1. Langthang0101

   

  Offline
  Ngày đăng: 01/12/2016

  BI HÙNG NƯỚC VIỆT!

  Cồ Việt quốc đương Tống đời Khai Bảo
  Hoa Lư đô thị Hán Trường An.
  Dịch:
  Nước Cồ Việt ngang hàng với nhà Tống đời Khai Bảo
  Kinh đô Hoa Lư như Tràng An của nhà Hán.
  (Hai câu đối trong đền Hoa Lư của vua Đinh Tiên Hoàng)
  Giải nghĩa tên nước:
  "Cồ Việt có nghĩa là nước Việt rộng lớn trông suốt cả bốn cõi hay tám cõi theo lối hiểu ngày xưa, ấy là cái cao vọng của người không những muốn thống trị mà còn muốn bành trướng thế lực ra tám cõi nữa".
  BI HÙNG NƯỚC VIỆT!

  Hùng thiêng nước Việt, con người Việt Nam con người với tư tưởng hùng cường, họ đang ở đâu? Từ ngàn xưa dân tộc Việt Nam đã khắc tên mình lên bánh xe lịch sử bằng máu và nước mắt của dân tộc sự quật cường, tâm hùng chí bá, dẫu trả bằng mọi giá ta không làm nô lệ, phẩm chất chỉ tồn tại ở những con người kiêu hùng. Điều đó đã được thể hiện trong tên nước thời mở cõi. Lịch sử đôi lúc thăng trầm, tinh thần ấy có khi bị che lấp bởi sự tàn bạo của quân thù, nhưng nó luôn âm ỉ sẵn sàng bùng cháy khi thời cơ đến, từ Lý Thường Kiệt, Trần Hưng Đạo ... đến Quang Trung Nguyễn Huệ, Nguyễn Ái Quốc ... Anh hùng bao thời, nước ta đếm không xuể, nhưng mộng thiên hạ vẫn mãi chưa thành.

  Là con dân nước Việt, kế thừa dòng máu oai hùng, cớ sau giờ lại thành " Người Việt xấu xí", "Người Việt tự ti", thời đất nước bị chia rẻ, quê hương bị giầy xéo bởi quân thù, tất cả đã qua rồi. Vậy thì tinh thần kiêu hùng, ý chí quật cường ấy đâu, hãy thức dậy đưa đất nước vươn ra tầm thế giới, để hồn thiêng đất nước vút cao trên bầu trời nhân loại. Thế giới có mấy ai có tinh thần như dân Việt, anh hùng nước họ có, nước ta không có sao, nhiều như sao trên trời nữa là đằng khác. Hãy thức dậy, hãy phá tan mặc cảm tự ti ảo tưởng, dân tộc ta đoàn kết bước ra năm châu. Không ai dám chê dân tộc Việt, chỉ ta đang bị ru ngủ trong ảo tưởng thấp bé của bản thân, hãy vươn vai mà tỉnh giấc. Mỗi con người của 90 triệu dân Việt, hãy thức tỉnh tinh thần ấy trong sâu thẳm tâm hồn, tạo động lực như cuồng phong vũ bão đưa đất nước tiến về phía quang vinh. Không dựa ai, nhờ ai, tôn sùng dân tộc nào cả vì dân tộc Việt là dân tộc oai hùng. Không sùng bái, ca ngợi, thần tượng vĩ nhân nước nào cả, vì anh hùng nước Việt không kém thua ai. Hãy đưa nước ta thành ĐẠI CỒ VIỆT (LỚN+LỚN+Nước VIỆT), hỡi 90 triệu anh hùng nước Việt ta ơi!
  P/s: sẽ có người chửi hâm! Nhưng ... nghĩ kĩ lại xem ... (Có xoá không Mod)
  ancamlomvital thích chia sẻ này.
 2. Vi Thóc

  Offline
   

  Tôi nhớ có một giai đoạn lịch sử mang tên ĐẠI NGƯU ( hay Đại Ngu ta) . Dù Ngưu hay Ngu gì cũng đúng cả. (4000 năm lịch sử, Mỹ chỉ cần 400 năm)
  Langthang0101 and ancamlomvital like this.
  1. ancamlomvital
   đại ngu >>dịch ra nghĩa việt là sự khai sáng lớn,vĩ đại
   Bởi ancamlomvital 01/12/2016
  2. Vi Thóc
   Từ tháng 3 năm 1400, sau khi Hồ Quý Ly lên nắm quyền, Quốc hiệu Đại Việt của dân tộc Việt đã được đổi thành Đại Ngu. Quốc hiệu này bắt nguồn từ truyền thuyết cho rằng họ Hồ là con cháu Ngu Thuấn – một vị vua của Trung Hoa cổ đại nổi tiếng vì đã đem lại sự bình yên và thịnh vượng cho dân chúng.

