1 0
 1. ancamlomvital

   

  Offline
  Ngày đăng: 19/06/2017

  Bậc thầy kiếm thuật Nhật Bản chém đứt đôi Viên đạn đang bay 200 dặm/h...

  19/06/2017
  Siêu kiếm sĩ Samurai huyền thoại là có thật??...
  Bậc thầy kiếm thuật Nhật Bản chém đứt đôi Viên đạn đang bay 200 dặm/h...


  Kiếm sĩ Samurai Isao Machii có khả năng dự đoán chính xác được vị trí của vật chuyển động trong bất kỳ thời điểm nào, nhờ đó anh có thể chém đạn đang bay với tốc độ 200 dặm/giờ.

  Siêu anh hùng không chỉ có trên màn ảnh

  Có nhiều thứ mà con người chỉ có thể kỳ vọng ở những siêu anh hùng trên phim ảnh, giống như việc chém đôi viên đạn với một lưỡi kiếm. Thế nhưng trong đời thực, một Samurai hiện đại làm được điều phi thường ấy, khiến người ta chỉ có thể sửng sốt và kinh ngạc với kỹ năng của anh.

  Isao Machii – người đã tôi luyện kiếm thuật từ khi mới năm tuổi, có thể cắt đôi viên đạt bé bằng hạt đậu bay với vận tốc 200 dặm/giờ, bắn thẳng vào anh từ một khẩu BB cách 70 feet (khoảng 21,5m) giữa không trung.

  Sở hữu khả năng phản xạ nhanh mà hiếm người thường nào có, Isao Machii được ví như một kiếm sĩ trên phim bước ra ngoài đời thực. Isao Machii sinh năm 1973, là một bậc thầy Laido đến từ Kawanishi, Nhật Bản.

  Bậc thầy kiếm thuật Nhật Bản chém đứt đôi Viên đạn đang bay 200 dặm/h...

  Phản xạ cực nhanh của bậc thầy kiếm thuật.

  Laido bắt nguồn từ kiếm thuật cổ của Kenjutsu và được phát triển thành một loại kiếm thuật, bao gồm hành động rút kiếm từ trong bao, giết chết đối phương với một nhát kiếm mạnh, máu bắn ra theo lưỡi kiếm và trả kiếm về bao.

  Tầm nhìn, sự chính xác, tốc độ và sức mạnh của Isao đều ở mức phi thường. Isao vung kiếm với tốc độ không tin nổi và không thể nhìn thấy bằng mắt thường. Sự phối hợp chính xác giữa mắt và tay giúp anh ấy giành được những kỷ lục Guinness thế giới.

  Để công chúng có thể quan sát kỹ thuật sử dụng kiếm của mình - thứ mà mắt thường không nhìn thấy được, Isao chấp nhận thử thách của các nhà làm phim.

  Xem video:

  xem thêm:

  ()

  Thực hiện ở trường bắn bên ngoài những ngọn đồi của Los Angeles, thành tích của Isao được ghi lại ở tốc độ chậm hơn 250 lần so với thông thường thông qua loại máy quay tiên tiến bậc nhất thế giới.

  Chứng kiến Isao thực hiện thử thách là nhà làm phim và tiến sĩ Ramani Durvasula từ trường đại học bang Califoria, cả hai sững sờ đến câm lặng trong khoảnh khắc lưỡi kiếm Isao chạm vào viên đạn.

  Viên đạn nhỏ hơn 4000 lần so với một quả bóng chày. Bởi vì kích thước quá nhỏ và bay với tốc độ cao, người bình thường sẽ không thể nhìn thấy nó. Nhà làm phim cho biết: “Tôi thực sự không tin là mình có thể cắt được viên đạn bằng dao bếp ngay cả khi nó nằm yên trên thớt. Vậy mà anh ấy làm điều đó trong khi đạn đang bay với một thanh kiếm Samurai”.

  Theo nhà làm phim, một người bình thường mất 3/10 giây để nghe thấy âm thanh súng nổ trước khi họ có thể bắt đầu suy nghĩ về việc phản ứng lại. Vào thời điểm họ vung kiếm, viên đạn đã sượt qua.

  Siêu năng lực được tôi luyện mà thành hay do bẩm sinh?

  Mặc dù kiếm thuật của Isao được tôi luyện từ nhiều năm luyện tập, vẫn có yếu tố "khả năng siêu nhân" lý giải cho những màn trình diễn đáng kinh ngạc của Isao. Những phản ứng của anh ấy vượt xa những gì một người bình thường có thể làm được.

