1. habi

   

  Offline
  Ngày đăng: 20/09/2013

  Bác Lân Dũng nói Huyền Chip là "hình mẫu thanh niên hiện nay" liệu có quá không?

  Bác Lân Dũng nói Huyền Chip là


  Tối hôm qua (18/9) mình lại mất ngủ cả đêm, đến 5h30 sáng mới ngủ được nên đã suýt ngủ quên mất vụ họp báo nếu không có người bạn gọi điện. 9h kém 15 mới dậy, nghĩ là chắc đến muộn rồi, vậy mà đến nơi hơn 9h rồi vẫn chưa bắt đầu. Chương trình bắt đầu vào khoảng 9h20’.


  Bác Lân Dũng nói Huyền Chip là  Trước lúc bắt đầu: Chiếu một số đoạn clip về hành trình của Huyền Chip.


  Bác Lân Dũng nói Huyền Chip là  Hội trường khá là đông người, có nhiều phóng viên các báo Tiền Phong, Dân Trí, Vietnamnet, cả đài truyền hình VTV nữa.


  Bác Lân Dũng nói Huyền Chip là  Tuy nhiên, qua phần trao đổi, đặt câu hỏi thì mình thấy hầu hết là các fan của Huyền Chip, còn các bạn mà có nghi ngờ với Huyền Chip không nhiều trong đó có mình. Nên phần hỏi đáp chỉ có vài ba ý kiến thắc mắc, còn đâu toàn khen và bênh em và hỏi em mấy cái tiểu tiết. Nội dung buổi họp báo có thể được chia làm 4 phần chính như sau:


  Phần I: Giới thiệu: MC giới thiệu Huyền Chip lên sân khấu, Huyền Chip xuất hiện trông già so với tuổi 1990 của mình. Có lẽ do em đi nhiều, lại phải suy nghĩ xem sắp tới kiếm việc gì để làm mà sống và đi nên già.


  Bác Lân Dũng nói Huyền Chip là  Cách nói chuyện của HC thì HC nói nhanh như súng liên thanh, thái độ hơi có phần quá tự tin. Giọng điệu thì luyến thoắng nhiều khi MC phải nhắc nhở nói chậm lại. Thái độ thì có vẻ rất hung hăng khi gặp phải các câu hỏi chất vấn của khán giả.


  Bác Lân Dũng nói Huyền Chip là  Sau đó MC đề nghị Huyền Chip giới thiệu về bản thân mình. Huyền sinh ra ở một gia đình ở Nam Định (chứ không phải Hải Phòng như báo gì nói là họp báo ở quê hương em) trong một gia đình cũng không khá giả gì. Sau khi tốt nghiệp PTTH, bạn này có dự một hoạt động ở bên Malay sau đó được một diễn giả bên đó đỡ đầu và cho 1 cơ hội ở lại đó làm việc. Rồi bắt đầu hành trình là đi Brunei, dự định ban đầu là đi 3 ngày vì đã đặt vé khứ hồi để về. Nhưng khi sang đến Brunei, Huyền gặp 1 chị định đi phần đảo Đông của Malaysia nên Huyền tham gia luôn và viết email về cho sếp bảo không về Malay nữa.


  Như vậy, chuyến đi bắt đầu bằng việc “bỏ bomb” nơi làm việc bằng một cái email, thể hiện thái độ làm việc thiếu nghiêm túc và không tôn trọng nơi làm việc của mình, cũng như người tạo cơ hội cho Huyền có việc làm dù mới chỉ tốt nghiệp cấp 3. Như vậy, các bạn trẻ học được bài học gì hay từ việc này??


  Phần II: Giải đáp các thắc mắc: là phần hấp dẫn bởi theo mình nghĩ những ai quan tâm tới các nghi vấn về tính xác thực của Huyền Chip thì đến dự buổi họp báo để nghe phần này nhiều nhất. Tuy nhiên, theo nhận xét của mình, HC đã không trả lời một cách thấu đáo và tường tận các nghi vấn đặt ra ở phía độc giả.


  • Visa đi 25 nước: Vấn đề này nhiều người đặt nghi vấn, HC chỉ cho biết việc xin visa không hề dễ dàng. Có nhiều nước HC không thể xin visa được nên đành phải bỏ cuộc như Nam Phi, và một vài nước khác mà mình không nhớ. Liên quan tới câu nói nổi tiếng mà HC được phong là “Thánh Nữ” khi nói với bác Vũ Khoan là “cháu ăn vạ để xin visa”, HC bảo là đấy là em “nói đùa” cho vui sau 1 hội thảo căng thẳng thôi, thế mà các bạn lại vin vào đấy để ném đá em.
  Ơ hơ, thế là sách của em là thật hay đùa. Giờ em cứ nói ra thế, rồi sau này bị hỏi xoáy, anh khuyên em cứ trả lời là “em viết đùa thế thôi” là hòa cả làng, cười xuề ra về.

