. Do vậy tôi thường tìm chỗ trốn để tránh bị hỏi thăm và trả lời nhiều. Khi hát xong rồi thì muốn nói bao nhiêu thì nói. Ngay cả vợ có hỏi thì tôi cũng vẫn im lặng và cô ấy biết lý do.

  - Nói về vợ, ông từng tuyên bố không cho phép các bà vợ xuất hiện trong các sáng tác của mình, vì sao vậy?

  Là người nghệ sĩ thì sống trong quần chúng, còn hạnh phúc gia đình là riêng biệt. Trong gia đình, mình có làm phiền vợ con thì có thể giải thích được nhưng với khán giả, nếu mình xúc phạm và làm phiền họ thì sẽ khó mà giãi bày.

  Sáng tác của tôi cũng vậy, nó không nhất thiết phải có sự đóng góp của vợ con. Nếu là một nghệ sĩ thực sự thì yêu cầu gia đình đừng xen vào sáng tác của mình.

  Chế Linh: 4 đời vợ, 14 con và số cháu như quân Nguyên 'không nhớ' nổi...

  Không nhớ nổi có bao nhiêu cháu

  - Ai cũng biết Chế Linh có một gia đình lớn, không biết chính xác thì ông có bao nhiêu người con?

  Tôi có 14 đứa con, 7 trai -7 gái.

  - Và tổng cộng ông có bao nhiêu người cháu?

  Ôi cháu thì nhiều lắm, không nhớ đâu, phải nhờ bà ngoại, nhờ ba mẹ chúng nó tổng kết hộ thôi (cười).

  - Vậy thì tên các cháu chắc là ông cũng không nhớ rồi…

  Tên các con thì nhớ hết, các cháu thì chỉ nhớ tên một số, còn nhớ hết thì chắc chắn là không rồi. Đứa cháu nhỏ nhất của Chế Linh giờ kêu tôi là ông cố. Nhìn vào các con các cháu nhiều khi tôi mới thấy mình già lắm rồi, cũng 75 tuổi, U80 còn gì.

  - Ông vẫn còn rất nhiều người hâm mộ, cô thì vẫn còn trẻ đẹp, không biết ở tuổi này ông còn giữ những cử chỉ lãng mạn với vợ mình, ví dụ như đơn giản nhất là tặng quà hay hoa chẳng hạn?

  (Cười) ôi cái thủ tục đó tôi không làm được, mắc cỡ lắm! Mình tặng người khác được nhưng cho vợ mình thì không được, mắc cỡ lắm, không hiểu tại sao. Vào ngày Valentine hay các ngày đặc biệt tôi cũng không biết làm sao. Ngày cưới thì thậm chí còn không nhớ luôn mà kỷ niệm. Sinh nhật của vợ và của chính mình cũng không nhớ luôn.

  - Vợ có bao giờ giận ông vì điều đó?

  Không, không bao giờ vì cô ấy biết tôi thờ ơ lắm, chỉ quan tâm đến người ngoài thôi à, vui lắm! Cô ấy cũng không bao giờ ghen tuông vì biết tôi là của cô ấy rồi.

  - Xin lỗi vì khơi lại một câu chuyện buồn, cách đây ít lâu con gái ông xuất hiện trên một gameshow tỏ ý trách móc Chế Linh vì bao năm không quan tâm, ông có buồn vì điều đó?

  - Không! Khi đó bạn bè có nhắn tôi và tôi có nói họ đừng quan tâm nhiều đến chuyện đó. Tôi nghĩ có thể lúc đó Lệ Thi đang bức xúc một điều gì đó và bột phát ra. Tôi hết sức cảm thông và không hề buồn phiền gì về con cả vì đó đơn giản là gameshow. Sau đó tôi có liên lạc lại với Lệ Thi và cả hai cha con đều không nhắc gì tới chuyện đó.

  - Xin cảm ơn danh ca Chế Linh!

  soha/.
  Perth. WA thích chia sẻ này.

Bạn có thể quan tâm

Doanh nhân Lê Thiện lên tiếng bảo vệ vợ trước tin đồn 'giật chồng': 'Vy Oanh không phải kẻ thứ ba và bé Voi là con trai tôi'

Cuối cùng thì cũng chính ông xã của Vy Oanh đã lên tiếng bảo vệ vợ con rồi. Đây đúng là 1 gia đình phức tạp, thiết nghĩ Vy oanh cũng khá xinh khá nổi tiếng mà đâm đầu vô chỗ phức tạp này, giàu cách mấy thì giàu chứ thấy tâm trí hơi bị rối à nha! Như Tăng Thanh Hà sướng, lấy chồng nhà giàu tử tế, 1...
2 1

Đàm Vĩnh Hưng đáp trả sâu cay khi Diva Thanh Lam phát ngôn "Miền Nam nhiều ca sĩ chẳng học hành gì vẫn nổi tiếng nhờ truyền thông"