  Tiến sĩ Ramani Durvasula nhận xét Isao sở hữu siêu năng lực cảm giác vượt lên trên tất cả những người bình thường. Bởi vì Isao cũng không hề nhìn thấy viên đạn, điều này chứng tỏ anh sở hữu giác quan và khả năng dự đoán trước ở trình độ khác hẳn. Có điều gì đó rất tuần tự và trôi chảy trong cách Isao vung kiếm.

  Từ những màn trình diễn ấn tượng của Isao, có thể học được rằng, bằng sự cống hiến và thực hành chuyên tâm, điều bất khả thi sẽ trở thành hiện thực.

  Bậc thầy kiếm thuật Nhật Bản chém đứt đôi Viên đạn đang bay 200 dặm/h...

  Anh ấy đã dành toàn bộ cuộc đời để luyện tập và hoàn hảo kỹ năng của mình, nâng chúng lên trình độ của một siêu nhân, khiến những người từng được chiêm ngưỡng Isao vung đường kiếm chỉ biết cảm thán và kính phục.

  BỐN KỶ LỤC GUINNESS KHÁC

  1. Chém chiếu rơm nhiều nhất trong ba phút (252 nhát)

  Vào năm 2011, Isao Machii giành được kỷ lục “Chém chiếu rơm nhiều nhất trong ba phút”. Anh ấy đã chém chiếu rơm 252 nhát trong vòng ba phút. Trong thử thách này, Isao phải cắt mỗi chiếu rơm dựng đứng năm đến 10 nhát. Isao Machii sử dụng một thanh Uchigatana – loại của kiếm Katane với lưỡi kiếm hướng lên trên.


  2. Chém nhiều nhát kiếm nhất trên một chiếu rơm

  Isao Machii giữ kỷ lục Guinness thế giới “Chém nhiều nhát kiếm nhất trên một chiếu rơm”. Vào năm 2008, anh ấy chém một chiếu rơm cuộn đứng tự do bảy nhát nhưng anh ấy đã xô đổ kỷ lục của chính mình vào năm 2015, với tám nhát.


  Điều đó có nghĩa là anh ấy đã chém chiếc chiếu tám lần mà không làm đổ nó trong suốt quá trình chém. Đây là kỹ thuật đòi hỏi nhiều năm tập luyện với kỹ năng thượng thừa.


  Bởi vì chiếu sẽ ngắn lại sau những nhát chém, thanh kiếm phải được lia mạnh mẽ hơn – làm tăng khả năng kiếm chạm đất và gãy. Nếu không đủ lực tác động để lia kiếm, thanh kiếm có thể mắc kẹt trong chiếu rơm và chiếu sẽ đổ xuống đất.


  3. Chém 1000 nhát kiếm nhanh nhất

  Vào năm 2007, Isao Machii đạt kỷ lục Guinness “Chém 1000 nhát kiếm nhanh nhất” với thành tích chém 1000 nhát kiếm trong vòng 36 phút và bốn giây. Kiếm sĩ cắt những tấm chiếu tatami cuộn, mỗi tấm có sức chống chịu tương đương với sức chống chịu của một chi của con người.


  4. Chém bóng tennis bay nhanh nhất (vận tốc bóng 820km/giờ)

  Thêm vào những vinh quang trước đó, Isao Machii còn giữ kỷ lục Guinness thế giới “Chém bóng tennis bay nhanh nhất (vận tốc 820km/giờ)”. Anh ấy cũng có thể chém một quả bóng chày bay với tốc độ 500km/giờ bằng thanh Katana của mình.

  Soha/.
  Bamevacon thích chia sẻ này.

Bạn có thể quan tâm

Mỹ nhân BOT Cai Lậy khiến cánh lái xe 'truy lùng' ráo riết

Sau khi xuất hiện trong đoạn clip đang tươi cười thu tiền lẻ của một tài xế, 'mỹ nhân' BOT Cai Lậy (Tiền Giang) bất ngờ trở thành tâm điểm tìm kiếm. Hai nhân vật gây chú ý nhất trong những ngày BOT Cai Lậy "thất thủ" này là tài xế có nickname Việt Phạm và mỹ nhân BOT Cai Lậy. ...
4 3
2 1
3 2
1 0

VIDEO: Thầy hiệu phó "quẩy" tưng bừng, hàng nghìn học sinh "bay quên đường về", bảo sao mỗi ngày đến trường là 1 ngày vuiii