  • Chứng minh tài chính: HC nói rằng, các nước cô đến toàn là các nước đang phát triển nên xin visa không cần phải chứng minh tài chính như các nước phát triển khác như: USA, UK, Úc…vv HC cũng thú nhận là chưa đến những nước này bao giờ.
  Cũng dễ hiểu, bởi với những gì em viết trong sách "xin visa dễ như ăn kẹo" với kiểu "ăn vạ xin visa" mà Chí Phèo cũng chưa nghĩ ra, mà em đến được Mỹ, Úc, Châu Âu thì mạng lưới Al Qeada của Bill Laden chắc phải mời em sang dậy chiến binh tử vì đạo của họ nghệ thuật “xin visa bằng cách ăn vạ” mà nhờ đó em được phong Thánh Nữ.

  • Xâm nhập trái phép: HC thừa nhận với tất cả mọi người là HC đã xâm nhập không phép vào Malawi. HC kể thế này, cô ấy đến sát biên giới của Malawi, rồi không thấy ai ở đấy cả, nên cô ấy cứ thế đi vào (nghe như là nước này đang thời kỳ chiến dịch “vườn không nhà trống” không bằng). Thế rồi, HC đã thấy mình cái biển Welcome to Malawi thì em biết trên đất Malawi rồi, lúc đó HC bảo cũng sợ định vào 2 tuần rồi quay về luôn, nhưng rồi nghĩ lại thấy là 10 tuần quay về cũng có khác gì đâu.
  Nghe giống như một đứa trẻ con bao biện cho hành vi sai trái của mình vậy. Cách lý giải kiểu trẻ con của em trong bộ dạng già dặn và lọc lõi kia có lẽ không phù hợp, ít ra mặt em ngây thơ như Ngọc Trinh mà nói thế còn nghe được, đằng này em ngang nhiên đột nhập vào 1 quốc gia có chủ quyền mà lại nói như là đùa vậy, hài quá. Cho anh cười quặn ruột 1 tí rồi viết tiếp. Việc làm của em khác gì đột nhập vào nhà một người, lúc đầu bảo vào 1 tí vì tò mò rồi ra ngay, vào trong nhà rồi thì nghĩ lại bảo ơ chủ nhà đi vắng, ở thêm vài ngày cũng có mất gì đâu, mà còn có cái để mà viết sách, chứ lượn qua 1 tẹo hoặc quá cảnh ở sân bay mà về viết sách nói là đi phượt thì người ta lại khen là "thật như Cuội" =)).


  HC không đả động gì tới việc đột nhập trái phép vào Palestines từ Isarel và tuy nhiên đến phần hỏi đáp, đại diện Vozforum đã đặt câu hỏi về vấn đề visa vào Isarel làm Huyền Chip bối rối không thể trả lời được, và nói là do lý do ngoại giao này nọ, phát biểu không được và không có nghĩa vụ phải trả lời câu hỏi này.


  Mình thấy rằng việc làm của HC là một việc làm phạm pháp, vô cùng nguy hiểm, không có gì đáng để khoe ra trên sách cả. Sao không thấy mấy anh bên Cục xuất bản kiểm duyệt nội dung phạm pháp này, mà trong khi đó lại cấm tiểu thuyết "Đại gia" phản ánh chân thực đến giật mình cái xã hội Việt Nam đến vậy. Nếu nước bạn người ta biết thì người ta không khéo còn phản đối chứ hay ho gì mà báo chí tung hô lên như thần tượng của giới trẻ vậy. Thần tượng vượt biên và đột nhập trái phép vào quốc gia có chủ quyền à? Vì thế, các bạn trẻ ngưỡng mộ HC, hãy tự hỏi bản thân mình xem có nên ngưỡng mộ hành vi phạm pháp không?