Đúng như dự đoán, Đàm Vĩnh Hưng đã lên tiếng về phát ngôn đang gây tranh cãi "Miền Nam nhiều ca sĩ chẳng học hành gì vẫn nổi tiếng nhờ truyền thông" của Diva Thanh Lam. Vài năm trước, cả hai từng lời qua tiếng lại trên truyền thông. Thậm chí, Mr Đàm còn tuyên bố "sẽ không nhìn mặt Thanh Lam". Tuy...
36 35

Bị tố 'giật chồng', không hề né tránh hay im lặng Vy Oanh thắng thắn đáp trả và 'thề rằng mình không làm gì sai trái cả'

Cũng tội cho Vy Oanh vừa công khai chồng chưa được bao lâu thì lại vướng lùm xùm này. Phải chăng vì chuyện lằng nhằng này mà Vy Oanh lâu nay luôn giữ kín hình ảnh cũng như thông tin về chồng của mình? ngoisao.net - Chị giải thích sao trước thông tin cho rằng chị là người thứ ba, phá vỡ hạnh...
11 10

Khi Diva Thanh Lam phát ngôn: "Miền Nam nhiều ca sĩ chẳng học hành gì vẫn nổi tiếng nhờ truyền thông. Tôi đặt dấu hỏi về điều này"

Không phải ca sĩ nào cũng may mắn có giọng hát khủng, muốn lên tới nốt cao như ý muốn nên phải tìm cách khác để "trụ" lại với nghề. Biết đâu họ vừa học thanh nhạc vừa đi biểu diễn? Chẳng phải đó là sự cố gắng của nhiều ca sĩ sao? Mà muốn nổi tiếng nhờ truyền thông không phải dễ đâu, phải được khán...
98 97

Vừa công khai thân thế chồng đại gia ca sĩ Vy Oanh bị tố 'giật chồng' và bé Voi không phải con của chồng

Sau khi tiết lộ thân thế chồng đại gia hơn cô 15 tuổi là doanh nhân Thiện Lê thì chiều 22/10, một người đăng status dài trên Facebook, tố ca sĩ Vy Oanh "giật chồng". Theo người này, người mà Vy Oanh gọi "chồng" là chồng cũ của bạn mình tên là Vân, còn Vy Oanh chỉ là kẻ thứ ba. Tháng 7/2016,...
10 9

Còn hơn cả Đàm Vĩnh Hưng, Quách Tấn Du bức xúc nói Thanh Lam "hất chén cơm" vì phát ngôn "Miền Nam nhiều ca sĩ chẳng học hành gì"

Dù sao Diva Thanh Lam cũng là đàn chị trong nghề, Quách Tấn Du có nhất thiết phải dùng những từ ngữ khá gay gắt để nhận xét như vậy không? Để khán giả nhận xét là khách quan nhất! Thanh Niên Cộng đồng mạng đang 'dậy sóng' trước một bài phỏng vấn Thanh Lam. Trong đó, ca sĩ Hà thành...
15 14

Không sợ gây tranh cãi, Thanh Lam thẳng thắn nhận xét Mỹ Tâm, Thu Minh, Hà Trần, Hoàng Quyên, Hương Tràm khiến nhiều người sốc!

Cảm thấy Diva Thanh Lam quá dũng cảm khi dám nhận xét giọng hát của hàng loạt ca sĩ nổi tiếng chắc chắn sẽ gây ra tranh cãi. Mọi người thấy thế nào? Soha Chị đánh giá sao về các ca sĩ trẻ Vpop ngày nay? Tôi rất mong Vpop có tài năng thực sự, áp đảo chính tôi, để khi nghe họ, tôi thấy được...
56 55

[Video] Ca sĩ Lý Hải liên tục khóc thừa nhận hết thời bị đàn em xem thường, cầm cố nhà cửa để cứu vãn danh tiếng!

Sau 3 cuộc đời nhiều giông bão của Thanh Hà, Xuân Lan, Đàm Vĩnh Hưng, Lý Hải chính là nhân vật tiếp theo xuất hiện tại tập 4 của chương trình truyền hình Sau ánh hào quang. Những tưởng cuộc đời Lý Hải sẽ êm đềm hơn các đồng nghiệp, nào ngờ nam ca sĩ "Trọn đời bên em" cũng phải chịu đựng những ngậm...
19 18

Phản ứng đầy bất ngờ của Duy Mạnh khi bị khán giả vô cớ đánh trong lúc trình diễn trong quán bar ở Quảng Trị

Bị khán giả đánh, không đáp trả mà lại cho hẳn người đánh 2 triệu về mua thuốc uống... Duy Mạnh đã khiến nhiều bất ngờ trước cách xử lý rất tinh tế này. Tưởng một người nóng tính hay nói thô lỗ trên facbook như Duy Mạnh sẽ phải xử lý người này theo cách khác chứ! kenh14.vn Tối 19/10, Duy Mạnh...
15 14

Sau 2 năm đóng phim và dự sự kiện, cũng không phải diễn viên hạng A mà Kim Tuyến đã mua được xe 6 tỷ, thật không thể tin nổi???