Ngày 14/8, clip có nội dung “Chào mừng năm học mới, hiệu phó trường làm cơ trưởng khiến học sinh bay quên đường về” được chia sẻ. Theo đó, clip ghi lại hình ảnh được cho là thầy giáo của trường THPT Thái Phiên, Hải Phòng quẩy tưng bừng khiến học trò phấn khích. Trong clip, thầy giáo...
5 4

Người đàn ông thản nhiên vào cửa hàng lấy chiếc ti vi rồi bỏ chạy, thánh trộm của năm đây rồi

Theo chia sẻ từ người dân cho biết chiều 14/8 tại Long Bình , Đồng Nai, tên trộm này đi xe máy dừng trước một tiệm bán đồ điện tử, sau đó đi hiên ngang sâu vào trong tiệm, ôm ra một cái tivi vẫn còn nằm trong thùng rồi bỏ chạy. Lúc này chủ tiệm cũng rất hoang mang và bối rối chưa hiểu cái chuyện...
3 2

Bị chồng bắt đổ nồi canh cua vừa nấu, cô vợ đăng đàn kể khổ cùng hội chị em và nhận cái kết đắng

Cô nàng tên M.A đã chia sẻ câu chuyện chồng chê bai món ăn của cô và bắt đổ đi khiến hội chị em xôn xao bàn tán. M.A bỏ cả buổi ngồi bóc cua, giã rồi lọc, nấu nướng thành nồi bánh đa cua cho chồng ăn trưa, ai ngờ anh chồng vừa liếc mắt qua đã bắt vợ đổ đi. Quá ấm ức, cô chụp ảnh nồi canh đăng lên...
11 10

Tiểu thuyết gia cụt cả tay lẫn chân 5 lần phản bội vợ, lý do ngoại tình thế này có chấp nhận được không?

Hết ý kiến với ông nhà văn này, người khuyết tật mà còn cỡ đó chứ lành lặn như người bình thường thì không biết còn tới cỡ nào nữa mới vừa....tội nghiệp cho bà vợ và những đứa con... Ngôi sao Tờ Japan Times cho biết Hirotada có tới năm mối quan hệ bất chính từ khi vợ sinh con trai đầu lòng...
4 3

Cây kẹo mút một nghìn 'đội giá' gấp 10 lần dưới mác CLB khởi nghiệp sinh viên ở Hà Nội: lợi dụng mác sinh viên để lừa đảo?

Câu chuyện về chiếc kẹo mút 10.000 đồng của cô bạn Nguyễn Bích Phượng chia sẻ về những bức xúc của cô gái này khi bị nài nỉ mua kẹo với giá 'cắt cổ' đã thu hút sự chú ý. Theo chia sẻ của Bích Phượng cô đã gặp một nhóm bạn bán kẹo mút, tự xưng là sinh viên ở câu lạc bộ Khởi nghiệp, phải bán hết...
10 0

Vợ cùng bồ nhí hợp sức vào đuổi đánh, xé quần chồng ngay ở chốn đông người: Chuyện xưa nay hiếm

Thật là hiếm có cảnh vợ và bồ nhí cùng hợp sức, bắt tay nhau như thế. Không biết ông chồng này mắc tội gì nghiêm trọng mà bị 2 người phụ nữ này xé quần áo thế này không biết The Sun Trong đoạn video, hai người phụ nữ đang đánh đập một người đàn ông và đuổi theo anh ta xung quanh một sân khu...
3 0

Cô gái xinh xắn kêu buồn, rủ đi khách sạn tâm sự và câu trả lời của anh Grabbike khiến nhiều người nể phục

Một clip ghi lại tình huống một cô gái hỏi chuyện những chàng trai bất kỳ trên phố và đưa ra lời mời cùng nhau đến một nơi kín đáo để… “tâm sự” được chia sẻ nhiều. Và có rất nhiều câu trả lời và cách xử trí khác nhau được đưa ra cho tình huống này bởi mỗi người có lối suy nghĩ, tính cách...
34 0
7 0

VIDEO: Xúc động hình ảnh cảnh sát cơ động căng mình vượt lũ giúp dân cứu nốt chút tài sản ở Sơn La

Video này ghi lại hình ảnh các chiến sĩ chỉ còn cách đu dây vượt qua lũ xiết cho chúng ta thấy được tình người trong cơn lũ dữ. Các chiến sĩ đã làm cầu tạm vượt lũ, đu dây qua suối, bám nhau thành đoàn để chống lại sức ép của con suối cuồn cuộn nước, chỉ một sơ sẩy là dễ nguy hiểm đến...
3 0