  • 700 USD: Huyền cho rằng chuyện đi “25 nước với 700 USD” là do cách giật title của báo chí, chứ thật sự không phải như thế. HC nói là khi PV phỏng vấn, họ hỏi em đi bao nhiêu nước, PV muốn một con số cụ thể, HC nói là khoảng 25 nước. PV hỏi kinh phí, mặc dù HC luôn nói là không lập kế hoạch gì hết, nhưng chả hiểu sao khi PV yêu cầu một con số cụ thể là bao nhiêu thì lại nói là con số 700 USD. HC có khẳng định là 700USD là số tiền ban đầu thôi, chứ không phải chi phí toàn bộ chuyến đi. Đến mỗi nơi HC lại làm một việc gì đó để kiếm tiền.
  • Làm ở sòng bạc Châu Phi: HC nói là đến sòng bạc, gặp bảo vệ đòi gặp người quản lý cao nhất ở đấy, thế rồi bà ấy cho HC làm ở đó. Công việc của HC là kiểu host (giống MC), là người thông báo các sự kiện trên hệ thống loa, và MC cho các buổi event ở đấy, chứ không phải là chia bài, hay điều khiển sòng bạc gì cả. Tuy nhiên, không thấy nói rõ nghi vấn kiếm 10USD/h ở nước có thu nhập thấp hơn ở Việt Nam kiểu gì??? Huyền Chip cũng trưng ra 2 tấm hình HC chụp với mấy cô cậu da đen đứng ở 1 chỗ không thấy có máy đánh bạc hay bàn chơi bài, và bảo là chụp ở sòng bạc bên Châu Phi coi là bằng chứng đã làm ở đấy, cái này thì biết thế thôi khó kiểm chứng. Giờ chụp với mấy cậu da đen ở một party rồi bảo ở sòng bài thì ai mà đến đó mà kiểm tra được. Vì thế phương châm là “tin hay không tùy bạn” hehe
  Bác Lân Dũng nói Huyền Chip là  Phần III: Khách mời


  Phần này thì được sắp xếp rất khéo léo để khách mời lên lăng xê cho em HC và sách của em. Phần này có sự tham gia của 2 vị khách mời. Một là bác Nguyễn Lân Dũng rất nổi tiếng rồi, ai chắc cũng biết. Hai là 1 cô giáo tên Nguyễn Hoàng Ánh dạy FTU Hà Nội chưa nghe tên bao giờ.  Bác Lân Dũng nói Huyền Chip là  Bác Lân Dũng: mở đầu bác Lân Dũng kể là có khuyên HC ở nhà lấy chồng rồi hẵng đi, nhưng HC vẫn đi. Bác LD bảo là kiểu HC chắc phải lấy Tây, nhưng bác nghĩ rằng Việt Nam giờ 91 triệu dân rồi, kiểu gì cũng có anh nào đó lấy Huyền Chíp, bác nói các bạn đừng để cô gái tuyệt vời như HC lấy Tây nhé. (good luck, baby).


  Bác Lân Dũng nói nhiều cái hài hước, vui vẻ là chính không có gì đáng bàn nhiều. Nhưng có 4 điểm bác phát biểu làm mình cảm thấy không phục cho lắm.

  Thứ nhất
  , bác bảo là các bạn hãy tin tác giả đi, tác giả không có lý do gì phải nói dối cả. Rồi bác lấy uy tín của mình ra bảo là tôi đã đọc rồi, thật lắm, đúng lắm, hãy tin tôi.

  Ơ, tại sao bác lại phải ra sức bảo vệ cuốn sách trước những nghi vấn thế? Công ty sách Quảng Văn hay HC nhờ bác nói giúp à? Người ta có nghi vấn và đều có bằng chứng và lập luận cho những nghi vấn đó, chứ có phải tự nhiên người ta không tin đâu. Còn việc HC có thể nói dối để nhằm những mục tiêu cá nhân (nếu có) hoặc mục tiêu khác của các đơn vị, tổ chức có liên quan chứ. Cái này là hoàn toàn có thể chứ, ví như ông Lance Amstrong, tại sao ông ấy nói dối suốt mấy kỳ dự giải Tour de France, bởi vì ông ấy có tiền từ giải thưởng, có sự nổi tiếng, có rất nhiều thứ khác. Nhưng khi bị phát hiện ra dùng doping thì tất cả mọi người đều căm ghét những gì ông ấy đạt được bằng sự dối trá đó. Do vậy, sự đòi hỏi thông tin xác thực là để tránh HC trở thành một Lance Amstrong của sách du lịch mà thôi.

  Thứ hai
  , bác chỉ trích những người đặt ra nghi vấn xung quanh cuốn sách và gọi họ là những người “ném đá” hay “anh hùng bàn phím”.