Xe hơi 6 tỷ, đắp toàn hàng hiệu trên người từ thù lao đóng phim, dự sự kiện, thật không thể tin nổi. Không phải diển viên hạng A, cũng không có phim nào ấn tượng thì cát xê sống còn đủ đã khó nói chi xe 6 tỷ. Nếu thế này chắc các nghệ sĩ xưởng phim truyện Việt Nam mình giàu lắm mà chưa thể hiện. ...
20 19

Chân dung danh tính bà xã tương lai của Khắc Việt: DJ xinh đẹp và nóng bỏng chẳng kém cạnh hoa hậu nào!

Công nhận cặp Khắc Việt và Thảo Bebe đẹp đôi quá. Thấy cả hai giản dị và hạnh phúc thực sự chứ không cố tình khoe như một số người khác. Đẹp không thua gì hoa hậu! Kênh 14 Là người khá kín tiếng trong chuyện tình cảm, người hâm mộ vẫn thường nhắc đến Khắc Việt với những ca khúc ngọt...
5 4

Anh thợ tóc bị nữ phó phòng từ chối hẹn hò gây tranh cãi trên MXH: "Về nhà Duyên chủ động nhắn tin tâm sự, nhưng tôi đã cắt đứt liên lạc"

Có nhiều người bình luận chê nghề làm tóc của anh này nhưng chưa ai biết rõ thu nhâp của họ. Lương của chị phó phòng kia chưa chắc kiếm được nhiều tiền hơn đâu! Kênh 14 Màn mai mối của cặp đôi Thành Giáp (nghề nghiệp thợ làm tóc, 38 tuổi, sống tại Sài Gòn) và Mỹ Duyên...
13 12

Nhật ký với nội dung khiến nhiều người giật mình của Phương Mỹ Chi bị đăng tải trên mạng xã hội lan truyền với tốc độ chóng mặt!

Nghĩ lại thấy tội bé Phương Mỹ Chi là trách móc! Mới có 14 tuổi đã phải lao động kiếm tiền phụ giúp gia đình mà bị khán giả chỉ trích quá. Một phần là do cô bé thẳng tính quá! Phụ nữ và gia đình Mới đây, trong lúc dọn dẹp bàn học, một người chị đã vô tình phát hiện cuốn nhật ký của...
15 14

Duy Khánh bật khóc nói về tin đồn tình cảm với Trấn Thành: "Tôi có nhắn tin xin lỗi Hari Won nhưng cả tháng không được trả lời"

Tại sao Hari Won không trả lời tin nhắn xin lỗi của Duy Khánh khi dính ồn ào tình cảm với Trấn Thành nhỉ? Vì bị tổn thương sao? Soha Theo đó, Duy Khánh kể: "Khánh rất bức xúc trước những lời đồn và đã viết 1 cái status để giải trình. Trong đó, Khánh có nhắn tên người vợ của anh. Tiếp...
21 20

Lộ chồng đại gia, Vy Oanh viết status dằn mặt những cô gái có ý đồ làm người thứ 3: 'Em nói trước, tiền bạc là nó bạc lắm'

Nơi ở và cuộc sống của Vy Oanh tại Mỹ và Việt Nam từ khi cô kết hôn đến nay vẫn luôn là đề tài khiến công chúng dành nhiều sự quan tâm đặc biệt. Đại gia bất động sản không phải dạng vừa đâu! Soha.vn Vy Oanh viết: "Các chị em bạn dì comment, inbox bảo em là có chồng đại gia thì nên giữ kĩ chứ...
18 17

Đàm Vĩnh Hưng nổi giận quyết tìm ra kẻ mạo danh facebook đi phát thẻ cào để trị tội: Hàng ngàn người đã sập bẫy!

Người nào liều mạng dám đụng tới Đàm Vĩnh Hưng vậy? Nam ca sĩ mà tìm ra kẻ mạo danh là mệt mỏi đấy không phải đùa đâu! Phụ nữ sức khỏe Đàm Vĩnh Hưng vừa đăng tải bức ảnh chụp lại bài chia sẻ của một trang Facebook mạo danh, với nội dung thông báo anh vừa trúng số độc đắc nên hào phóng phát thẻ...
11 10
2 1
8 7

Hồ Ngọc Hà còn bất ngờ đẩy nhanh tiến độ khi nhận Kim Lý là "Người đàn ông em yêu"

Cách đây không lâu, khi xuất hiện trong một đêm nhạc tại thủ đô Hà Nội, sau khi thể hiện xong ca khúc Gửi người yêu cũ, Hà Hồ chia sẻ lời bài hát này cô muốn nhắn đến một vài "người cũ" của mình. Cô cũng lên tiếng đính chính bản thân không yêu nhiều người như báo chí đã đưa tin: "Tôi yêu nhiều năm...
22 21