   Chữ “Ngu” trong quốc hiệu “Đại Ngu” của nhà Hồ có nghĩa là “sự yên vui, hòa bình". “Đại Ngu” có thể hiểu là ước vọng về một sự bình yên rộng lớn trên khắp cõi giang sơn.
   Bởi Vi Thóc 03/12/2016
  3. Vi Thóc
   Có ai tên Hồ Đại Ngu, Nguyễn Đại Ngu, Trần Đại Ngu, Lê Đại Ngu, Phan Đại Ngu, Phạm Đại Ngu...... lên tiếng cái!
   Bởi Vi Thóc 03/12/2016
 3. Bút Chẳng Tà

   

  Trên đời nầy bất kỳ cái gì mà danh xưng kiểu "tự cao tự đại" là chẳng ra gì. Thí dụ "Ông Hoàng nhạc Việt", "Nữ Hoàng giải trí", "Soái ca", "Đại thiếu gia". Ấy thế mà ngày càng nhiều những con người sống chẳng đáng làm người lại thích ghép cho mình những danh xưng, cho người ta dễ nhận dạng.
  Còn Đại Cồ Việt hay Đại Ngưu gì đó, không từ ngữ nào đẹp hơn hai chữ Việt Nam khi chỉ đứng riêng? Xin gìn giữ, đừng bôi xấu tên quốc gia, dân tộc bạn nhé!
  1. View all 9 comments
  2. ancamlomvital
   phụ nữ gì bà.bướng ,dốt ,cãi ck ,mẹ ck nhem nhẻm,lười việc nhà,cơm nước(??..)...>>khó lấy ck,với cứ cái tính này chắc sẽ bị ck,mẹ ck nó chửi,oánh cho đó.nữ,dâu..>>nên dịu dàng,lắng nghe đàn ông nói.coi ck ,con ,gia đình là trên hết chứ đừng đổi phong kiến bảo thủ cổ hủ...
   Bởi ancamlomvital 02/12/2016
  3. Bút Chẳng Tà
   Ai cũng có chính kiến của mình, sao bạn lại nỡ cay cú với phụ nữ như thế? Tôi cũng chưa bao giờ chối bỏ lịch sử nước Việt ngàn năm văn hiến, thậm chí tôi còn trân trọng, nâng niu sử Việt xưa hơn cả lịch sử Mỹ với lý do hết sức đơn giản: TÔI LÀ NGƯỜI VN.
   Bởi Bút Chẳng Tà 01/12/2016
  4. host
   Sao laị to tiếng với nhau vậy?
   Bởi host 02/12/2016
  5. Nguyễn Y Vân
   Xin lỗi anh bạn, anh không phải là chồng tôi càng không phải má chồng tôi cho nên tôi đâu có cần vâng dạ làm gì. Kaka!
   Bởi Nguyễn Y Vân 02/12/2016
  6. Khoi Ngo 1
   @Bút Chẳng Tà: ---> "TÔI LÀ NGƯỜI VN" ... amen !!!
   Bởi Khoi Ngo 1 03/12/2016
 4. whoamine

  Offline
   

  BIG THINK AND START SMALL!
 5. whoamine

  Offline
   

  Ancamlom sai rồi, không nên khinh thường phụ nữ, họ cũng là nạn nhân của tư tưởng, chính tư tưởng phong kiến làm họ tự ti, hạ thấp bản thân mình, như ý thớt bài này vậy. Hãy để họ suy nghĩ lớn, họ sẽ chinh phục cả thế giới, nhìn bà đầm thép của Đức sẽ thấy. Và hơn nữa, bất cứ người đàn ông nào đều do phụ nữ tạo ra cả!
  1. ancamlomvital
   tui có khinh gì ai đâu bạn? nó nói,kháy tôi trước đấy chứ.ông chưa hiểu đc con y vân này nó kinh tởm và ghê gớm,chua ngoa nào đâu? chuyên gia đả kích ,nói xấu phái nam
   Bởi ancamlomvital 02/12/2016
  2. host
   Bác có nói quá không đấy.Tôi thấy Y Vân cũng bình thường mà.
   Bởi host 02/12/2016
  3. whoamine
   Zậy là ân oán tình thù. Ke ke
   Bởi whoamine 02/12/2016
  4. Nguyễn Y Vân
   Đàn ông VN còn có những người như thế thì còn lâu cái đất nước này mới khá lên được.
   Bày đặt khinh nhau làm gì.
   Bởi Nguyễn Y Vân 02/12/2016
  5. Nguyễn Y Vân
   Tôi sẽ coi chua ngoa và ghê gớm là lời khen. Vì hồi giờ bị chê là hiền quá.
   Bởi Nguyễn Y Vân 02/12/2016
 6. Nguyễn Y Vân