  Cái này mình không tán thành và đã có phát biểu ở phần đặt câu hỏi phía sau. Mình có theo dõi các lập luận của những người nghi vấn, mình thấy họ cũng không phải là dân vô học, mà rất nhiều người đã đi nước ngoài nhiều lần, đi du lịch nhiều lần, họ đã trải nghiệm việc xin visa khó như thế nào, chứng minh tài chính nó phức tạp ra sao, hay chi phí tốn kém như thế nào, nên họ thấy những gì HC nói trong sách có vẻ là “không tưởng” với họ. HC có gì đâu phải “xù lông nhím” lên và dọa nạt độc giả trên facebook, nếu là sự thật cứ trả lời thôi, sao phải thể hiện thái độ xấc xược như thế với tất cả lớn bé. Mọi người chắc cũng không chấp 1 cô bé mới lớn, chưa đi học đại học và có EQ hơi cao.

  Thứ ba
  , bác nói HC viết văn hay lắm, bác nói xin lỗi không biết có nhà văn nào ở đây không, chứ HC viết văn hay như nhà văn. Cái này mình thấy bác nói hơi quá. Bác vừa dứt lời, cô giáo Ánh của FTU cầm micro phán luôn 1 câu “lúc đầu cô chả hứng thú gì với sách này, do anh bạn ở Hungary nhờ mua bảo hay nên mua đọc thử. Cô thấy văn mày viết còn chán lắm, chỉ được cái chân thực, còn ảnh chụp cũng chẳng có gì là đẹp”. Haha lúc này thì mặt bác Lân Dũng trông có vẻ nhợt nhạt ra nhiều J Còn HC thì chắc giật mình không biết có mời nhầm người tới tham gia phần khách mời lăng xê này không nữa

  Thứ tư
  , bác nói câu này mà mình nhớ mãi và cũng không thể nào đồng tình được. Bác nói đọc sách của Huyền Chip thấy HC dũng cảm, HC là hình mẫu thanh niên hiện nay vì dám nghĩ, dám làm.

  Chết thật, mình không nghĩ là bác Lân Dũng được nhiều người kính trọng lại tung hô 1 cá nhân không có gì ghê gớm đến mức như thế. Em này thừa nhận vượt biên trái phép, rồi cư trú bất hợp pháp trong nước người ta, rồi làm việc với visa du lịch không có working permit như thế, toàn là việc phạm pháp nghiêm trọng như thế (ở Mỹ là bỏ tù như chơi, ở Nam Triều Tiên vừa rồi có 1 ông bơi qua sông cố sang Bắc Triều Tiên nó bắn chết luôn chứ đùa à). Từ khi nào một thanh niên phạm pháp trở thành hình mẫu thanh niên hiện nay, thưa bác Lân Dũng đáng kính. Dám nghĩ, dám làm thì nó cũng phải là nghĩ cái gì và làm cái gì chứ? Cứ dám nghĩ, dám làm là hình mẫu thanh niên cả, cho dù làm phạm pháp thì Lê Văn Luyện, dám nghĩ tới việc cướp tiệm vàng, rồi dám làm chuyện tày trời là giết cả tiệm vàng đó cũng là hình mẫu thanh niên hả bác? Mình không thể hiểu nổi giới trẻ Việt Nam bây giờ có vấn đề về việc lựa chọn thần tượng và người ngưỡng mộ vậy. Các bạn chỉ quan tâm tới Oppa với cả Omar. Bất kể nắng mưa, sớm tối, các bạn ra tận sân bay gào thét đón các oppa với cả trai đẹp, trong khi đó Hội thảo gặp gỡ Việt Nam vừa rồi ở Quy Nhơn bao nhiêu là giáo sư đoạt giải Nobel sang mà chả thấy em nào ra sân bay đển đón tiếp bày tỏ sự ngưỡng mộ cả.

