1 0
 1. janelht

   

  Offline
  Ngày đăng: 19/06/2017

  9 điều tóc rụng sẽ lên tiếng về sức khỏe của bạn

  Những sợi tóc rụng đôi khi vô hại, đôi khi lại phản ánh một dấu hiệu sức khỏe nghiêm trọng nào đó. Theo bác sỹ Dina Strachan, giám đốc viện da liễu Aglow, New York: “Sức khỏe của tóc có là sự thể hiện của di truyền học, lạm dụng các kiểu uốn, nhuộm, chế độ dinh dưỡng thiếu chất, thiếu máu hoặc bệnh lý tuyến giáp, v.v… Bài viết dưới đây sẽ trình bày một số ý chính mà tóc đang muốn nói với bạn.

  1. Rụng tóc có thể do di truyền.

  Hãy quan sát bố mẹ của bạn, vì có thể khi về già, bạn cũng sẽ gần giống với bố mẹ bạn hiện tại. Rụng tóc được chứng minh có thể di truyền qua gien. Một vài phương pháp sẽ giúp bạn cải thiện được một chút vấn đề này, nhưng thường nó sẽ không tránh khỏi. Và bạn cũng đừng qua lo lắng khi nhìn thấy tóc rụng quá nhiều, vì cơ thể con người mỗi ngày có thể rụng đến 100 sợi tóc.

  2. Bạn có thể bị thiếu hụt vitamin trầm trọng

  9 điều tóc rụng sẽ lên tiếng về sức khỏe của bạn

  Nếu tóc của bạn vừa mỏng vừa rụng, đây có thể là dấu hiệu của một số vấn đề ở hệ thống miễn dịch của bạn. Bác sỹ Arielle Levitan, bao quát hơn từ việc tóc mỏng đi chính là do cơ thể của bạn đang thiếu hụt một số vitamin quan trọng. Việc ban cần phải làm chính là bổ sung vitamin, proteins và sắt từ bữa ăn hằng ngày, trái cây, hoặc các loại thực phẩm chức năng. Phương pháp này cần thời gian ít nhất là 6 tháng để bạn cảm nhận rõ những thay đổi.

  3. Tóc rụng cũng có thể là dấu hiệu của bệnh lý tuyến giáp

  Bác sỹ Kimberly Salkey, phó giáo sư khoa da liễu thuộc trường Y khoa Eastern Virginia cho biết: Một số bệnh lý như thiếu máu hoặc bệnh tuyến giáp làm cho tóc mỏng manh và dễ gãy hơn. Vì vậy, khi có các dấu hiệu này trong một thời gian, bạn nên tìm đến bác sỹ để có được kiểm tra chính xác nhất.

  4. Gàu cũng sẽ nói cho bạn biết về sức khỏe


  Tất nhiên là không ai thích gàu, nhưng điều tốt là nó không làm hại để sức khỏe, bạn có thể kiểm soát gàu bằng nhiều cách để không bị gàu làm phiền. Nhưng nếu vảy gàu của bạn có màu vàng, điều đó lại là một chuyện hoàn toàn khác.

  9 điều tóc rụng sẽ lên tiếng về sức khỏe của bạn

  Vảy gàu vàng có thể là dấu hiệu của nhiều bệnh lý trầm trọng, bao gồm bệnh Parkinson, nênn nếu có vấn đề này, hãy đến bác sỹ ngay lập tức

  5. Da đầu ngứa, đỏ không chỉ khiến bạn khó chịu

  Nếu da đầu của bạn đang có những vùng ngứa, đỏ đi cùng các lớp bong tróc màu trắng dày, rất có thể bạn đang bị vảy nến da đầu. Vảy nến da đầu có thể điều trị bằng thuốc bôi hoặc thuốc uống, nhưng vảy nến này lại liên quan đến một số căn bệnh khác như bệnh tim, các bệnh về tiêu hóa hoặc thâm chí là bệnh viêm khớp. Cho nên, nếu đã từng bị bệnh vảy nến ở da đầu, hãy cố gắng duy trì một chế độ dinh dưỡng lành mạnh cùng việc luyện tập thể thao thường xuyên hơn.

  6. Tóc rụng có thể là do hoóc- môn

  Tình trạng tóc của bạn đột ngột thay đổi cũng có thể liên quan đến nội tiết tố. Thông thường, sự mất cân bằng hoóc môn ở phụ nữ xảy ra trong những trường hợp mãn kinh, giai đoạn gần mãn kinh hoặc khi mang thai. Nếu đang không ở các giai đoạn này mà tóc đột nhiên rụng, cũng có thể vì cơ thể đang gặp phải vấn đề về hoóc – môn, bạn cần xem xét kỹ để loại trừ các khả năng và tìm đến bác sỹ.

  9 điều tóc rụng sẽ lên tiếng về sức khỏe của bạn

  7. Thuốc của bạn cũng ảnh hưởng đến tóc

  Đôi khi, thuốc để điều trị các bệnh khac của bạn cũng gây ra mỏng, gãy tóc hay rụng nhiều. Nếu bạn đang trong tình trạng này thì không cách gì khác ngoài việc phải tư vấn ở bác sỹ xem có thể thay đổi loại thuốc điều trị hay không, hoặc đơn giản là bạn phải “sống chung với lũ”.

  8. Stress khiến bạn mất tóc!

  Hoóc -môn cortisol được cơ thể tiết ra một lượng lớn khi bạn rơi vào tình trạng bị stress, hoóc – môn này cũng khiến tóc của bạn rụng nhiều hơn, đi cùng với các biểu hiện tâng cân, da mỏng đi, suy nhược cơ thể.

  9 điều tóc rụng sẽ lên tiếng về sức khỏe của bạn

  9. Dừng gây hại cho tóc

  Điều hiển nhiên là khi bạn áp dụng các phương pháp uốn, tẩy nhuộm, duỗi thẳng,v v.v… thì tóc sẽ ngày càng yếu và dễ tổn thương. Hãy đưa ra hạn bảo dưỡng cho tóc bằng việc ít nhất khoảng 4-6 tháng thì mới thử các phương pháp tạo kiểu bằng nhiệt hay hóa chất lên tóc, hãy để tóc bạn được nghỉ ngơi và lên kế hoạch phục hồi ngay sau khi làm tóc.

  Link nguon:
Tags: rụng tóc, hói

Bạn có thể quan tâm