   

  Ahihi! Đàn ông mà động tí đã nóng thì chẳng làm ra ngô ra khoai gì đâu.
  Tôi mới vuốt mặt một cái đã làm anh bạn điên thế kia.Không lẽ tôi nói đúng quá sao ta?
  Tôi không có thù với đàn ông tôi chỉ ngứa mắt mấy thằng tỏ vẻ nguy hiểm hơn khả năng và trí tuệ của nó.
  Hãy nói năng làm sao cho tôi nể. Cả cái diễn đàn này tôi không khinh khi ai trừ ông anh. Người đàn ông mang tư tưởng của vài trăm năm trước.
  Những người còn lại tôi đều rất kính ngưỡng, tôn trọng vì họ là những người tiến bộ, là đàn ông thế kỉ 21 và biết lắng nghe phụ nữ.
Online
Ngày đăng: 02/12/2016
Draft saved Draft deleted

Bạn có thể quan tâm

Camera xuất hiện tình tiết bất ngờ vụ giết nữ sinh, bỏ xác thùng xốp: Nghi phạm giật điện thoại để đọc tin nhắn, không phải cướp?

Cần phải làm rõ động cơ gây án của hung thủ. Đầu tiên, với 1 thanh niên qua tuổi thiếu niên khi ở độ tuổi này, lại ở thành phố nên chắc không quá cần đến tiền, lại biết xài điện thoại thông minh chứ không phải điện thoại ít tiền. Giá trị của chiếc điện thoại đó không đáng để Bình phải giết bạn như...
41 0

Thanh niên rơi xuống biển mất tích chỉ vì mải mê chụp hình, bố mẹ già chua chát cầu cứu trong tuyệt vọng, cái giá quá "chát" của sống ảo!

30 tuổi rồi chứ có ít đâu mà cứ mải mê sống ảo như vậy. 1 phút thiếu suy nghĩ không chỉ làm hại chính bản thân mình mà có khiến cha mẹ già đau đớn. Cái giá này chát quá Mới đây, cộng đồng mạng đang liên tục chia sẻ thông tin của ông Phan Ngọc Diệp (trú tại Ninh Thuận) đăng tải kêu gọi giúp đỡ...
167 3

Em trai nữ sinh lớp 9 bị sát hại, bỏ trong thùng xốp không thể ngủ yên sau cái chết của chị, có ảm ảnh 2 chữ " trả thù"?

Đứa bé còn quá nhỏ để hiểu hết tính chất nghiêm trọng của vụ án. Nó chỉ biết chị nó đã chết vì bị một kẻ khác sát hại. Nhưng chỉ từng ấy thôi cũng đủ để nó bị ám ảnh cả đời. Rồi ai dám chắc đứa bé ấy sẽ không mang 1 mối thù hận trong suốt quãng thời gian sau này. Những tổn hại mà tên sát nhân gây...
500 5

Cái kết đắng cho Phó công an xã đâm chết người tại chỗ chỉ vì bạn gái bị vuốt tóc, lí do lãng xẹt không cứu được kẻ côn đồ!

Đúng là lưu manh giả danh cán bộ. Làm công an không lo bảo vệ dân còn vác dao đi giết người chỉ vì mấy lí do lãng xẹt. Không thể bào chữa gì cho hành vi côn đồ này. Ngày 16/1, TAND tỉnh Lạng Sơn trong phiên sơ thẩm tuyên phạt Nông Thanh Hà (29 tuổi, cựu phó công an xã Tân Lập, Hữu Lũng, Lạng...
253 4

Vụ nữ sinh bị sát hại, giấu xác vào thùng xốp: Nghi phạm bị xử không quá 12 năm tù, có đủ sức răn đe?