  Rồi bây giờ đến cái bạn Huyền Chip này, mình tự hỏi cô ấy có gì đáng để bạn trẻ ngưỡng mộ nhỉ? Ok, em tốt nghiệp PTTH, rồi em đi làm, em chán em bỏ đi du lịch. So what, em đi du lịch thì mang lại lợi ích cho riêng em thôi chứ có mang lại lợi ích gì cho xã hội đâu? Giả sử như em bỏ học mà làm được điều gì to tát như các “chuyên gia bỏ học” như Bill Gates, Mark Zuckerberg hay Steve Jobs thì mới đáng để ngưỡng mộ chứ. Đây em bỏ học đi chơi lông nhông mấy nước, về viết sách rồi trở thành thần tượng của giới trẻ, thì tôi e rằng các bạn trẻ Việt Nam đã quá dễ dãi trong việc tôn sùng ai đó là thần tượng. Điều đó cũng lý giải tại sao các Bà Tưng, Angela Phương Trinh lại có nhiều fan hâm mộ đến thế. Mà cái chuyện đi du lịch của em, vốn dĩ nó cũng nhiều cái không đáng để học theo, vì nó toàn là việc phạm pháp nghiêm trọng như vượt biên trái phép, cư trú bất hợp pháp, lao động không phép…toàn những tội có thể bị trục xuất hoặc bỏ tù, thì có gì để các bạn trẻ học tập. Rồi báo chí, truyền thông rẻ tiền thi nhau giật tít lên là “đi 25 nước chỉ với 700 USD) làm các bạn trẻ Việt Nam mình từ bé đến lớn chỉ loanh quanh ở dải đất chữ S này hăm hở nhịn ăn sáng, nhét lợn đến khi đủ 700 USD thì đi phượt như HC. Ôi, các em ơi, tỉnh cơn mê sảng cho anh nhờ. Với mình, nếu không cẩn thận thì cuốn sách truyền đạt một thông điệp “màu hồng” cho các bạn trẻ khiến cái thông điệp đó trở nên “nguy hiểm” bởi vì không phải ai cũng có thể may mắn như HC. Chính HC cũng thừa nhận rằng cô ấy quá may mắn. Mình nghĩ ông bà, ông vải em này ở Nam Định cũng hiển linh phù hộ cho em chứ không giống như cậu Supertramp bỏ mạng xừ nó rồi. Em HC còn nói thế này, sách viết là viết theo cảm xúc thế thôi, chứ không nghĩ là nó gây ảnh hưởng xấu tới giới trẻ. Còn việc dạy con cái là do bố mẹ và gia đình. Em hùng hồn tuyên bố “Con giỏi, con ngoan thì bố mẹ nhận, con hư thì lại đổ cho xã hội”. Em HC ạ, em mới có 1990 thôi, khi nào em lấy chồng, em có con thì em sẽ hiểu nuôi dạy con nó khó thế nào, và nó đặc biệt khó thế nào khi có những người mà con em họ coi là thần tượng, mà thực chất là thần tượng có rất nhiều cái không đáng để thần tượng, không đáng để học hỏi. Do vậy, lời khuyên của mình với các bạn trẻ là hãy đọc cuốn sách của HC như một cuốn nhật ký để giải trí, vui vẻ, đó không phải là cẩm nang du lịch bụi, nó cũng không phải là “kim chỉ nam” đưa các em tới các chân trời mới, bởi tương lai của em các em là khi bỏ nhà đi bụi, sau những chuyến đi về các em sẽ làm gì? Tương lai các em ra sao nếu may mắn không chết trở về? Các em định làm nghề gì khi quay về, viết sách giống HC để kiếm sống à? Hãy nhớ câu này của anh nhé “Hãy sống thực tế, đừng quá mơ tưởng” – “Be realistic – Don’t be dreamer”

  Cô Nguyễn Hoàng Ánh:
  Nói thật mình không có cảm tình lắm với cô này. Nói thì điệu đà, nói dài dòng, kể chuyện lan man, mà toàn chuyện của cô như là Page cô của nhiều người follow, rồi cô cũng đi nhiều nước lắm. Rồi có khi sắp tới cô cũng xuất bản sách về chuyến đi của cô cũng nên. Hơ hơ, nhiều lúc mình thấy một số đoạn cô này nói mà cảm giác như đang dự giới thiệu sách của cô chứ không phải của HC. Rồi tranh thủ PR nào là Hiệu phó FTU mời em về nói chuyện, nào là cô vừa update trên Facebook rất nhiều người like và comment…vv Cô này cũng chiếm micro và chém hơi nhiều mà khán giả chả mấy ai quan tâm tới cô cả. Cô này có điểm duy nhất mình thích là có khen, có chê sách của HC chứ không chỉ khen ngất trời như bác Lân Dũng. Tuy nhiên, có một số điểm cô ấy nói mình cảm thấy không đồng ý 1 tí nào.

  Thứ nhất
  , cô này bảo, nghi vấn làm gì mất thời gian, vô bổ. Ngày xưa có ai nghi vấn Robinson Crusoe sống trên đảo hoang thế nào đâu????. Thì lúc sau, ở phần hỏi đáp, 1 bạn giới thiệu là sinh viên FTU của cô đập cho lý lẽ này của cô bằng một câu rất sắc “Robinson Crusoe là chuyện hư cấu nên chả ai thắc mắc nghi vấn làm gì. Còn chuyện này nếu là chuyện hư cấu chả ai dỗi hơi mà đi thắc mắc. Không thể lập lờ đánh tráo khái niệm như vậy được”. Cô Ánh chắc chỉ muốn nghe bài “Anh chỉ muốn câm nín nghe tiếng em khóc” của Ưng Hoàng Phúc khi bị học trò mình “vả” cho một cái tỉnh cả cơn mê nói sảng từ nãy đến giờ haha

