1 0
 1. Trang Trần 14

   

  Offline
  Ngày đăng: 13/09/2017

  Cách nhận biết thiết bị định vị ô tô hợp chuẩn

  Việc nhận biết một thiết bị định vị ô tô hợp chuẩn là rất quan trọng đối với các đơn vị kinh doanh vận tải, tránh tình trạng chủ xe chọn phải hàng giả, hàng nhái, dẫn tới gặp khó khăn khi đi đăng kiểm.

  Cách nhận biết thiết bị định vị ô tô hợp chuẩn


  Thiết bị định vị ô tô hiện có 2 loại hợp chuẩn và không hợp chuẩn. Trong đó, với các dòng xe nằm trong diện bắt buộc lắp đặt thiết bị theo quy định của Bộ GTVT, việc lắp các sản phẩm hợp chuẩn là điều kiện đủ để đăng kiểm xe đúng quy trình. Cụ thể, các dòng xe cần lắp định vị hợp chuẩn gồm có:

  Cách nhận biết thiết bị định vị ô tô hợp chuẩn
  Làm sao để lựa chọn một thiết bị định vị ô tô hợp chuẩn? (Ảnh minh họa)


  - Xe khách, xe du lịch, xe hợp đồng, xe chạy tuyến cố định;
  - Xe taxi truyền thống, taxi uber, grab;
  - Xe tải kinh doanh vận tải từ 3,5 tấn (từ năm 2018, xe dưới 3,5 tấn cũng nằm trong diện này);
  - Xe công trình, xe đầu kéo kéo rơ mooc.

  Với những dòng xe này, nếu thiếu định vị, mức xử phạt của cơ quan chức năng có thể lên tới 5 triệu đồng, kèm theo tịch thu phù hiệu xe, gây gián đoạn hoạt động kinh doanh vận tải. Vậy, làm sao để chủ xe lựa chọn được sản phẩm chính hãng, đúng chất lượng, phù hợp quy định kiểm định của cơ quan chức năng?

  Để nhận biết một thiết bị định vị ô tô hợp chuẩn, người dùng nên chú ý đồng thời nhiều điểm như tem mác sản phẩm, giấy tờ đi kèm, tính năng đáp ứng. Cụ thể, khi nhận sản phẩm, quý khách nên nhìn kỹ tem kiểm định và dấu chứng nhận hợp quy in trên vỏ thiết bị. Đồng thời, sản phẩm hợp chuẩn cũng sẽ phải bắt buộc in một số thông tin cơ bản về kiểu loại thiết bị, nguồn điện, thông tin xuất xứ,… theo đúng yêu cầu của cơ quan chức năng. Vỏ ngoài của các sản phẩm này cũng có đầy đủ logo, nhãn mác, thông tin của nhà sản xuất, thuận tiện để người dùng liên hệ khi cần.


  Xem chi tiết tại:
Offline
Ngày đăng: 13/09/2017
Draft saved Draft deleted

Bạn có thể quan tâm