Còn nhẹ hơn cả vụ Lê Văn Luyện. Án phạt cứ thế này thì bảo sao tội phạm chưa thành niên càng ngày càng lộng hành. Liệu ai dám chắc sau này sẽ còn thêm nhiều những trường hợp tương tự xảy ra chỉ vì luật chưa đủ nặng để răn đe. Liên quan tới vụ sát hại nữ sinh tại chung cư Hà Đô, đường Nguyễn Văn...
335 9

Cụ ông ngã sõng soài trong cái lạnh buốt của Hà Nội và đây là cách người đi đường phản ứng, tình người giờ đáng giá bao nhiêu?

Nhiều khi thấy sợ vì cái sự vô cảm, lạnh lùng giữa người với người hiện nay. Bỏ 1 chút tâm sức, 1 vài giây giúp đỡ người khác xem ra cũng quá là xa xỉ. Chắc có lẽ vì thế mà mùa đông năm nay lạnh hơn nhiều so với thời gian trước Tôi chụp bức hình này chiều 13-1, khi đang cố nhích từng cm qua biển...
537 16

Bé 2 tháng tuổi chết oan vì cả nhà mải tổ chức tiệc tất niên, đừng hại chết con mình bằng những hành động ngớ ngẩn như thế!

Tết đến nơi rồi còn phải chịu cái họa tày trời này. Không thể trách ông trời trong trường hợp này được. Sao có thể đánh liều mạng sống của con mình như thế chứ? Đây là cái giá quá đắt cho 1 phút bất cẩn ủa những người làm cha làm mẹ. Mong em siêu thoát! Ảnh minh họa. Trưa nay ngày 16/1, ông...
2.907 16

Cụ ông U70 đòi quan hệ chỉ bị bà hàng xóm cắt một phần "của quý" nên đã hồi phục: Thoát bệnh nhưng khó thoát tội!

Một cái kết có hậu khi bà hàng xóm vẫn chưa bị hiếp dâm còn cụ ông thì vẫn giữ được của quý. Nhưng tội thì vẫn khó mà thoát được. Mấy ngày qua dư luận vẫn đang xôn xao trước vụ người đàn ông gần 70 tuổi bị hàng xóm cắt của quý vì định quan hệ. Theo đó vụ việc xảy ra vào khoảng 21h ngày 6/1 tại...
1.233 6

73% nước đá trên thị trường hiện nay nhiễm vi sinh gây hại đường ruột, các mẹ nên đi khám bác sĩ là vừa!

Những ai hay mua đá về ăn thì liệu mà đi khám đi không đến lúc hối lại không kịp nhé. Thời buổi ăn cái gì vào cũng bẩn cũng độc, thật chẳng biết phải sống làm sao? Ảnh minh họa. Bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai – Chi Cục phó Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Sở Y tế TP.HCM cho biết năm vừa qua, Cơ quan...
962 3

Đã phát hiện ra 8 sai phạm của công tay bán hàng đa cấp Thiên Ngọc Minh Uy và 3 sai phạm của Amway: liệu có bị dẹp bỏ?

Thật sự nếu không quản lý chặt 1 cách kịp thời thì nên dẹp loại hình đa cấp này đi, nó biến tướng quá nhiều và làm hại đến nhiều gia đình lắm rồi đấy. Bộ trưởng Công Thương Trần Tuấn Anh vừa ký kết luận kiểm tra đối với Công ty TNHH Amway Việt Nam và Công ty TNHH Thiên Ngọc Minh Uy, sau gần một...
535 9

Công ty Việt thưởng tết cho nhân viên bằng ôtô và tiền lên tới hơn 1 tỷ đồng: Ai bảo làm sếp mới có thưởng to?

Đúng là người ăn không hết, kẻ lần chẳng ra. Một vụ thưởng của người ta bằng cả đời mình tích góp. Không phải ngân hàng, đây mới là ngành hái ra tiền trong năm nay nhé! Một nữ nhân viên công ty bất động sản có trụ sở tại quận Tân Bình, TP HCM vừa nhận được phần thưởng cá nhân có thành tích xuất...
1.887 2

Xe tải tông chết hai mẹ con đang ngủ trong quán giải khát, người chồng bị chấn thương, đúng là họa vô đơn chí

Đúng là họa vô đơn chí, đang ngủ cũng gặp tai nạn, năm sắp hết, tết sắp đến, nghe tin này mà đau lòng thay, xin chia buồn cùng gia đình Rạng sáng 16/1, xe tải biển số TP.HCM chạy từ hướng Cần Thơ lên Sài Gòn đã tông vào 3 căn nhà ven quốc lộ 1A, cách UBND xã Nhị Bình, huyện Châu Thành (Tiền Giang)...
480 2
1.367 54