  Thứ hai
  , cô này cho rằng xin visa có nước có thể mua được visa tại cửa khẩu sân bay và dẫn chứng là hồi cô đi Lào và Cambodia cô mua visa tại sân bay. Chả hiểu cô đi từ cái năm nào, mà mình thì qua Lào, Cambodia, Thái có phải xin visa gì đâu nhỉ, cùng khối Asean mà

  Thứ ba
  , cô này trả lời thắc mắc của mình về vấn đề xin việc làm liệu có dễ không bằng việc đưa ra dẫn chứng hồi cô sang Hawaii, cô vào hỏi đường 1 nhà người dân bản địa thì được dúi vào tay 1 tờ đơn để đăng ký việc làm. Rồi cô kết luận là xin việc office thì khó, chứ xin việc vớ vẩn, tay chân không khó. Rồi cô cho rằng các bạn du học sinh cứ nói là xin việc khó rồi nghi ngờ em HC là không nên. Em ấy ngày nào cũng đi xin việc, xin 50 chỗ phải có chỗ cho làm chứ.

  Xin lỗi cô, chứ các bạn du học sinh đi học, visa dài hạn, working permit có đàng hoàng mà xin vào rửa bát, với bưng bê ở căng teen còn khó mà được vì tụi dân bản địa cũng tranh nhau nộp đơn, chứ nói gì mình tiếng bập bẹ không sõi. Nên những ai đã trải qua sự khó khăn trong xin việc dù là việc tay chân ở nước ngoài, cũng sẽ cảm thấy “nghi ngờ” về sự may mắn đến kỳ lạ của em HC khi đến nước nào em cũng có việc mà toàn việc ngon, lương cao, chứ có phải tay chân đâu cô. Vấn đề nữa mà mọi người thắc mắc là em này không biết tiếng bản địa, visa du lịch, không có working permit thì ai cho làm. Nếu cô biện hộ là làm chui hay làm lén lút trái pháp luật nước sở tại thì thôi khỏi tranh luận rồi. Điều này lại thêm một việc nữa về việc HC phạm pháp cốt để kiếm tiền. Từ vượt biên trái phép, cư trú bất hợp pháp, rồi lao động không phép nữa mà trở thành thần tượng của giới trẻ thì quả thật lo lắng cho giới trẻ Việt Nam.

  Thứ tư
  , cô Ánh có một sự ví von, so sánh khập khiễng đến mình cũng không tin được là một giảng viên đại học FTU lại nói vậy. Cô ấy bảo “ẩn sau mỗi vĩ nhân đều có cuộc sống riêng tư rất kỳ bí”, rồi cô dẫn chứng nào là Karl Marx có quan hệ với người giúp việc, rồi nào là John Lennon đã từng hút thuốc phiện...bla bla. Rồi cô kết luận, đó là trải nghiệm của riêng họ, cho dù xấu tốt thế nào thì cũng không nên soi mói, họ cũng có cái gì đó để ta học hỏi. Không hiểu là có hiểu sai ý cô muốn nói không, nhưng mà nếu như cô định mang mấy vĩ nhân đó ra để so sánh với Huyền Chip thì xin lỗi cô, em xin dừng gõ để ra ngoài WC nôn ọe một tí. Cô tóm lại một ý là “mọi người nên chú tâm vào việc đọc cuốn sách "xách balo lên và đi" hơn là việc quan tâm đến đời tư của người viết ra nó”.

  https://www.facebook.com/notes/trần-ngọc-thịnh/bình-luận-về-họp-báo-của-huyền-chip/605979499448841

  Bởi habi,
  fanBD thích chia sẻ này.

Bạn có thể quan tâm

Giữa nghi vấn "bị chồng đánh" chảy máu, vợ Xuân Bắc khẳng định: "Anh ấy không đứng trên vị trí của tôi nên không hiểu đâu"

Chị Nguyễn Hồng Nhung nên bình tĩnh xử lý mọi việc cho thật khéo léo để anh Xuân Bắc không phải khó xử! Gia đình Vụ tố cáo NSND Anh Tú vừa tạm lắng, bất ngờ mới đây chỉ vì một "status" vu vơ của diễn viên Kim Oanh, vợ nghệ sĩ Xuân Bắc tiếp tục gây bão trong dư luận. Mới đây, cô còn...
7 6

Gây hoang mang khi đăng status "bị chồng đánh" rồi xoá ngay sau đó, vợ Xuân Bắc giải thích là do bị hack Facebook

Thông qua trang cá nhân, vợ Xuân Bắc đã chia sẻ loạt hình ảnh cơ thể bị nhiều vết thương đến chảy máu, những mảnh vỡ vương vãi đầy khắp nơi trong nhà kèm dòng stt "Mồi chài không được. Giở trò nhắn tin lừa đảo kêu oan để chồng t* về đánh t*" khiến nhiều người cho rằng bà xã Xuân Bắc bị chồng đánh...
11 10

Bị cho là người khiến vợ chồng Xuân Bắc mâu thuẫn diễn viên Kim Oanh khẳng định không liên quan đến mình: khó tin nhỉ!