Người phụ nữ xin tiền để đi Lâm Đồng thăm con đẻ, nhưng khi được giúp đỡ đi xe miễn phí thì lại từ chối: làm người tốt thật khó

Câu chuyện được facebook Sinh Phạm chia sẻ chắc hẳn là nhiều người gặp phải đấy. Kể một câu chuyện về hoàn cảnh khó khăn của bản thân nhằm lợi dụng lòng thương của người khác và xin tiền là chiêu trò mà mấy người này thường hay sử dụng. Thế nên trong câu chuyện này nếu như người phụ kia thật sự khó...
5 0

Con mất tích gần cả tuần, người mẹ tỉnh bơ khi được báo tin: 'Nó là con tôi. Tôi tìm nó mấy ngày nay', mẹ kiểu gì vậy?

Con mất tích gần cả tuần mà thái độ người mẹ thật kỳ lạ, không hề tỏ ra vui mừng, bất ngờ khi được thông báo tìm thấy con. Phải mà gặp người khác thì mất ăn, mất ngủ đi tìm con rồi, đằng này vẫn bình thản như chưa có chuyện gì xảy ra. Thanh niên Bé Bìn Sau khoảng 20 phút cắt tỉa móng chân cho...
4 0

Con 4 tuổi bị rối loạn cử động, mẹ giật mình ân hận khi cho con nghịch điện thoại sớm: nhiều bậc phụ huynh cũng mắc phải lỗi này!

Một câu chuyện được bà mẹ đưa đơn thuốc chẩn bệnh của đứa con nhỏ lên trang cá nhân chia sẻ với mọi người. Theo người mẹ, các bác sĩ chuẩn đoán con bị mắc chứng rối loại TIC, hay còn gọi là rối loạn cử động với các biểu hiện như: nháy mắt, nhíu mũi do dùng điện thoại thông minh (smartphone) quá...
3 0

Cuộc gặp gỡ của đôi trẻ tại sân khấu Bạn muốn hẹn hò khiến hai bà mẹ xúc động bật khóc với 'dâu', 'rể' tương lai

Đôi bạn trẻ Nguyễn Tấn Hiền (27 tuổi, quê Đăk Nông, hiện đang là kiến trúc sư làm việc tại TP HCM) và Phan Thị Như Ý (24 tuổi, giáo viên tiếng Anh tại TP HCM) đã gặp nhau tại chương trình Bạn muốn hẹn hò. Như Ý là một cô gái xinh xắn, mít ướt, giỏi nấu ăn; trong khi chàng trai Tấn Hiền...
4 0

Bị rắn hổ mang cắn khi làm thịt để nhậu, người đàn ông quay lại đánh rắn đến chết cũng tử vong ngay sau đó, sao chủ quan vậy?

Rắn hổ mang cắn mà không đi bệnh viện thì khác nào tự tử ! Quá liều và quá nguy hiểm, nên mới đổi bằng chính tính mạng của mình Vnexpress Sáng 9/8, ông Nguyễn Văn Câu - Phó chủ tịch xã Điện Thắng Nam (thị xã Điện Bàn, Quảng Nam) cho hay ông Phan Đức Lợi (57 tuổi, ở thôn Phong Lục Tây) vừa bị...
12 0

Phó Chủ tịch Bkav: "BPhone 2 sẽ được bán tại Dubai", liệu có ai mua?

BPhone chưa gì đã muốn vươn tầm quốc tế rồi sao, liệu có thành công không đây. Chưa được đánh giá cao trong nước, rồi mẫu mã còn giống với các hãng khác mà còn định xuất sang Dubai thì liệu có ai mua không đây? Viêtnamnet BPhone 2 là thành quả từ kinh nghiệm làm smartphone hai năm qua...
26 0

VIDEO: Cô bé đầu nấm "gây sốt" cộng đồng vì quá đáng yêu, dự sẽ trở thành xu hướng tóc mới của các bạn nhỏ đấy!

Hình ảnh của một bé gái với tóc mái siêu ngố được chia sẻ với tốc độ chóng mặt, thu hút hàng nghìn lượt yêu thích và vô số bình luận. Mái tóc ngắn cũn cỡn trên gương mặt bầu bĩnh khiến cô bé mang nét ngổ ngáo nhưng không kém phần đáng yêu. Bên cạnh đó, biểu cảm gương mặt sinh động cũng...
8 0