Công tử Bạc Liêu từng bị thiếu gia miền Tây đấm chảy máu đầu vì không nhường đường: Tức nhau tiếng gáy

Đúng kiểu con gà tức nhau tiếng gáy, thua nhau 1 phân là không chịu được. Hóa ra câu chuyện dê trắng, dê đen qua cầu là có thực ngoài đời. Nhỏ hơn cậu ba Quản 10 tuổi, Hắc công tử hay công tử Bạc Liêu Trần Trinh Huy (1900 - 1974) cũng được thừa hưởng từ cha một gia tài đồ sộ. Thuở ấu thơ của Hắc...
4.504 22

Dàn đèn lòe loẹt trang trí Tết ở trung tâm TP HCM cháy như đuốc: Xấu mà kết cấu cũng chẳng ra gì!

Một năm của những thảm họa trang trí. Hết rồi rồi lại đến đèn. Không những xấu mà còn như cái bẫy chết người treo lơ lửng trên đầu người dân. Thế này mà đúng giờ cao điểm thì không biết sẽ còn khủng khiếp đến thế nào? Khoảng 21h20 tối qua (15/1), dàn đèn trang trí Tết trên đường Phạm Ngọc...
1.808 26

Thái độ của nghi phạm giết nữ sinh bỏ thùng xốp khi xem camera ghi lại tội ác khiến cả điều tra viên lạnh người: Nhân tính để đâu?

Mới tí tuổi đầu mà máu lạnh đến ghê người. Đến cả giời phút này vẫn không 1 chút ăn năn, hối hận. Vậy mà theo luật cũng chỉ tối đa 18 năm tù, như thế liệu có xứng đáng với tội ác mà hắn gây ra không? Tiếp xúc với điều tra viên, Bình viện ra nhiều chứng cứ ngoại phạm để che giấu tội ác mình...
5.448 23

Rùng mình khi nghe lời kể của người bảo vệ phát hiện thi thể nữ sinh trong thùng xốp ở Sài Gòn, nghi phạm bình tĩnh đến khó tin

Nếu mọi chuyện thuận buồm xuôi gió thì chắc chắn tên sát nhân này cũng chưa bị bắt sớm vậy đâu. Công nhận tên nghi phạm này bình tĩnh đến lạ Hai ngày trôi qua nhưng anh Nguyễn Văn Sửu, nhân viên bảo vệ chung cư trên đường Nguyễn Văn Công (phường 3, quận Gò Vấp, TP.HCM) vẫn chưa hết bàng hoàng khi...
3.381 6

Không xin được tiền mua điện thoại và đi chơi game, nghịch tử 15 tuổi ở Lạng Sơn giết mẹ rồi giấu xác trong nhà

Đi khắp thế gian không ai tốt mẹ, gánh nặng cuộc đời không ai khổ bằng cha... mẹ là người nuôi con từ bé đến lớn để rồi lại đi giết mẹ đây, người ta nói hổ dữ không ăn thịt con vậy mà con lại đi giết chính mẹ của mình... Thông tin từ Công an tỉnh Lạng Sơn cho biết, tại thôn Còn Chuông, xã...
3.055 18

Cây me trăm tuổi được các nghệ nhân ra giá 3,5 tỷ đồng ở Sài Gòn: giá trị thật của cây hay bị 'hô' giá quá cao vậy?

Nhìn cây me này cũng đâu đến mức ra giá tiền tỷ như vậy nhỉ. Cứ coi như các nghệ nhân có công chăm sóc rồi tạo hình này nọ nhưng cũng thật không hiểu có giá cao trên trời vậy mà có người mua hả ta. Cả một gia tài chứ ít ỏi gì đâu. Liệu có phải những người này đang hô giá ảo để được chú ý buôn bán...
2.757 31

Không thể tin nghi phạm giấu xác nữ sinh trong thùng xốp lại nhắn tin này cho bố nạn nhân: Quá máu lạnh

Mới 15 tuổi mà sao lại có thể máu lạnh như vậy? Thật không tưởng tượng được. Trả lời tin nhắn 1 cách rất trôi như những tên tội phạm chuyên nghiệp. Chị Phạm Thị Thu Hương (42 tuổi), mẹ H. đau xót kể lại: “Tôi đi lục tung từng nơi H. có thể đến, gọi bạn bè, người thân nhưng vẫn không có tin gì về...
16.816 33