Khi bị cho là người liên quan đến vụ việc của vợ chồng Xuân Bắc mâu thuẫn diễn viên Kim Oanh đã lên tiếng thế này. Dù trước đó, trong một clip, chị bị vợ Xuân Bắc chửi bới là "khốn nạn". Nói chung là 49 gặp 50 thôi diễn viên họ diễn sâu quá chẳng biết đâu mà lần. Thiết nghĩ việc gia đình mà đưa lên...
7 6
11 10

Á quân "The Voice Campuchia 2016" bị chồng bắn chết bằng 3 phát súng: Hình ảnh hiện trường dã man, rùng rợn!

Phản đối đàn ông dùng vũ lực với đàn bà. Nhìn ảnh tại hiện trường dã man, rùng rợn quá. Cô này xinh đẹp mà xấu số! Kênh 14 Các trang báo Campuchia cách đây vài giờ đưa tin nóng, Á quân cuộc thi The Voice nước này - San Sreylai - vừa bị giết hại dã man bởi chính người chồng của mình bằng...
9 8

Sau nhiều năm giấu kín, Vy Oanh công khai hình ảnh ông xã đại gia quyền lực giúp cô từ cô ca sĩ 'đồng quê' trở thành bà hoàng

Vy Oanh rất sáng suốt khi quyết định giấu kín hình ảnh của chồng suốt nhiều năm qua. Chuyện chị em "hớt tay trên" nhau trong showbiz là chuyện thường! Yan news Từ trước đến nay, những hình ảnh cũng như thông tin về ông xã đều được Vy Oanh giữ bí mật. Đây là lần hiếm hoi “chồng đại gia” của cô...
4 3

Không nghĩ là Xuân Bắc lại đập phá đồ đạc, đánh vợ chảy máu khắp người như thế này, do ức chế với vợ lâu ngày chăng?

Nhìn những hình ảnh mà bà xã Xuân Bắc vừa đăng tải lên trang cá nhân mà thấy giật mình. Không nghĩ một người vui vẻ như Xuân Bắc mà cũng có lúc như vậy. Sau cuộc khẩu chiến với diễn viên Kim Oanh, bà xã Xuân Bắc và chồng đã có cuộc xích mích. Theo như những gì mà Hồng Nhung vừa chia sẻ trên trang...
22 21

Vợ Xuân Bắc chửi Kim Oanh khốn nạn, tố nữ diễn viên mồi chài không được, giờ trò nhắn tin lừa đảo để Xuân Bắc về đánh vợ

Sau vụ chửi xéo 'chuyện con chó', bà xã Xuân Bắc đã công khai khẩu chiến với diễn viên Kim Oanh thì mới đây trên trang cá nhân của mình vợ Xuân Bắc lại tiếp tục chửi nữ diễn viên là "khốn nạn". Không dừng ở đó cô còn tố diễn viên Kim Oanh mồi chài không được giở trò nhắn tin kêu oan để cô bị Xuân...
5 4

Sau tin đồn đường ai nấy đi Hồ Quang Hiếu xác nhận đã chia tay Bảo Anh kèm theo loạt ảnh tình cảm kỉ niệm, tiếc cho đôi trẻ

Thời gian qua, tin đồn Bảo Anh và Hồ Quang Hiếu đường ai nấy đi đã gây xôn xao dư luận. Mới đây, nam ca sĩ "Con bướm xuân" đã viết tâm thư khá dài gửi đến Bảo Anh đồng thời tuyên bố cả hai chính thức chia tay. Hồ Quang Hiếu chia sẻ: "Sáng nay thức giấc mà trong lòng thật trống trải.1 ngày thật...
5 4

Bị antifan mang chuyện chia tay Linh Chi ra giễu cợt Lâm Vinh Hải đã phản ứng quyết liệt thế này đây!

Sau một thời gian chia sẻ những status đầy ẩn ý, cuối cùng Linh Chi cũng chính thức xác nhận đã chia tay với Lâm Vinh Hải dù còn yêu. Giữa thời điểm "đường ai nấy đi", Lâm Vinh Hải không có bất cứ phát ngôn nào. Trên facebook, nam vũ công vừa đăng tải hình ảnh xuống tóc. Ngoài những lời động...
11 10

Sau khi phát ngôn phũ phàng về vợ cũ, Lâm Vinh Hải bị Linh Chi chủ động chia tay với lý do không ai ngờ tới!

Trước giờ chỉ nghe các cặp đôi trong showbiz chia tay nhau vì bất đồng quan điểm, còn Linh Chi quyết định chia tay Lâm Vinh Hải vì quá tốt. Hài thiệt! Kênh 14 Thời gian vừa qua, Linh Chi gây chú ý khi liên tục đăng tải những chia sẻ đầy tâm trạng. Không chỉ cho biết "cảm xúc của em bây giờ là...
11 10

Không phải dạng vừa, siêu mẫu Ngọc Thúy chửi thẳng mặt vợ đại gia Đức An vì bị xúc phạm là 'đàn bà vô liêm sỉ'

Vợ cũ vợ mới cứ lời qua tiếng lại thế này không biết đại gia Đức An cảm thấy thế nào nhỉ? Vì một người đàn ông mà xúc phạm nhau đến thế là cùng! 2Sao Hôm qua 14/10, Phan Như Thảo tiếp tục đăng đàn khẩu chiến với Ngọc Thúy - vợ cũ của doanh nhân Đức An. Theo đó, họ Phan công khai mắng người cũ...
10 9

Phản ứng của Hoa hậu Việt Nam 1994 Thu Thủy khi bị chính em họ tố giật chồng trước 20 ngày hôn lễ diễn ra nhưng không biết hối lỗi

Nếu bạn là Hoa hậu Thu Thủy bị chính em họ tố giật chồng, các báo đưa tin rầm rộ thì có lên tiếng không? Không muốn lên tiếng hay chưa có lý do để giải thích? Ngôi sao Những ngày gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ bài viết của người phụ nữ tên Phương Anh. Cô nói mình là em họ của Hoa hậu tên...
8 7
19 18

Fan của Mỹ Tâm “lầy” đến độ gửi tin nhắn hỏi: “Sao anh bắn chị em” khiến cho nam diễn viên Tây trong MV lên tiếng "than phiền"

Ngay sau khi MV "Đừng hỏi anh" của Mỹ Tâm được ra mắt, fan của Mỹ Tâm đã "sốt xình xịch" tìm ra trang cá nhân của diễn viên Tây đã bắn chết Mỹ Tâm để "hỏi tội". Sau khi "truy lùng" tìm ra trang facebook cá nhân của nam diễn viên này các có người còn "lầy lội" đến mức gửi tin nhắn "hỏi tội": "Sao...
6 5

Chuyện hy hữu: BTC "Miss Grand International" công bố nhầm Top 1 bình chọn Trang phục dân tộc giữa Việt Nam và Indonesia

Mới đây, BTC Miss Grand International 2017 đã chính công bố Top 25 trang phục dân tộc gồm: Top 15 thông qua bình chọn trên mạng và Top 10 do ban giám khảo chọn. Đại diện của Việt Nam - Huyền My đã cán đích với vị trí thứ 2 ở Top 15 trang phục dân tộc được bình chọn nhiều nhất. Tuy nhiên, trước đó...
11 10
4 3

Cuộc đời 'hồng nhan bạc phận' của NSƯT Thoại Mỹ: 2 lần ly hôn mất trắng tài sản, tự tử nhiều lần không thành!

Trên sân khấu, Thoại Mỹ hạnh phúc vì được công chúng ái mộ bao nhiêu thì ở cuộc sống riêng, chị lận đận bấy nhiêu. Đúng là ông trời không cho ai tất cả! ZING.VN - Ở tuổi U50, chị vẫn sống độc thân, không có con. Câu hồng nhan bạc phận dường như ứng với cuộc đời chị? - Trước khi tôi lấy...
6 5

Nhan sắc Hoa Hậu Việt Nam 1994 Thu Thủy mặc dù ở tuổi 41 và có hai con mà trông vẫn trẻ như gái 18 vậy!

Bỏ qua vụ lùm xùm giật chồng em họ cách đây 12 năm của hoa hậu Việt Nam 1994 thì nhìn lại nhan sắc của cô hoa hậu này cũng khiến cho nhiều chị em phải "ghen tỵ" đấy. Cô sở hữu làn da trắng sứ đẹp không tỳ vết cùng vóc dáng khỏe khoắn, cân đối. Năm 1994, Thu Thuỷ đăng quang ngôi vị cao...
12 11